intTypePromotion=1

5 bước giúp bé dậy muộn vào buổi sáng

Chia sẻ: Cuctrang_1 Cuctrang_1 | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:6

0
37
lượt xem
0
download

5 bước giúp bé dậy muộn vào buổi sáng

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Có những lúc vì một lý do nào đó bé bị mất ngủ ban đêm. Vì thế, mẹ bé hãy áp dụng những mẹo sau để con thức giấc muộn hơn vào buổi sáng hôm sau. Có nhiều lý do khiến bé sơ sinh có thể bị thức giấc mỗi đêm. Có thể vì đói, vì lạnh, vì khó chịu trong người hoặc bị ốm… Khi ấy, mẹ bé mong muốn buổi sáng hôm sau con có thể thức dậy muộn hơn. Hãy thử cho con ngủ vào cùng một thời điểm mỗi tối Nếu bà mẹ trẻ nào đang ở trong tình...

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: 5 bước giúp bé dậy muộn vào buổi sáng

  1. 5 bước giúp bé dậy muộn vào buổi sáng
  2. Có những lúc vì một lý do nào đó bé bị mất ngủ ban đêm. Vì thế, mẹ bé hãy áp dụng những mẹo sau để con thức giấc muộn hơn vào buổi sáng hôm sau. Có nhiều lý do khiến bé sơ sinh có thể bị thức giấc mỗi đêm. Có thể vì đói, vì lạnh, vì khó chịu trong người hoặc bị ốm… Khi ấy, mẹ bé mong muốn buổi sáng hôm sau con có thể thức dậy muộn hơn. Hãy thử cho con ngủ vào cùng một thời điểm mỗi tối Nếu bà mẹ trẻ nào đang ở trong tình trạng trên, hãy áp dụng các mẹo đơn giản sau để giúp con thức dậy trễ hơn mọi ngày một chút. Như vậy cả mẹ và bé đều có thời gian nghỉ ngơi.
  3. Bước 1: Cho bé ngủ ban ngày ít hơn Để bắt đầu kế hoạch cho bé thức giấc muộn hơn vào sáng hôm sau, mẹ hãy lên một thời gian ngủ ban ngày ngắn và ít hơn cho con nhé. Điều này giúp có một giấc ngủ ban đêm dài hơn cho trẻ. Hãy thử cho con ngủ vào cùng một thời điểm mỗi tối. Hoặc mẹ cũng nên tạo một thói quen thư giãn trước khi đi ngủ cho bé như hát ru, đọc một cuốn sách nội dung nhẹ nhàng để dễ dàng đưa bé vào giấc ngủ sâu và ngon ban đêm. Bước 2: Trang bị giấc ngủ đêm hoàn hảo nhất Để con ngủ ngon và sâu giấc ban đêm cho tới sáng, hãy chắc chắn phòng của bé tối và không cho phép ánh nắng mặt trời buổi sáng sớm le lói chiếu vào trong phòng trẻ. Kiểm tra bất cứ vật dụng, âm thanh trong nhà có thể tác động làm bé dậy sớm hơn. Hoặc hãy chắc chắn bé đang không bị ốm, không khó chịu.
  4. Bạn hãy đặt bé ở phòng riêng Bước 3: Thiết lập thời gian cụ thể cho giấc ngủ Nếu muốn con ngủ dậy muộn vào buổi sáng hôm sau thì mẹ nên thiết lập thời gian cụ thể cho giấc ngủ bình thường của bé sơ sinh là khoảng 9 - 10 giờ. Đây là số giờ kể từ thời điểm bạn muốn con ngủ cho đến khi thức dậy. Sau khi đặt ra thời gian cụ thể cho giấc ngủ của bé, hãy cố cho con thử nghiệm để thích ứng với lịch trình giấc ngủ này. Luôn chắc chắn con bạn được nghỉ ngơi khỏe mạnh.
  5. Bước 4: Để bé ngủ nơi ít tiếng ồn Bạn hãy đặt bé ở phòng riêng của mình nếu việc làm này có thể giúp giảm bớt tiếng ồn hoặc những phiền nhiễu ít hơn hẳn so với địa điểm khác trong nhà. Nếu bé nhà bạn đã lớn hơn, hãy để con ngủ với một tấm chăn yêu thích hoặc đồ chơi mềm mại bên cạnh sẽ giúp bé có cảm giác ấm áp hơn khi ngủ. Điều này sẽ giúp có giấc ngủ dài cho con. Bước 5: Cho bé bú no trước khi ngủ đêm Để có giấc ngủ ban đêm dài, mẹ hãy cho con bú no vào buổi tối trước khi đưa con vào giấc ngủ. Bởi nếu không ăn no, bé có thể bị đói và thức giấc giữa đêm hoặc ngủ dậy sớm hơn thường lệ. Lưu ý: - Nếu có một âm thanh ru dương nhẹ nhàng, bé sẽ ngủ nhanh và sâu hơn. - Cho ngậm một núm vú giả để giúp bé tiếp tục ngủ trở lại nếu thức dậy quá sớm. - Đừng để bé ngủ quá nhiều vào ban ngày mà có thể ảnh hưởng đến chất lượng và thời gian giấc ngủ ban đêm. - Bạn cảm thấy mệt mỏi khi bé thức dậy vào giữa đêm hoặc sáng sớm.
  6. Nhưng bạn có thể cho bé nằm khóc một thời gian ngắn nếu bé thức dậy vào ban đêm hoặc trước thời điểm thức dậy bình thường. Chỉ cần kiểm tra nếu bé khóc nhiều. - Đừng để bé đi ngủ với một cái cái bình sữa trên môi vì nó có thể khiến răng của trẻ bị sâu trầm trọng.
ADSENSE
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2