D<br />
<br />
_T<br />
TM<br />
<br />
H<br />
<br />
Học phần KINH TẾ KHÁCH SẠN<br />
Số tín chỉ: 3 (36,9)<br />
<br />
M<br />
U<br />
1<br />
<br />
TÀI LIỆU THAM KHẢO BẮT BUỘC<br />
[1]. Nguyễn Văn Đính & Trần Thị Minh Hòa (2004), Giáo trình<br />
<br />
D<br />
<br />
Kinh tế du lịch, NXB Lao động – Xã hội. (TLTK chính)<br />
<br />
H<br />
<br />
[2]. Vũ Đức Minh (2009), Giáo trình Kinh tế du lịch, NXB Thống<br />
<br />
_T<br />
TM<br />
<br />
kê.<br />
<br />
[3]. A.M Sheela (2007), Economics of hotel management, New Age<br />
<br />
International.<br />
<br />
U<br />
<br />
economics, Stanley Thornes.<br />
<br />
M<br />
<br />
[4]. Chris Ryan (1980), An introduction to hotel and catering<br />
<br />
[5]. Howard L. Hughes (1989), Economics for hotel and catering<br />
students, Stanley Thornes.<br />
2<br />
<br />
CHƯƠNG 1:<br />
KHÁI QUÁT VỀ KINH TẾ KHÁCH SẠN<br />
<br />
D<br />
H<br />
<br />
1.1. Khách sạn và đặc điểm kinh doanh khách sạn<br />
<br />
_T<br />
TM<br />
<br />
1.2. Sự cần thiết và nội dung của học phần kinh tế khách sạn<br />
<br />
M<br />
U<br />
3<br />
<br />
D<br />
<br />
1.1. KHÁCH SẠN VÀ ĐẶC ĐIỂM KINH DOANH<br />
KHÁCH SẠN<br />
<br />
H<br />
<br />
_T<br />
TM<br />
<br />
1.1.1. Khái niệm và phân loại khách sạn<br />
<br />
1.1.2. Nội dung và đặc điểm kinh doanh khách sạn<br />
<br />
M<br />
U<br />
4<br />
<br />
1.1.1. KHÁI NIỆM VÀ PHÂN LOẠI KHÁCH SẠN<br />
<br />
D<br />
<br />
a. Khái niệm<br />
<br />
H<br />
<br />
b. Phân loại khách sạn<br />
<br />
_T<br />
TM<br />
<br />
- Theo quy mô<br />
<br />
- Theo vị trí địa lý<br />
<br />
- Theo mức độ cung cấp dịch vụ<br />
<br />
M<br />
<br />
U<br />
<br />
- Theo hình thức sở hữu và quản lý<br />
- Các tiêu thức phân loại khác<br />
<br />
5<br />
<br />