intTypePromotion=1
ADSENSE

Đề tài: Phương thức thanh toán qua Paypal

Chia sẻ: Vo Minh Vuong | Ngày: | Loại File: PPT | Số trang:44

661
lượt xem
202
download
 
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Đề tài: Phương thức thanh toán qua Paypal trình bày về khái niệm Paypal, lĩnh vực hoạt động, các đặc tính của Paypal, cách sử dụng Paypal, cách đăng ký tài khoản Paypal và Paypal của Việt Nam.

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Đề tài: Phương thức thanh toán qua Paypal

 1. TRƯỜNG CAO ĐẲNG KINH TẾ ĐỐI NGOẠI Đề tài: PHƯƠNG THỨC THANH TOÁN QUA PAYPAL Nhóm: INTERNATIONAL GROUPS
 2. 1. Paypal là gì? Paypal là dịch vụ thanh toán và chuyển khoản điện tử thay thế cho các phương thức truyền thống sử dụng giấy tờ như sec và các lệnh chuyển tiền. Nó cho phép thanh toán và chuyển tiền qua mạng Internet.
 3. 2. Lĩnh vực hoạt động: Lĩnh vực hoạt động chính của Paypal là chuyên cung cấp các dịch vụ thanh toán và chuyển tiền trực tiếp qua mạng Internet Tính đến thời điểm này, PayPal có hơn 153 triệu tài khoản trên toàn cầu. Dịch vụ PayPal cho phép khách hàng trên toàn cầu thanh toán bằng nhiều hình thức: thẻ tín dụng, tài khoản ngân hàng, tín dụng người mua, cân đối tài khoản…mà không cần chia sẻ thông tin bí mật tài chính. Với mạng lưới trải rộng khắp 190 thị trường và hỗ trợ 17 đơn vị tiền tệ trên toàn thế giới, PayPal đã thúc đẩy hoạt động thương mại điện tử toàn cầu sôi động bằng các giải pháp thanh toán không giới hạn địa lý, tiền tệ và ngôn ngữ.
 4. 3. Các đặc tính của Paypal  Dùng Paypal để thanh toán, bạn sẽ không phải nhập số thẻ thanh toán (Visa, Master...) của mình mỗi khi cần;  Một điểm khác biệt khá lớn của Paypal với các cổng thanh toán trực tuyến khác là sự uyển chuyển trong việc quản lý tiền cho khách hàng. Đó là chức năng chargebank, tức là khách hàng có Cực kỳ bảo mật;  Hỗ trợ an toàn giao dịch cho cả người mua và người bán;  Thanh toán qua Paypal rất nhanh chóng, an toàn và tiện lợi;  Một khi sử thể đòi lại số tiền sau khi đã gởi tiền đến tài khoản khác. Tuy nhiên thủ tục chargebank có nhiều rắc rối mà bạn cần phải chứng minh, nên hãy suy nghĩ kỹ trước khi gởi tiền. Dù vậy cũng chính vì tính năng này mà người dùng Paypal hoàn toàn có thể không lo lắng bị lừa đảo.
 5. Thiết kế đơn giản  Với những người sử dụng chính thống, PayPal rất tiện ích vì nó thay thế cho việc đi đến ngân hàng. Công nghệ cơ bản của việc chuyển tiền thực ra hết sức đơn giản.  PayPal giúp những nhà kinh doanh nhỏ không đủ khả năng mở tài khoản thương mại với các công ty thẻ tín dụng lớn một phương tiện mới để chấp nhận thanh toán qua mạng Một trong những điều hấp dẫn của PayPal là ẩn danh người thanh toán: một người mua có thể thanh toán cho rất nhiều người và các công ty khác nhau mà không cần gửi số thẻ tín dụng hay thông tin cá nhân cho bất kỳ ai ngoài PayPal. "Khả năng cung cấp hệ thống thanh toán an tòan và ẩn danh là một bí mật của PayPal"  "Khi anh thanh toán, tôi không cần biết anh trả tôi như thế nào. Tôi chỉ cần biết là tài khoản của tôi đã có báo có".
 6.  "Bí quyết của PayPal là tận dụng những công nghệ thực tiễn nhất, khiến người dùng bị hấp dẫn bởi các chức năng toàn diện từ hệ thống có vẻ tầm thường"  PayPal đã tăng trưởng cực kỳ nhanh chóng, vì vậy đáp ứng được những đòi hỏi về cả phần cứng và nhân lực là một trong những vấn đề thách thức ngay từ khi công ty đi vào hoạt động. Kiến trúc của trang đã được xây dựng lại để có thể cô lập các lỗi được hiệu quả hơn. Thực ra mà nói, toàn bộ trang của PayPal dựa trên "một cơ sở hạ tầng bảo mật hỗn hợp với các tường lửa và các phương pháp mã hóa".
 7. Kiểm soát gian lận  Số lượng nhân viên đông đảo và sự phức tạp về công nghệ của PayPal là nhằm mục đích hạn chế những trò gian lận.  Theo ông Geiger (Giám đốc công nghệ) "có thể mặt mạnh nhất trong hệ thống của chúng tôi là khả năng chống gian lận, và tính năng xử lý gian lận tức thời (real-time). Tổng số nhân viên có chức năng hỗ trợ khách hàng, đảm bảo sự tin cậy là trên 800 người mà chỉ tập trung vào việc chống gian lận".  Từ khi sáp nhập với Ebay, hệ thống thanh toán của PayPal đã xuất hiện trên hơn 70% các trang web bán đấu giá của Ebay. Hiện nay PayPal đang xử lý số tiền thanh toán lên đến 360 USD/giây
 8. Thuật toán mã hóa  Công ty chỉ tập trung chủ yếu vào việc làm cho các giao dịch kiểu P2P sử dụng được các mạng lưới giao dịch ngân hàng và thẻ tín dụng điện tử sẵn có, kiểm soát các hiện tượng gian lận. Nhưng điều chủ yếu nhất vẫn là tìm ra một phần mềm căn bản, một tập hợp các thuật toán làm việc thời gian thực để phát hiện nhanh các hiện tượng gian lận trong hệ thống.  Chức năng cơ bản của chúng là để kiểm tra tính bất thường ở một loạt các khâu kiểm tra trong một giao dịch. "Bất cứ lúc nào bạn truy nhập vào đây, các điểm kiểm tra này sẽ xem bạn là ai, bạn muốn chuyển tiền cho ai và từ đâu. Sau khi đã kiểm tra toàn bộ, phần mềm này sẽ quyết định theo các thuật toán trên xem giao dịch đó có hiện tượng nghi vấn hay không". Quá trình này gần giống với hệ thống kiểm tra gian lận thẻ tín dụng, theo đó so sánh lịch sử mua bán trước đây của khách hàng để nhận dạng một giao dịch thanh toán quá lớn hay một đợt mua sắm nhiều bất thường.
 9. Sự tác động của con người  Sự tác động của con người cũng là một vòng bảo vệ thứ hai để hạn chế sự lừa gạt. Bất cứ khi nào phần mềm nghi ngờ có hiện tượng gian lận, nó sẽ chuyển giao dịch đó cho một nhân viên để kiểm tra bằng cách liên lạc trực tiếp với khách hàng.  Hiện nay, thách thức trước mắt về công nghệ với PayPal là duy trì vững chắc sự thành công quá nhanh của nó với dịch vụ P2P và những giao dịch nhỏ, để trở thành một giải pháp thanh toán trực tuyến cho các nhà buôn lớn hơn. Bước tiến tiếp theo về công nghệ của PayPal sẽ không hướng tới việc phát triển các tính năng mới trong hệ thống bởi thực ra, sự đơn giản rõ ràng của hệ thống chính là chìa khóa cho sự thành công của PayPal.
 10. Mô hình kỳ diệu  Nhân tố hỗ trợ phía sau thành công của PayPal thực ra chỉ là một công thức đơn giản: hãy để các khách hàng nặng túi (nhà buôn) trả tiền cho dịch vụ, còn tất cả mọi người thì sử dụng dịch vụ miễn phí, như vậy những khách hàng miễn phí đó sẽ làm công việc marketing theo kiểu dây chuyền cho những người mua hàng cùng đăng ký sử dụng PayPal.  Hầu hết doanh thu của PayPal là từ các giao dịch tài khoản và những người cung cấp hàng hoá dịch vụ thường xuyên qua PayPal. PayPal thu từ 2,2 đến 2,7% trên giá bán cộng với phí giao dịch là 30 cent. Mặc dù các cá nhân giữ tiền trong tài khoản tại PayPal, nhưng công ty không phải là ngân hàng do không tính lãi suất của các khoản tiền này. Trên thực tế, tình hình tài chính và triển vọng kinh doanh của PayPal là rất tốt, công ty đã bước vào thị trường chứng khoán khá thành công từ tháng 2/2002, giai đoạn tồi tệ nhất đối với bất kì công ty mới niêm yết nào kinh doanh trong lĩnh vực Internet.
 11.  Việc thanh toán cho đánh bạc trên mạng đã chấm dứt kể khi eBay tiếp quản PayPal chính thức vào tháng 10-2002, nhưng đến lúc đó chính PayPal thừa nhận rằng những giao dịch này đóng góp đến 6% thu nhập của họ.  Khi theo dõi những kẻ xấu sử dụng PayPal để thanh toán cho những hoạt động ngoại tuyến bất hợp pháp, Geiger thừa nhận "Ngăn chặn triệt để loại hành vi này là việc rất khó. Chúng tôi đã có những thuật toán để tìm kiếm chúng. Chẳng hạn nếu như bạn chuyển tiền trong nhiều tài khoản khác nhau, điều đó sẽ gây nghi vấn và cơ quan luật pháp yêu cầu chúng tôi phải theo dõi ngay, bất cứ những gì tìm thấy đều phải báo cáo về cơ sở dữ liệu liên bang".
 12.  Và cũng do PayPal thường xuyên có tài khoản của người sử dụng cũng như thông tin về thẻ tín dụng, đây sẽ là nơi hấp dẫn với những kẻ bất lương. Một trò lừa đảo phổ biến trong năm nay là gửi email có logo và địa chỉ phản hồi tương tự như PayPal, trong đó thông báo rằng tài khỏan của họ đã bị khóa và họ phải gõ lại các thông tin về tài khoản ngân hàng và thẻ tín dụng của mình  PayPal cũng đang chống lại những trò lừa bịp bằng việc báo cho người sử dụng biết ngay khi có ai đó khả nghi truy nhập vào tài khoản của họ. PayPal là địa chỉ thường xuyên bị các hacker tấn công, trong đó có các nhóm tội phạm từ Nigeria, Nga và Indonesia, những kẻ tìm cách tạo ra những tài khoản ảo và sử dụng số thẻ tín dụng bị lấy cắp trong hệ thống.
 13. 4. Cách sử dụng Paypal Để sử dụng dịch vụ của Paypal, chúng ta phải có tài khoản Paypal, quy trình sẽ được thực hiện như sau:  Đăng ký tài khoản Paypal;  Sử dụng Debit card (thẻ ghi nợ) hoặc Credit card (Thẻ tín dụng) nạp tiền vào tài khoản;  Sử dụng tài khoản Paypal để thanh toán trên các trang mua bán trực tuyến, hoặc chuyển tiền, rút tiền, tùy vào nhu cầu.
 14. 5. Cách đăng ký tài khoản Paypal  Trước khi đăng ký PP bạn phải đăng ký thẻ tín dụng (cụ thể là VISA hoặc Master Card) tại một ngân hàng nào đó (hiện nay có rất nhiều ngân hàng được đăng ky thẻ tín dụng như Vietcom Bank, Exim Bank, ACB...)  Bước 1  Bước 2  Bước 3  Bước 4  Bước 5  Bước 6  Bước 7
 15. Paypal Việt Nam: Gửi - Nhận – Rút về Ngân hàng Việt Nam Như đã biết để sử dụng được PayPal dành cho Việt Nam thì các bạn cần có thẻ Credit Card cụ thể là Master Card, Visa Debit, American Express của các ngân hàng tại Việt Nam. Thêm vào đó, bạn cũng phải ĐĂNG KÝ THÊM TÍNH NĂNG GIAO DỊCH ONLINE thì mới có thể rút tiền và nhận tiền hay mua hàng trên mạng. Vì Việt Nam là một quốc gia đặc thù nên nằm trong nhóm tách biệt nhưng điều tốt ở đây ngoài việc gửi, nhận còn có khả năng rút tại ngân hàng Việt Nam, không phải ngân hàng của Mỹ. Đây là điều ai cũng mong muốn! Bên cạnh đó, nhiều quốc gia khác vẫn phải rút về ngân hàng Mỹ.
 16.  Điều này khẳng định 2 vấn đề cốt lõi mà chúng ta đang quan tâm: - 100% chắc chắn bạn có thể rút tiền từ tài khoản PayPal về bất kỳ ngân hàng Việt Nam nào, nơi bạn đã làm thẻ Credit Card. - Hiện tính năng Add Funds (hiểu nôm na là nhập quỹ/tiền từ ngân hàng vào tài khoản PayPal để sử dụng khi cần) vẫn chưa được kích hoạt vì những quy định về tài chính của Chính phủ Việt Nam. Hy vọng sẽ có thể sử dụng tính năng này sớm.
 17. Hướng dẫn đăng ký & Verify tài khoản PayPal Việt Nam Thanh toán điện tử trên thế giới đã thực hiện từ rất lâu. Tuy nhiên, ở Việt Nam vẫn còn đang ở giai đoạn bắt đầu. Với cơ hội mới mà PP sẽ trao cho chúng ta thì việc thanh toán-chuyển,nhận-trực tuyến và rút về ngân hàng Việt Nam hoàn toàn có thể và dễ dàng. Hầu hết các trang web thương mại điện tử đều ưu tiên PP là phương thức thanh toán hàng đầu. Chúng ta hoàn toàn tin tưởng vào tương lai của thương mại điện tử Việt Nam nói chung, PP Việt Nam nói riêng.
 18. Nếu thực hiện theo cách truyền thống thì trước đây người dùng Việt Nam không thể nhận hoặc chuyển tiền được với tài khoản Paypal Việt Nam. Tuy nhiên, kể từ ngày 10 tháng 9 năm 2009 Paypal đã có thông báo chính thức về việc mở cửa dịch vụ cho thị trường Việt và một số nước khác (Hiệu lực kể từ ngày 14 tháng 10 năm 2009). Đây là tin rất vui và sẽ rất hữu ích để chúng ta khai thác, mua bán, chuyển - nhận trên mạng được tốt hơn nhờ PayPal. Với những chính sách bảo mật gần như cao nhất thế giới hiện nay thì việc đăng ký, xác nhận, sử dụng PP thật không đơn giản.
 19. PayPal Việt Nam tạm hoãn tính năng Withdraw  Đây là thông tin đã được xác thực, việc PayPal chính thức hỗ trợ nhận, gửi và rút tiền về các ngân hàn đang gây xôn sao dư luận.  PayPal cũng đã nói rõ rằng họ đang trong quá trình thương thảo với các ngân hàng tại Việt Nam nhằm hỗ trợ người dùng PayPal có thể rút tiền từ tài khoản về các ngân hàng. Tuy nhiên, các cuộc thương thảo vẫn chưa đi đến kết quả và các thỏa thuận vẫn chưa được ký kết. Do đó, tính năng withdraw vẫn chưa được mở.  Theo phán đoán và phân tích việc sử dụng PayPal vẫn chưa thể rút tiền được việc thương thảo của PayPal với Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam là một quá trình khó khăn và sẽ mất một khoảng thời gian dài nữa mới có thể đi đến thỏa thuận
 20. Những hạn chế khi sử dụng PayPal Trong quá trình sử dụng Paypal, chúng ta cần phải lưu ý đến những vấn đề gì để bảo đảm tài khoản Paypal chúng ta không bị hạn chế hoặc bị khóa  Thường xuyên truy cập tài khoản Paypal  Cập nhật thông tin cá nhân  Thay đổi mật khẩu định kỳ
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2