intTypePromotion=3

5 sai lầm thường gặp khi cho trẻ ngủ

Chia sẻ: Bun Bo | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:3

0
73
lượt xem
12
download

5 sai lầm thường gặp khi cho trẻ ngủ

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Sai lầm đầu tiên là cho trẻ ăn đêm. Con bạn thật sự không cần ăn thêm ban đêm nữa khi bé đã nặng 6 cân. Nếu bé đã nặng hơn thế mà vẫn khóc đòi ăn vào khoảng 2 giờ sáng thì đó là do thói quen. Thay vì vội vàng cho ăn, bạn hãy thử để bé tự ngủ lại.

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: 5 sai lầm thường gặp khi cho trẻ ngủ

  1. 5 sai l m thư ng g p khi cho tr ng Sai l m u tiên là cho tr ăn êm. Con b n th t s không c n ăn thêm ban êm n a khi bé ã n ng 6 cân. N u bé ã n ng hơn th mà v n khóc òi ăn vào kho ng 2 gi sáng thì ó là do thói quen. Thay vì v i vàng cho ăn, b n hãy th bé t ng l i. H u h t các em bé sau 3-4 tháng tu i u có th ng th ng gi c su t êm n u b m bi t cách t o i u ki n cho chúng. Sau ây là nh ng sai l m c n tránh tr có gi c ng sâu và ngon gi c. L thu c vào thói quen c a tr a bé khóc khi b n cho ng vào bu i t i; và m i l n như v y b n l i c làm cho bé tho i mái ng cho nhanh,
  2. không khóc lóc n ào. C như th thì bé s không bao gi t mình ng ư c. L n t i, n u bé khóc khi i ng , b n hãy c g ng ch ng c m giác "xót con", c làm m t vi c gì khác không nghe th y ti ng rên r , thút thít c a bé. Khi bé khóc th t s , hãy i ch ng 5 phút r i hãy vào d . T i hôm sau, kéo dài th i gian i ó thành 10 phút, và c th ti p t c kéo dài hơn. Dĩ nhiên, n u bé b au hay khó thì b n ph i giúp con i ng . u ưa cho bé ng N u b n thư ng xuyên b con và u ưa cho bé ng , nó s b ph thu c vào cánh tay b n, không u ưa thì không th ng . N u bé thư ng ng g c khi b n cho bú, hãy nh nhàng ánh th c con d y trư c khi t vào giư ng. t bé vào giư ng v i m t bình s a Con b n hay ng g c lúc ang ng m vú s a, i u ó có h i cho răng c a bé; răng s vàng và d b sâu. Ng v i bình s a trên tay cũng làm tăng nguy cơ lây nhi m các b nh v tai c a tr .
  3. L n l n ngày và êm Bé không bao gi ng su t êm n u không bi t s khác nhau gi a bóng t i và ánh sáng. B n hãy giúp con t ch c nh p ng t nhiên. Hãy gi cho phòng bé y ánh sáng vào ban ngày và trong c gi c ng ch p ban ngày. Còn bu i t i thì ng ánh sáng l t vào phòng.

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

Đồng bộ tài khoản