intTypePromotion=1

“Small talks” – một phần tất yếu của giao tiếp tiếng Anh.

Chia sẻ: Fs Aff | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:5

0
81
lượt xem
10
download

“Small talks” – một phần tất yếu của giao tiếp tiếng Anh.

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

“Small talks” – một phần tất yếu của giao tiếp tiếng Anh .Người ta thường hay “small talk” ở những đâu? Người ta thường nói những lời xã giao nơi công cộng. Khi mọi người cùng phải chờ đợi điều gì đó (chờ xe, chờ tàu, chờ qua đường…) người ta thường nói với nhau một vài câu xã giao.

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: “Small talks” – một phần tất yếu của giao tiếp tiếng Anh.

  1. “Small talks” – một phần tất yếu của giao tiếp tiếng Anh
  2. Người ta thường hay “small talk” ở những đâu? Người ta thường nói những lời xã giao nơi công cộng. Khi mọi người cùng phải chờ đợi điều gì đó (chờ xe, chờ tàu, chờ qua đường…) người ta thường nói với nhau một vài câu xã giao. Người ta thường hay “small talk” ở những đâu? Người ta thường nói những lời xã giao nơi công cộng. Khi mọi người cùng phải chờ đợi điều gì đó (chờ xe, chờ tàu, chờ qua đường…) người ta thường nói với nhau một vài câu xã giao.
  3. Mọi người cũng thường nói tán gẫu một vài câu trong phòng chờ của bác sĩ nha khoa hay khi đang đứng xếp hàng chờ mua vé… Ở công sở, người ta thường nói với nhau mấy câu xã giao khi đứng trong thang máy, nhà ăn hay thậm chí ở phòng nghỉ. Trong một số sự kiện đặc biết, ví dụ như trong một bữa tiệc, những người không quen biết cũng thường nói giao lưu với nhau bằng những câu nói xã giao. Sẽ là một cách để mở rộng mối quan hệ khi người ta đi vòng quanh trong một buổi gặp mặt và nói chuyện với nhiều người khác nhau. Khi nào người ta thường “small talk”? Người ta thường nói chuyện xã giao khi gặp một người nào đó lần đầu tiên. Ví dụ như khi bạn gặp một đồng nghiệp trong đại sảnh, bạn có thể bàn bạc với anh ta về thể thao hay thời tiết. Nhưng trong lần tiếp theo gặp anh ta, bạn chỉ cần mỉm cười mà không nói gì cả. Nếu bạn nói bất cứ điều gì, đó sẽ như một dấu hiệu để khơi mào một cuộc nói chuyện. Tuy nhiên bạn chỉ nên nói chuyện tự nhiên với người cưới với bạn và tỏ ra quan tâm đến bạn mà thôi. Đừng làm phiền hai người một lúc nếu chỉ để nói về một việc không quan trọng như thời tiết, cũng như đừng bắt chuyện với những người đang bận đọc sách hay viết thư, tin nhắn trên xe buýt. Những thời điểm tốt để bạn có thể tán gẫu với người khác là khi nghỉ giải lao giữa giờ trong một cuộc họp hay một
  4. buổi thuyết trình ở công ty… Điều cuối cùng và cũng vô cùng quan trọng là bạn nên để ý để nhận ra lúc mà đối phương muốn dừng câu chuyện giữa hai người lại. Vì sao có “small talk” ? Có một số lý do khác nhau giải thích cho vc mọi người tán gẫu với nhau hay nói với nhau một vài câu xã giao. Lý do đầu tiên và cũng dễ nhận thấy nhất là người ta muốn phá vỡ sự im lặng. Một lý do khác là để giết thời gian, điều đó giải thích vì sao mọi người thường tán gẫu khi cùng phải chờ để làm việc gì đó. Một số người nói chuyện xã giao để giữ phép lịch sự, ví dụ như khi bạn ở trong một bữa tiệc, thật khiếm nhã nếu bạn cứ ngồi 1 chỗ nhìn mọi người chỉ vì bạn không muốn giao lưu với mọi người. Nếu bạn được một người bạn giới thiệu với những người khác, sẽ là lịch sự nếu bạn giao lưu với người được giới thiệu và tìm hiểu nhiều hơn về người đó. Và khi đó nhất định bạn cần phải nói với anh ta một vài câu xã giao. Tùy vào từng hoàn cảnh cụ thể, “small talk” có thể được hiểu là nói chuyện xã giao hay chỉ đơn thuần là tán gẫu với người khác. Tuy nhiên dù có là nói xã giao hay tán gẫu thì cũng có một số quy tắc nhất đinh đã được nhắc đến trong bài mà bạn nên tuân thủ để tránh những rủi ro không đáng có. Giao lưu với mọi người là một
  5. nghệ thuật và bạn phải thực sự để tâm mới có thể làm tốt được việc mà hầu như ai cũng có thể làm đó. Chúc bạn luôn có những “small talk” thú vị khi sử dụng tiếng Anh trong giao tiếp hàng ngày!
ADSENSE
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2