intTypePromotion=1
ADSENSE

5 dấu hiệu "tố cáo" bạn đang già

Chia sẻ: Huongdanhoctot Huongdanhoctot | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:3

51
lượt xem
2
download
 
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Làm cách nào để biết cơ thể mình đang có xu hướng lão hóa? Thực tế là có những dấu hiệu cảnh báo khá rõ rệt đấy... 1. Mũi “teo” Giai đoạn đẹp nhất của mũi là từ 20- 40 tuổi. Sau 40 tuổi, mỗi sáng thức dậy bạn sẽ phát hiện cánh mũi bị trễ xuống, sống mũi như thấp đi 1 chút, thậm chí có cảm giác mũi mình to hơn trước. Đó là lý do sau 45 tuổi, bạn không thể nói dối tuổi được nữa. Điều này là do mũi cũng lão hóa giống như các...

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: 5 dấu hiệu "tố cáo" bạn đang già

  1. 5 dấu hiệu "tố cáo" bạn đang già Làm cách nào để biết cơ thể mình đang có xu hướng lão hóa? Thực tế là có những dấu hiệu cảnh báo khá rõ rệt đấy... 1. Mũi “teo” Giai đoạn đẹp nhất của mũi là từ 20- 40 tuổi. Sau 40 tuổi, mỗi sáng thức dậy bạn sẽ phát hiện cánh mũi bị trễ xuống, sống mũi như thấp đi 1 chút, thậm chí có cảm giác mũi mình to hơn trước. Đó là lý do sau 45 tuổi, bạn không thể nói dối tuổi được nữa. Điều này là do mũi cũng lão hóa giống như các bộ phận mô mềm khác (da, chất béo và cơ bắp). Thời gian càng dài, xướng cốt cũng sẽ càng thu co lại, không có sự hỗ trợ của xương, những mô mềm này sẽ thiếu đi cái khung để nâng đỡ. 2. Răng cửa nhô ra Nếu phát hiện răng của mình dài hơn trước thì không phải là do răng đang phát triển mà là lợi đang thu co lại. Độ dài bình quân của răng cửa là từ 10- 12mm nhưng khi lợi co lại răng sẽ dài trung bình 15-17mm. Chức năng cơ thể dần dần suy yếu làm cho da mất đi độ đàn hồi, vi khuẩn sẽ đẩy nhanh sự suy thoái của lợi.
  2. Cách bảo vệ tốt nhất là hạn chế tối đa sự xuất hiện của vi khuẩn trong miệng bằng cách: đánh răng 2 lần/ngày đồng thời dùng chỉ nha khoa phối hợp xử lý. 3. Tóc ít đi Mỗi ngày đều có 1 số sợi tóc vương trên áo nhưng nếu phát hiện tóc ít đi và thưa hơn thì đó là do quá trình sản xuất estrogen có vấn đề. Giải pháp: Nên ăn nhiều thực phẩm bổ thận bổ não như táo đỏ, vừng đen, quả óc chó v v... 4. Lưng còng Sau 35 tuổi, xương sống lưng bắt đầu suy thoái. Xương sống hình chữ S dự báo cho nhiều loại bệnh tật, trong đó có tim mạch, tâm lý…. So sánh với nam giới, nữ giới dễ bị còng lưng nhiều hơn nam giới gấp 3 lần.
  3. Nghiên cứu cho thấy thường xuyên bắt chéo chân trong thời gian dài sẽ dễ làm cho lưng cong, lưng gù, gây ra áp lực của xương lưng và xương ngực phân bố không đồng đều, thời gian dài như thế nhất định sẽ chèn ép thần kinh xương sống. Ngoài ra bắt chéo chân còn gây trở ngại cho tuần hoàn máu của chân, làm giãn tĩnh mạch vùng chân. Giải pháp: Bổ dung lượng can-xi và protit keo thích hợp, nên tắm nắng nhiều. 5. Đường ruột không sạch sẽ Bạn sẽ không ngờ rằng “chàng trai” dài 5-6m này lại là nơi bắt nguồn của lão hóa. Đích thực như vậy, bởi vì đường ruột là hệ thống hấp thụ tiêu hóa quan trọng trong cơ thể chúng ta. Dinh dưỡng được hấp thụ từ đây, độc tố, rác rưởi cũng đi ra từ đây. Chuyên gia y học chỉ rõ, 90% bệnh trong cơ thể liên quan đến đường ruột không sạch sẽ, một ngày chúng ta không đại tiện tương đương hút 3 bao thuốc trong ngày. Vấn đề trực tiếp nhất khi đường ruột suy yếu chính là phân. Khi tích trữ nhiều nhất, ruột có thể nặng tới 6,5kg. Chất thải tích tụ trong đường ruột làm cho độc tố, rác rưởi không thể kịp thời bài tiết ra ngoài, thậm chí còn bị đường ruột xem là “dinh dưỡng’ và hấp thụ lại, từ đó gây ra da xỉn, da xạm, da nám và hôi miệng. Ngoài ra, do phần bụng tích trữ quá nhiều chất béo thải, cho nên “bụng nhỏ” sẽ trực tiếp được nâng cấp lên thành “bụng to”. Giải pháp: Nên ăn nhiều thực phẩm giàu chất xơ như ngũ cốc, khoai lang.
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2