intTypePromotion=1

2 cách làm hoa đơn giản, dễ thương từ giấy

Chia sẻ: Hong Hoa | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:13

0
144
lượt xem
18
download

2 cách làm hoa đơn giản, dễ thương từ giấy

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

2 cách làm hoa đơn giản, dễ thương từ giấy Chỉ với vài động tác cắt dán, từ những tờ giấy tưởng chừng như bỏ đi, bạn làm thành những bông hoa sống động, dễ thương trang trí cho ngôi nhà mình.

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: 2 cách làm hoa đơn giản, dễ thương từ giấy

 1. 2 cách làm hoa đơn giản, dễ thương từ giấy Chỉ với vài động tác cắt dán, từ những tờ giấy tưởng chừng như bỏ đi, bạn làm thành những bông hoa sống động, dễ thương trang trí cho ngôi nhà mình. Cách 1: Làm hoa đồng tiền bằng giấy: Bạn cần chuẩn bị những nguyên vật liệu như sau: - Giấy họa báo. - Kéo. - Hạt nút. - Keo dán (keo nến, keo sữa …).
 2. - Kẽm làm cành hoa. Bước 1: Trước tiên, để làm bông hoa bạn cần in mẫu bên theo cỡ to/nhỏ tùy ý, cắt theo hình in để có mẫu giấy.
 3. Tiếp theo, bạn đặt mẫu trên giấy báo và căn ke theo mẫu, cắt rời hình hoa. Dán cánh hoa bằng keo sữa. Dùng mũi kéo bạn vuốt nhẹ cho cánh hoa cong về phía sau. Như vậy là bạn đã làm được một lớp cánh hoa.
 4. Bước 2: Tương tự, bạn làm thêm những bông hoa khác. Để làm bông hoa lớn, bạn cần từ 5 đến 6 lớp cánh hoa với 3 kích thước khác nhau, như vậy sẽ có từng đôi lớp cánh hoa có trùng kích thước.
 5. Bước 3: Gắn hạt nút làm nhị hoa vào đầu sợi kẽm, xỏ sợi kẽm vào giữa lớp cánh hoa nhỏ nhất, kéo dồn cho hạt nút sát với lớp cánh hoa nhỏ nhất này và thêm chút keo cho chúng gắn chặt vào nhau. Bước 4: Sau đó bạn xỏ kẽm qua những lớp cánh hoa kế tiếp lần lượt theo kích thước từ nhỏ đến lớn, đặt sao cho các cánh hoa so le nhau giữa các lớp cánh. Bạn thêm keo dán vào giữa các
 6. lớp cánh hoa để chúng gắn chặt với nhau. Rất đơn giản nhưng thật giống hoa đồng tiền phải không bạn, nếu dùng giấy màu đẹp thì chắc chắn bông hoa sẽ giống y như thật:
 7. Cách 2: Cách làm hoa cúc bằng giấy: Bạn cần chuẩn bị những nguyên vật liệu như sau: - Giấy trắng, giấy màu xanh - Màu vẽ, cọ vẽ - Kéo hoặc dao rọc giấy - Nút bấc của chai rượu vang - Kẽm, băng dính giấy màu xanh và màu trắng. Bước 1: Đầu tiên, bạn cắt tờ giấy trắng dài 29cm rộng 12cm, dùng cọ bạn quét màu hồng lên trên giấy theo chiều dài, ban đầu là các dòng màu hồng đậm rồi nhạt dần tới dòng cuối cùng chỉ còn là màu hồng rất nhạt.
 8. Bước 2: Cắt giấy thành những sợi tua rua theo chiều ngang với chiều dài của tua rua là 11cm, gốc còn lại 1cm, độ rộng của tua rua là 0,5cm – 0,7cm. Bước 3: Tiếp theo, bạn cắt cong ở đầu mỗi tua rua đồng thời dùng mũi kéo vuốt cong nhẹ tạo độ mềm mại cho cánh hoa.
 9. Bước 4: Sau đó, bạn cuộn tròn dải tua rua vào trong, cuộn từ phần gốc tua rua, các lớp giấy cuộn sát vào nhau nhưng ở chính giữa để rỗng một khe nhỏ đủ để luồn một nút nhỏ vào đó. Dùng keo dán cố định. Bước 5: Cắt giấy màu xanh thành hình chiếc lá với chiều dài 11cm bề rộng 3cm. Dùng băng dính giấy trắng dán 5 chiếc lá xòe đều bên dưới bông hoa.
 10. Bước 6: Dùng dao cắt nút bất thành hạt nhỏ, luồn sợi kẽm xuyên qua và xoắn chặt làm nhụy hoa. Luồn sợi kẽm vào giữa bông hoa, vừa khít với lỗ rỗng bạn để lúc cuộn hoa.
 11. Bước 7: Quấn băng dính giấy trắng bên dưới bông hoa, quấn liền bao quanh xuống sợi kẽm. Sau đó dùng băng dính giấy xanh quấn bọc bên ngoài cùng làm thành đài hoa và cành hoa màu xanh. Bước 8: Tương tự cách làm trên, bạn có thể làm thêm nụ hoa hàm tiếu, những bông hoa nhỏ hơn hay lớn hơn. Chỉ cần tăng/giảm độ dài của giấy là số cánh hoa sẽ được tăng/giảm theo.
 12. Không khó để bạn có thể tự làm một bông hoa đơn giản mà dễ thương thế này phải không?
 13. Với 2 cách làm trên, không cần bạn khéo tay, chỉ cần tỉ mỉ tí thôi là bạn có thể tự làm cho nhà mình bình hoa xinh để trang trí rồi. Những bông hoa xinh được làm từ giấy sẽ thổi làn gió mới cho căn phòng thêm thi vị: Chúc bạn thành công nhé!
ADSENSE
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2