intTypePromotion=1

“Làm sạch” máu dùng cho cấy ghép

Chia sẻ: Nguyen Phuonganh | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:5

0
92
lượt xem
8
download

“Làm sạch” máu dùng cho cấy ghép

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Các nhà khoa học đã tìm ra một kỹ thuật mới cho phép bệnh nhân cấy ghép nhận được các cơ quan từ người cho khác nhóm máu. Kỹ thuật này là lấy đi kháng thể từ máu. Khi người cho khác nhóm máu với người nhận, các kháng thể này có thể gây ra hiện tượng loại trừ.

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: “Làm sạch” máu dùng cho cấy ghép

  1. “Làm sạch” máu dùng cho cấy ghép Các nhà khoa học đã tìm ra một kỹ thuật mới cho phép bệnh nhân cấy ghép nhận được các cơ quan từ người cho khác nhóm máu.
  2. Tế bào máu dưới kính hiển vi Kỹ thuật này là lấy đi kháng thể từ máu. Khi người cho khác nhóm máu với người nhận, các kháng thể này có thể gây ra hiện tượng loại trừ. Hiện nay, các bộ phận cấy ghép đang thiếu thốn và người ta thường dùng các bộ phận cấy ghép từ cơ thể người cho đã chết.
  3. Tuy nhiên, việc dùng các bộ phận cấy ghép từ cơ thể người cho còn sống lại gặp phải vấn đề lớn là sự khác biệt nhóm máu giữa người cho và người nhận. Nhiều nhóm nghiên cứu trên khắp thế giới đã và đang tìm cách khắc phục vấn đề này. Nhóm nghiên cứu của Guy và St Thomas thuộc Sở Y tế quốc
  4. dân đã sử dụng một kỹ thuật được gọi là hấp thu miễn dịch đặc biệt kháng thể. Nó hoạt động tương tự như thẩm tách, có vai trò "làm sạch" máu trước khi cấy ghép. Theo một chuyên gia tại Cơ quan cấy ghép Anh, kỹ thuật mới này là bước phát triển đáng kể với nhiều tiềm năng đáng chú ý trong tương lai. Khi có nhiều bệnh nhân hơn được cấy ghép và nếu kết quả này tiếp tục thành công, nó sẽ là một bước tiến quan trọng,
  5. cho phép ngày càng nhiều bệnh nhân hơn được cấy ghép các bộ phận từ những người cho còn sống.
ADSENSE
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2