intTypePromotion=1

Một số tuyệt chiêu tăng lực cho Firefox- P1

Chia sẻ: Cong Thanh | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:10

0
97
lượt xem
8
download

Một số tuyệt chiêu tăng lực cho Firefox- P1

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Một số tuyệt chiêu tăng lực cho Firefox Firefox là 1 trong những trình duyệt được yêu thích nhất ngày nay nhờ tính ổn định và khả năng tích hợp nhiều plug-in hữu ích. Các " tuyệt chiêu " sau đây sẽ giúp Firefox của bạn làm việc hiệu quả hơn Tăng tốc Firefox, Google Chrome thêm 20% Khi truy cập trang web bất kỳ, trình duyệt sẽ tải các dữ liệu có trên web như hình ảnh, Flash,… về ổ cứng. Các dữ liệu này được gọi chung là Internet cache. Ở lần truy cập tiếp theo, tốc độ...

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Một số tuyệt chiêu tăng lực cho Firefox- P1

  1. Một số tuyệt chiêu tăng lực cho Firefox Firefox là 1 trong những trình duyệt được yêu thích nhất ngày nay nhờ tính ổn định và khả năng tích hợp nhiều plug-in hữu ích. Các " tuyệt chiêu " sau đây sẽ giúp Firefox của bạn làm việc hiệu quả hơn Tăng tốc Firefox, Google Chrome thêm 20% Khi truy cập trang web bất kỳ, trình duyệt sẽ tải các dữ liệu có trên web như hình ảnh, Flash,… về ổ cứng. Các dữ liệu này được gọi chung là Internet cache. Ở lần truy cập tiếp theo, tốc độ tải trang web sẽ nhanh hơn. Tuy nhiên, việc lưu trữ nhiều cache trên ổ cứng sẽ làm giảm tốc độ hoạt động của trình duyệt. Do đó, bạn nên chuyển cache sang ổ đĩa RAM (lấy dung lượng RAM làm ổ cứng lưu file). Với cách làm này, tốc độ khởi động, lướt web trên trình duyệt sẽ được cải thiện đáng kể, vì tốc độ truy xuất file trên ổ đĩa RAM cao hơn so với ổ cứng vật lý.
  2. Đầu tiên, bạn tải phần mềm Dataram RAMDisk để tạo ổ đĩa RAM tại đây (dung lượng 2,99MB, tương thích Windows XP/Server/Vista/7). Trên giao diện Dataram RAMDisk, bạn điền dung lượng ổ đĩa RAM cần tạo vào ô Disk Size và định dạng ổ đĩa. Tốt nhất bạn nên thiết lập dung lượng là 500MB (hoặc thấp hơn nếu RAM không “dư dả” lắm) theo FAT32 Partition. Xong, bạn nhấn Start RAMDisk để khởi tạo. Nếu thấy hộp thoại Would you like to install this device software hiện ra, bạn đánh dấu vào ô Always trust software from “Dataram” rồi nhấn Install. Lúc hoàn tất, trong Windows Explorer sẽ có thêm ổ đĩa RAM vừa tạo.
  3. Tiếp đến, bạn chuyển sang thẻ Load and Save, đánh dấu vào hai ô Load Disk Image at Startup vàSave Image Settings, rồi nhấn OK trên hộp thoại xuất hiện. Với thao tác, mỗi khi tắt máy, cache sẽ được lưu lại trong ổ đĩa RAM và tự động nạp lại khi khởi động vào Windows.
  4. Sau đó, bạn truy cập vào ổ đĩa RAM và tạo thư mục tên BrowserCache. Xong, bạn cần thiết lập thêm để Google Chrome và Firefox tự động lưu cache vào thư mục BrowserCache trên ổ đĩa RAM.
  5. + Với Google Chrome: Bạn nhấp chuột phải vào biểu tượng Google Chrome trên desktop và chọn Properties. Tại thẻ Shortcut, bạn cách một khoảng trắng phía sau đường dẫn trong hộp Target và gõ vào dòng lệnh --disk-cache-dir="I:\BrowserCache" (với I là ký tự ổ đĩa RAM), rồi nhấn OK.
  6. +Với Firefox: Bạn gõ about:config vào thanh Address và nhấn Enter hai lần. Tiếp đó, bạn nhấp chuột phải vào vùng bất kỳ, chọn New> String để tạo một mục mới. Tại hộp thoại New string value hiện ra, bạn gõ browser.cache.disk.parent_directory vào ô Enter the preference name và nhấn OK. Sau đó, bạn gõ tiếp I:\BrowserCache (I là ký tự ổ đĩa RAM) vào ô trống rồi nhấn OK. Xong, bạn khởi động lại Firefox để thay đổi có hiệu lực.
  7. Lưu ý: Ngoài cách trên, bản thân Firefox cũng cho phép bạn thiết lập lưu cache vào bộ nhớ RAM thay vì lưu trên ổ cứng mà không cần tạo ổ đĩa RAM. Cách thực hiện: - Gõ about:config vào thanh Address và nhấn Enter hai lần. - Tại trang hiện ra, bạn nhập browser.cache vào ô Filter, nhấp đôi chuột vào dòng browser.cache.disk.enable để chuyển giá trị tại cột Value từ true sang false.
  8. - Tương tự, bạn nhấp đôi chuột vào dòng browser.cache.memory.enable để chuyển giá trị từ false sang true. - Sau đó, bạn nhấp chuột phải vào vùng bất kỳ, chọn New> Interger để tại mục mới. Trên hộp thoại hiện ra, bạn gõ browser.cache.memory.capacity vào ô Enter the preference name rồi nhấn OK. Bạn nhập tiếp dung lượng RAM dùng để lưu cache vào ô trống, với 100000 tương ứng 100MB, rồi nhấn OK. Nếu muốn “nới rộng” dung lượng, bạn chỉ việc thay đổi giá trị này sang con số khác lớn hơn.
  9. Lưu ý: Khi cần xem lại dung lượng RAM dùng để chứa cache, bạn gõ about:cache vào thanh Address. Top 10 Add-on siêu hữu ích dành cho Firefox
  10. Firefox có cả một kho tang add-on khổng lồ bao gồm lẫn lộn cả tốt và không tốt. Có người đã từng nói “một add-on tốt cho Firefox có thể lan nhanh như cháy rừng”. Hy vọng rằng 10 phần mở rộng dưới đây là một trong những thứ mà bạn đã bỏ qua lâu nay. 1. CyberSearch Một add-on thú vị cho phép bạn tìm kiếm trang web ngay trên thanh địa chỉ của Firefox, CyberSearch sẽ gửi các kí tự bạn nhập vào thanh địa chỉ đến Google và trả về kết quả cũng ngay trên thanh địa chỉ.
ADSENSE
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2