Bài giảng Chế biến món ăn - Nguyễn Văn Diệu
lượt xem 13
download
Bài giảng Chế biến món ăn trình bày đúng đặc điểm, ứng dụng của hoa ly được tỉa từ nguyên liệu và cà rốt; chọn chính xác dụng cụ để tỉa hoa ly trên nguyên liệu cà rốt; mô tả đúng quy trình tỉa hoa ly trên cà rốt; tỉa đúng mẫu hoa ly đảm bảo yêu cầu kỹ thuật, vệ sinh an toàn thực phẩm trong thời gian 30 phút trên một sản phẩm; thể hiện tính cẩn thận, tỉ mỉ, khéo léo, kiên trì trong quá trình học tập,... Mời các bạn cùng tham khảo.
Bình luận(0) Đăng nhập để gửi bình luận!
Nội dung Text: Bài giảng Chế biến món ăn - Nguyễn Văn Diệu
- GIÁO VIÊN : NGUYỄN VĂN DIỆU
- Quan sát sản phẩm mẫu
- 1 Trình bày đúng đặc điểm, ứng dụng của hoa ly được tỉa từ nguyên liệu cà rốt. 2 Chọn chính xác dụng cụ để tỉa hoa ly trên nguyên liệu cà rốt. 3 Mô tả đúng quy trình tỉa hoa ly trên cà rốt. Tỉa đúng mẫu hoa ly đảm bảo yêu cầu kỹ thuật, vệ sinh an toàn thực phẩm 4 trong thời gian 30 phút trên một sản phẩm. 5 Thể hiện tính cẩn thận, tỷ mỉ, khéo léo, kiên trì trong quá trình học tập.
- 1 Đặc điểm,ứng dụng TỈA HOA LY 2 TRÊN NGUYÊN LIỆU CÀ RỐT Kỹ thuật tỉa 3 Yêu cầu sản phẩm 4 Các dạng sai hỏng thường gặp 5 Quy trình thực hiện 6 Thực hành
- a. Đặc điểm Hoa màu đỏ tươi. Hình chóp nón. Hoa có năm cánh được lạng từ khối cà sốt. Cánh dài khoảng 3 cm. b. Ứng dụng Dùng để trang trí trên các món ăn Trang trí bàn tiệc trong các nhà hàng khách sạn. Để trang trí lọ hoa hoặc lẵng hoa.
- * Tỉa đều tay Khoảng cách các cánh đều nhau 0,8 đến1 cm. Kích thước các cánh hoa dài khoảng 3cm. Mặt cánh phẳng. Độ dày của cánh hoa từ 1mm1,5mm
- * Tỉa đều tay Khoảng cách các cánh đều nhau 0,8 đến1 cm. * Tỉa thận trọng Dụng cụ tỉa hoa phải sắc bén, hoa tỉa nhỏ, công việc tỉ mỉ công phu Thời gian tỉa lâu nên yêu cầu người tỉa cần có tính kiên trì
- Đảm bảo các yêu cầu sau: Cánh hoa mỏng đều, đầu * cánh nhọn không bị gãy. Khoảng cách giữa các cánh * hoa đều nhau . * Hoa tươi tự nhiên, cân đối.
- Cách hoa không đều MỘT SỐ DẠNG Pha khối lệch SAI HỎNG THƯỜNG Cách hoa bị gãy không kết dính thành bông GẶP Khoảng cách các cánh hoa không đều Thực hành
- Bước 1: Chọn nguyên liệu
- Bước 2: Pha khối YÊU CẦU KỸ THUẬT Phác h Phác họọa thành 5 cánh hình a thành 5 cánh hình ngũ giác đ ngũ giác đềều nhau trên kh u nhau trên khốối i cà r cà rốốtt DỤNG CỤ, NGUYÊN LIỆU SSửử d dụụng dao g ng dao gọọt, dao t t, dao tỉỉa.a.
- Tỉa rảnh, tạo cánh Bước 3: hoa YÊU CẦU KỸ THUẬT Phác h Phác họọa thành 5 cánh hình a thành 5 cánh hình ngũ giác đ ngũ giác đềều nhau trên kh u nhau trên khốối i cà r cà rốốtt DỤNG CỤ, NGUYÊN LIỆU SSửử d dụụng dao g ng dao gọọt, dao t t, dao tỉỉa.a.
- Bước 4: Lạng hoa YÊU CẦU KỸ THUẬT Yêu c Yêu cầầu cánh hoa m u cánh hoa mỏỏng đ ng đềều u nhau, đ nhau, đầầu cánh nh u cánh nhọọn và không n và không b bịị gãy. gãy. DỤNG CỤ, NGUYÊN LIỆU SSửử d dụụng dao t ng dao tỉỉa đ a đểể l lạạng hoa ng hoa
- Bước 5: Ngâm nước YÊU CẦU KỸ THUẬT Ngâm hoa trong n Ngâm hoa trong nướước v c vớới th i thờời i gian 3 phút. Hoa nhìn t ươi i gian 3 phút. Hoa nhìn tươ ttựự nhiên. nhiên. DỤNG CỤ, NGUYÊN LIỆU SSửử d dụụng bát tô, ng bát tô, nnướ ước sc sạạch kho ch khoảảng 250 ml. ng 250 ml.
- Bước 6: Trình bày YÊU CẦU KỸ THUẬT Trình bày đ Trình bày đẹẹp mp mắắt, t, đđộộ th thẩẩm m m mỹỹ cao tôn lên v cao tôn lên vẻẻ đ đẹẹpp c củủa món ăn. a món ăn. DỤNG CỤ, NGUYÊN LIỆU Đĩa trang trí, hoa đã t Đĩa trang trí, hoa đã tỉỉa và a và các ph các phụụ li liệệu khác u khác
- CÁC BƯỚC DỤNG CỤ/VẬT CÁC SAI PHẠM TT YÊU CẦU VÀ CHỈ DẪN KỸ THUẬT THỰC HIỆN TƯ/THIẾT BỊ THƯỜNG GẶP Dụng cụ sắc bén Dụng cụ: dao bài, dao tỉa, dao gọt, Nguyên liệu, dụng cụ Chuẩn bị Nguyên liệu tươi, xúc hình chữ V không phù hợp 1 nguyên liệu, mới Nguyên liệu: Cà rốt, dưa chuột, xà dụng cụ lách, rau thơm; nước Phác họa thành 5 Sử dụng dao gọt, dao tỉa. Pha khối không đều do cánh hình ngũ giác 2 định hình khối ban đầu Pha khối đều nhau trên khối cà không cân đối. rốt Tỉa rãnh, tạo Rãnh không quá sâu, Tạo rãnh quá sâu, đầu 3 Dùng xúc hình chữ V, dao tỉa cánh hoa đầu thuôn cân đối. thuôn không cân đối Yêu cầu cánh hoa Độ mỏng cánh hoa mỏng đều nhau, đầu 4 Lạng hoa Sử dụng dao tỉa để lạng hoa không đều nhau, đầu cánh nhọn và không cánh bị gãy bị gãy. Ngâm hoa trong nước Ngâm hoa quá lâu trong với thời gian 3 phút. Sử dụng bát tô, nước sạch khoảng 5 Ngâm nước nước, hoa bị gãy, cánh Hoa nhìn tươi tự 250 ml. không tự nhiên nhiên. Trình bày đẹp mắt, Đĩa trang trí, hoa đã tỉa và các phụ Hoa xòe ra ngoài vành độ thẩm mỹ cao tôn liệu khác đĩa, vị trí đặt hoa không 6 Trình bày lên vẻ đẹp của món phù hợp
- 1 2 3 ĐẶC ĐIỂM KỸ THUẬT CÁC DẠNG VÀ ỨNG TỈA SAI HỎNG DỤNG 4 5 CÁC DẠNG QUY TRÌNH SAI HỎNG THỰC HIỆN THƯỜNG G ẶP
- Có thực hiện TT Tiêu chuẩn đánh giá Đạt Không đạt 1 Pha khối đúng Khoảng cách cánh hoa đều nhau, đúng 2 kích thước Hình dáng hoa đều, đẹp, tươi 3 Đảm bảo an toàn cho người 4 5 Đảm bảo vệ sinh thực phẩm
- CHÚC QUÝ VỊ THÀNH CÔNG VÀ MAY MẮN
CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD
-
Bài giảng Văn hóa ẩm thực: Chương 2 - Đặng Trang Viễn Ngọc
34 p | 227 | 46
-
Thiết kế bài giảng công nghệ 10 tập 1_P1
116 p | 166 | 32
-
Thiết kế bài giảng công nghệ 10 tập 1_P2
114 p | 148 | 30
-
Bài giảng Đại cương về các phương pháp chế biến
30 p | 258 | 29
-
Giáo trình Kỹ thuật tỉa rau củ quả (Ngành: Kỹ thuật chế biến món ăn - Trung cấp) - Trường Trung cấp Du lịch và Khách sạn Saigontourist
27 p | 54 | 22
-
Giáo trình Kỹ thuật làm bánh Á (Ngành: Kỹ thuật làm bánh - Trung cấp) - Trường Trung cấp Du lịch và Khách sạn Saigontourist
23 p | 46 | 16
-
Bài giảng Quản trị tác nghiệp chế biến món ăn: Phần 1 - Trường Cao đẳng Du lịch Hà Nội
157 p | 48 | 15
-
Bài giảng Quản trị tác nghiệp chế biến món ăn: Phần 2 - Trường Cao đẳng Du lịch Hà Nội
157 p | 49 | 15
-
Bài giảng Quản trị chế biến món ăn (Food processing management) - Chương 3: Quản trị tác nghiệp chế biến món ăn
18 p | 92 | 10
-
Bài giảng Quản trị chế biến món ăn (Food processing management) - Chương 4: Quản lý thực đơn và nguyên liệu
22 p | 76 | 9
-
Bài giảng Quản trị chế biến món ăn (Food processing management) - Chương 2: Nghiệp vụ chế biến món ăn
40 p | 70 | 8
-
Bài giảng Quản trị chế biến món ăn (Food processing management) - Chương 1: Khái quát về tổ chức hoạt động của bộ phận chế biến món ăn
13 p | 82 | 8
-
Bài giảng Quản trị chế biến món ăn (Food processing management) - Chương 5: Quản trị nhân lực và cơ sở vật chất kỹ thuật
25 p | 66 | 8
-
Bài giảng Trứng hấp vân
32 p | 85 | 8
-
Chipolata pudding thơm ngon cho tiệc Giáng sinh
6 p | 104 | 7
-
Ăn gì để giảm béo?
5 p | 221 | 6
-
Bánh ăn sáng cho mùa giáng sinh
5 p | 110 | 6
Chịu trách nhiệm nội dung:
Nguyễn Công Hà - Giám đốc Công ty TNHH TÀI LIỆU TRỰC TUYẾN VI NA
LIÊN HỆ
Địa chỉ: P402, 54A Nơ Trang Long, Phường 14, Q.Bình Thạnh, TP.HCM
Hotline: 093 303 0098
Email: support@tailieu.vn