5 lời khuyên để loại bỏ làn da khô

Chia sẻ: Mi Sa | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:2

0
95
lượt xem
6
download

5 lời khuyên để loại bỏ làn da khô

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

5 lời khuyên để loại bỏ làn da khô Mùa đông đang đến gần và thời tiết lạnh sẽ có thể hiển nhiên đe doạ làn da bạn. Tại sao ư? Bởi sự kết hợp của nhiệt độ thay đổi, không khí khô và tiếp xúc với gió sẽ lấy đi chất ẩm trong da và để lại những nốt ngứa, mẩn nhạy cảm trên da bạn. Nhưng tin tốt là có vài cách giúp bạn bảo vệ da từ những yếu tố này trong mùa đông và đồng thời cũng có tác dụng trong việc ngăn ngừa vết nhăn hình thành....

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: 5 lời khuyên để loại bỏ làn da khô

  1. 5 lời khuyên để loại bỏ làn da khô Mùa đông đang đến gần và thời tiết lạnh sẽ có thể hiển nhiên đe doạ làn da bạn. Tại sao ư? Bởi sự kết hợp của nhiệt độ thay đổi, không khí khô và tiếp xúc với gió sẽ lấy đi chất ẩm trong da và để lại những nốt ngứa, mẩn nhạy cảm trên da bạn. Nhưng tin tốt là có vài cách giúp bạn bảo vệ da từ những yếu tố này trong mùa đông và đồng thời cũng có tác dụng trong việc ngăn ngừa vết nhăn hình thành. 1. Đừng quên bước dưỡng ẩm Điều này khá là hiển nhiên nhưng bạn phải dưỡng ẩm trong suốt cả năm. Vì vậy hãy tập cách sử dụng chất dưỡng ẩm bất cứ khi nào bạn tắm xong để giữ nước trên da. Phân vân không biết lựa chọn sản phẩm phù hợp ư? Nếu bạn có da nhạy cảm, hãy bỏ qua những sản phẩm có nước hoa hoặc lanolin, thứ có thể kích thích việc gây nốt đỏ và những phản ứng phụ. Luôn luôn tìm kiếm những sản phẩm có glycerin và hyaluronic acid, 2 nguyên liệu cho một làn da hoàn hảo. 2. Sử dụng kem chống nắng Nếu bạn có ý định dành nhiều thời gian ngoài trời mùa đông này, hãy nhớ bôi kem chống nắng SPF 15 hoặc cao hơn để bảo vệ da mặt từ những tia nắng nguy hiểm cùng các vết nhăn nhé. Và đừng quên che mặt lại với mũ và kính râm khi bạn chạy lên cao hoặc tập thể dục. Bạn vẫn có thể bị cháy nắng trong mùa đông như khi trong mùa hè đấy. 3. Rửa mặt đúng cách Rửa mặt cũng quan trọng như khi dưỡng ẩm, nhưng bạn phải chắc chắn rằng bạn thực hiện đúng mọi thứ, Kì mặt quá mạnh có thể loại bỏ chất dưỡng ẩm tự nhiên trên da trong khi một số sản phẩm rửa mặt quá mạnh so với mùa đông. Hãy tìm kiếm những loại sữa rửa mặt có thể nuôi dưỡng làn da bạn mà không để lại vết mẩn đỏ. Và khi bạn đang rửa mặt, hãy sử dụng nước ấm (nước nóng cũng hại cho da) và đập nhẹ vào da cho đến khô thay vì lau mặt với khăn tắm.
  2. 4. Uống thật nhiều nước Dù việc ở trong tình trạng hyđrát hoá chưa được kiểm chứng là có khả năng làm giảm vết nhăn, các chuyên gia đã xác nhận rằng nó cũng chẳng mang hại gì. Trong thực tế, uống khoảng 2 cốc nước lọc tăng cường lượng máu chảy lên da và có thể cải thiện nước da của bạn. Để giữ được nước cân bằng trong cơ thể, hãy uống khoảng 1.9 lít nước một ngày. 5. Làm ẩm không khí trong nhà Các yếu tố bên ngoài không phải là những nguyên nhân duy nhất gây ra da khô. Không khí khô trong nhà cũng hút chất ẩm từ da. Hãy sử dụng một cái mày làm ẩm không khí vào buổi đêm trong giường ngủ để tăng cường độ ẩm cho da.
Đồng bộ tài khoản