intTypePromotion=1

“Dọn dẹp” tóc máu, duyên dáng chào xuân

Chia sẻ: Lovely Baby | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:3

0
48
lượt xem
2
download

“Dọn dẹp” tóc máu, duyên dáng chào xuân

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

- Ngứa ngáy, khó chịu vì mái tóc dài đẫm mồ hôi cứ chấm vào gáy khi bé chơi, bé ngủ…Đôi tay bé bỏng lóng ngóng của bé cứ đưa lên đầu gãi mà không đến đúng chỗ ngứa. Mẹ chỉ còn mỗi thượng sách là “dọn dẹp” lớp tóc máu cho bé. Tóc máu là lớp tóc mọc đầu tiên sau khi bé chào đời.

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: “Dọn dẹp” tóc máu, duyên dáng chào xuân

  1. “Dọn dẹp” tóc máu, duyên dáng chào xuân - Ngứa ngáy, khó chịu vì mái tóc dài đẫm mồ hôi cứ chấm vào gáy khi bé chơi, bé ngủ…Đôi tay bé bỏng lóng ngóng của bé cứ đưa lên đầu gãi mà không đến đúng chỗ ngứa. Mẹ chỉ còn mỗi thượng sách là “dọn dẹp” lớp tóc máu cho bé. Tóc máu là lớp tóc mọc đầu tiên sau khi bé chào đời. Tóc máu thường rất mềm, mỏng và mọc lưa thưa. Nhiều bé có lớp tóc máu đen và rậm rạp ngay từ khi mới sinh trong khi nhiều bé có mái đầu gần như trọc lốc. Tóc máu thường mọc tập trung ở phần thóp vì lúc này thóp chưa liền và cần được bảo vệ.
  2. Lớp tóc máu thường rất mềm và mỏng. Có rất nhiều quan niệm về cắt tóc máu. Có mẹ quan niệm rằng nên cắt tóc máu cho bé vào đúng ngày đầy tháng để sau này bé dễ bảo, không lì lợm. Cũng có mẹ quan niệm phải đợi bé lớn hơn 1 tuổi mới nên cắt tóc cho bé để cho thóp bé liền hẳn, tránh cảm và gió. Thực tế không nhất thiết phải chờ đúng ngày đúng tháng mới phải cắt tóc máu cho bé. Có bé tọc rậm rạp quá, chơi đùa nhiều, ra mồ hôi nên hay quấy khóc, mẹ nên cắt tóc sớm cho con để tránh những khó chịu. Còn những bé ít tóc, mẹ có thể chờ lâu hơn vì tóc máu cũng không ảnh hưởng mấy. Thường sau khi cắt, lớp tóc mới mọc lên cũng sẽ đẹp và gọn gàng hơn. Nhưng nan giải ở chỗ cắt tóc cho bé rất khó, bé cứ ngọ ngoạy, chơi đùa và nhạy cảm với tiếng kéo lách tách sau gáy. Nhiều mẹ lóng ngóng có khi còn đâm cả kéo vào tai hoặc cổ bé, rất nguy hiểm.
  3. Vì vậy trước khi cắt tóc cho bé, mẹ hãy sửa soạn một loạt đồ chơi vui mắt mà bé rất thích bày trước mặt để gây sự chú ý và giúp bé ngồi yên. Hạn chế dùng kéo, tốt nhất là dùng 1 chiếc tông đơ cạo tóc vừa an toàn vừa nhanh. Khéo léo và nhẹ nhàng lướt tông đơ trên đầu bé, không nên đưa sát tông đơ vào đầu bé quá. Nếu tóc bé quá mỏng và thưa thớt, không thể dùng tông đơ hoặc kéo, mẹ có thể mua loại lưỡi dao cạo chân mày nhỏ xíu (nên mua loại của Nhật) có trong vỉ 3 cái, nhẹ nhàng cạo tóc cho bé. Mẹ hãy cẩn thận dọn dẹp lớp tóc máu để bé chào xuân mới nhé. “Dọn dẹp” tóc máu cho bé cũng đòi hỏi tính kiên nhẫn, kỳ công và cẩn thận. Vì vậy các mẹ phải rất thận trọng để mái tóc của bé không bị lởm chởm mà phải thật an toàn cho bé. Vậy là năm nay bé có mái tóc mới đi chúc Tết ông bà rồi.
ADSENSE
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2