intTypePromotion=1
ADSENSE

Kinh nghiệm về chống mất cắp laptop

Chia sẻ: Cong Thanh | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:8

94
lượt xem
10
download
 
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Kinh nghiệm chống mất cắp laptop Làm sao để không bao giờ "chia lìa" em yêu của bạn? Laptop đang ngày càng trở nên phổ biến và quen thuộc với tất cả chúng ta. Không còn quá đắt đỏ và "sang" như ngày trước nữa, chỉ với khoảng vài trăm USD, bạn đã có thể sở hữu một chiếc laptop có cấu hình tương đối cao. Thậm chí, chỉ với khoảng 4-5 triệu đồng bạn đã có thể sở hữu một chiếc laptop (tuy cấu hình thấp một chút). ...

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Kinh nghiệm về chống mất cắp laptop

  1. Kinh nghiệm chống mất cắp laptop Làm sao để không bao giờ "chia lìa" em yêu của bạn? Laptop đang ngày càng trở nên phổ biến và quen thuộc với tất cả chúng ta. Không còn quá đắt đỏ và "sang" như ngày trước nữa, chỉ với khoảng vài trăm USD, bạn đã có thể sở hữu một chiếc laptop có cấu hình tương đối cao. Thậm chí, chỉ với khoảng 4-5 triệu đồng bạn đã có thể sở hữu một chiếc laptop (tuy cấu hình thấp một chút).
  2. Giống như các loại đồ công nghệ đắt tiền khác, việc mất cắp hay "đánh mất" laptop là điều không còn hiếm xảy ra. Với "sức hút'' của sản phẩm công nghệ cao này, chỉ cần chủ nhân hơi lơ đãng một chút thì khả năng "laptop đổi chủ" là cực kỳ dễ dàng và nhanh chóng. Nếu là một người đãng trí, làm sao để bảo vệ chiếc laptop của bạn khỏi nguy cơ mất cắp? Hãy tham khảo qua bài viết sau đây. Khi đi đường Tất nhiên sẽ rất khó cho bất cứ ai muốn đánh cắp laptop của bạn trong khi bạn đi đường. Điều này là tương đối không dễ thực hiện và người dùng có thể đề phòng được. Tuy nhiên, nguy cơ bạn bị... cướp giật là rất cao. Nguy hiểm hơn, một vụ như vậy ngoài việc mất "em yêu" nguy cơ bạn gặp tai nạn là cực kỳ cao và khó tránh. Chắc chắn rằng chúng ta là phải phòng tránh điều này, muốn làm được như vậy, quan trọng nhất là bạn không được "tạo điều kiện" cho kẻ xấu hành nghề và gây nguy hiểm cho bạn.
  3. Trong khi đi xe, tuyệt đối tránh việc để cặp đựng lap trên... giỏ hay phần trống giữa yên và tay lái (đối với xe ga). Nguyên nhân mà người dùng để cặp trên giỏ xe là... cho nhẹ và tiện. Tuy nhiên đây là một hành động điên rồ, cực kỳ nguy hiểm nhưng lại là thói quen của nhiều người đặc biệt là những người đi xe đạp. Việc làm này sẽ khiến bạn nhanh chóng trở thành con mồi của những kẻ giật đồ. Thêm nữa, cũng không nên đeo cặp đựng lap ở một bên vai. Tương tư như trường hợp để ở giỏ xe, đeo cặp ở một bên vai sẽ khiến cho bạn (và chiếc lap) sẽ rơi vào tầm ngắm của kẻ gian. Hơn nữa, việc đeo cặp ở một bên vai như vậy sẽ tạo ra nguy cơ bạn làm rơi cặp xuống đất trong các tình huống khó kiểm soát.
  4. Lời khuyên: hãy để laptop một cách kín đáo (tốt nhất là ở phía trước và có dây đeo gắn vào người). Không sạc laptop tại nơi công cộng Trong khi ở tập thể (ký túc xá chẳng hạn), việc sạc laptop ở phòng là điều không thể tránh được. Cộng thêm việc thời gian sạc cho pin lap là tương đối lâu (khoảng trên 3h) khiến
  5. cho nhiều người có thói quen bỏ máy tính sạc rồi đi làm việc khác. Ngoài ra, ở những nơi công cộng như thư viện trường... nhiều người thường tận dụng những khoảng thời gian nghiên cứu hay đọc sách để sạc pin laptop. Điều này chắc chắn sẽ đặt laptop vào nguy cơ mất cắp rất cao. Đặc biệt trong những hoàn cảnh như thế này, kẻ gian có thể dễ dàng chối phắt nếu bị phát hiện.
  6. Lời khuyên: tốt nhất không nên sạc laptop của bạn ở những nơi công cộng. Còn nếu bắt buộc thì bạn hãy chịu khó bỏ thời gian ngồi canh chừng laptop trong suốt quá trình sạc. Sử dụng các biện pháp chống mất cắp Nói chung việc đầu tiên trong việc chống mất cắp là bạn phải cảnh giác không tạo cơ hội cho kẻ gian. Laptop là một tài sản có giá trị và dễ lấy nên luôn lọt vào "mắt xanh" của kẻ gian. Tốt nhất, đừng nên tạo thêm điều kiện cho kẻ gian "táy máy" và bạn nên sử dụng thêm các biện pháp để chống mất cắp laptop trong các trường hợp sử dụng máy ở nơi công cộng. Biện pháp đơn giản nhất là sử dụng khóa laptop để khóa chiếc máy thân yêu của bạn với một vật cố định (như bàn chẳng hạn). Điều này sẽ đảm bảo an toàn cho laptop của bạn nếu như bạn phải ra khỏi chỗ để máy tính. Chiếc khóa này rất khó để "hack" trong khoảng thời gian ngắn. Ngoài ra, giá của các loại khóa này rất rẻ và xứng đáng với số tiền ra để mua cho bạn.
  7. Ngoài ra, nếu lo ngại sự bất tiện của chiếc khóa các bạn có thể chọn loại thiết bị báo động. Loại thiết bị này hoạt động theo nguyên tắc nếu hai phần (một ở trên người, một ở trên máy cách xa nhau quá sẽ tự động báo động cho người dùng). Tuy nhiên, giá cả của nó thì không hề rẻ và mức độ phổ biến cũng không cao.
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD


intNumView=94

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2