intTypePromotion=1

Chia sẻ và lưu trữ dữ liệu tiện lợi hơn với Dropbox

Chia sẻ: Cong Thanh | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:14

0
71
lượt xem
15
download

Chia sẻ và lưu trữ dữ liệu tiện lợi hơn với Dropbox

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Chia sẻ và lưu trữ dữ liệu tiện lợi hơn với Dropbox  Với phần mềm Dropbox, chưa bao giờ việc lưu trữ và chia sẻ thông tin lại dễ dàng đến vậy. Dropbox là gì? Đây là phần mềm đồng bộ hóa giữa file trên mạng internet và những file trên các máy tính cá nhân của người dùng. Đồng thời mọi thứ trong Dropbox trên máy cá nhân của bạn cũng được lưu trữ một cách an toàn dưới tài khoản trên website của Dropbox....

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Chia sẻ và lưu trữ dữ liệu tiện lợi hơn với Dropbox

 1. Chia sẻ và lưu trữ dữ liệu tiện lợi hơn với Dropbox  Với phần mềm Dropbox, chưa bao giờ việc lưu trữ và chia sẻ thông tin lại dễ dàng đến vậy. Dropbox là gì? Đây là phần mềm đồng bộ hóa giữa file trên mạng internet và những file trên các máy tính cá nhân của người dùng. Đồng thời mọi thứ trong Dropbox trên máy cá nhân của bạn cũng được lưu trữ một cách an toàn dưới tài khoản trên website của Dropbox.
 2. Các tính năng của Dropbox Đồng bộ hóa tối ưu Dropbox cho phép bạn đồng bộ hóa những file trên mạng và máy tính cá nhân của mình một cách tự động. Hơn nữa, Dropbox còn có thể đồng bộ các loại file với mọi kích cỡ và thậm chí còn đồng bộ các file trên các hệ điều hành khác nhau như Windows, Mac hay Linux.
 3. Với dung lượng lớn (từ 2 GB đến 100 GB), bạn có thể tha hồ lưu giữ và trao đổi dữ liệu của mình với bạn bè người thân nhờ Dropbox. Chia sẻ dữ liệu
 4. Những tập dữ liệu chia sẻ trên trang web của Dropbox cho phép nhóm của bạn trao đổi và hợp tác rất nhanh chóng với nhờ tính năng đồng bộ nói trên. Bên cạnh đó, khi save một file vào Dropbox, chương trình sẽ cung cấp cho bạn một link của tệp tin vừa đươc lưu trữ. Nhờ vậy, bạn có thể dễ dàng gửi cho bạn bè mình qua e-mail, facebook hay blog. Đặc biệt, Dropbox sẽ cho bạn quyền kiểm soát những người truy cập vào tập tin chia sẻ. Bạn có quyền ngăn truy cập của người khác cũng như loại bỏ những file đã được chia sẻ khỏi máy họ. Ngoài ra, Dropbox cũng cung cấp cho bạn khả năng truy cập vào các file của mình từ bất cứ máy tính hay thiết bị di động nào nhờ một kho lưu trữ những bản copy các file này trên máy chủ của hãng.
 5. Bạn cũng không phải lo lắng về mức độ bảo mât của những dữ liệu trong Dropbox bởi nhà sản xuất đã sử dụng đến cả những phương pháp mã hóa của quân đội để đảm bảo an ninh cho việc truyền và lưu giữ dữ liệu của bạn. Cuối cùng, với việc xuất hiện trên các dòng điện thoại di động thông minh như iPhone, Android hay Blackberry, Dropbox cũng là lựa chọn lý tưởng để trao đổi thông tin mỗi khi bạn không ở nhà.
 6. Cài đặt và sử dụng Dropbox Bạn có thể Download Dropbox tại đây. Trong khi cài đặt chương trình sẽ cho bạn đăng kí tài khoản miễn phí. Sau khi đã cài đặt thành công Dropbox, bạn sẽ thấy biểu tượng chương trình trên màn hình chính hoặc ở góc phải thanh công cụ.
 7. Để lưu và truyền dữ liệu giữa các máy tính cá nhân của mình, bạn chỉ cần cài đặt ở mỗi máy một Dropbox dưới cùng một tài khoản. Bạn sẽ thấy khi chuyển một file hay folder vào Dropbox của máy này, các máy đã có Dropbox sẽ đồng thời xuất hiện file hay folder đó. Để xem tài khoản của bạn trên website của Dropbox: Click vào biểu tượng Dropbox, sau đó nhấp chuột phải chọn Dropbox/ Browse on Dropbox Website.
 8. Ở Website, bạn sẽ thấy những file và folder mà bạn đã lưu vào Dropbox. Bạn cũng có thể thêm các folder mới khi chọn mục New folder hoặc thêm những folder đã có sẵn trên máy tính khi chọn Uploads trên thanh ngang tùy chọn.
 9. Nếu muốn chia sẻ một tập tin với các tài khoản Dropbox khác, trên Website của Dropbox, trước hết chọn Share a folder.
 10. Chương trình sẽ cho bạn 2 lựa chọn: I'd like to create and share a new folder: Tạo và chia sẻ folder mới. I’d like to share an existing folder: chia sẻ folder đã có.
 11. Tích vào tùy chọn thứ 2, sau đó chọn nhưng folder bạn muốn gửi, chọn Next. Tiếp đó, cửa sổ tiếp theo hiện ra. Bạn nhập địa chỉ email của người nhận và có thể kèm theo cả lời nhắn. Sau đó chọn Invite, dữ liệu của bạn sẽ được chuyển
 12. và những thay đổi bạn thực hiện trong đó cũng sẽ được người nhận cập nhật mỗi lần bạn lưu trữ. Để gửi dữ liệu cho những người không có tài khoản Dropbox, bạn cũng có thể làm như sau: Lưu tập tin của bạn vào folder Public trong Dropbox.
 13. Click chuột phải vào tập tin của bạn, trên cửa sổ tùy chọn hiện ra, nhấp vào Copy Public link. Dropbox sẽ cho bạn một đường link dẫn đến tập tin đó.
 14. Bạn chỉ cần Paste hay nhập link này vào email, facebook, hay blog để người nhận truy cập dễ dàng theo địa chỉ link. Chúc các bạn làm việc hiệu quả với phần mềm vô cùng tiện ích này.
ADSENSE
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2