intTypePromotion=1
ADSENSE

7 kinh nghiệm chọn mua máy ảnh tự động

Chia sẻ: Bibo Bibo | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:3

84
lượt xem
11
download
 
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Trong một "rừng" máy tự động (Point and shot) như hiện nay để chọn ra một sản phẩm vừa ý là điều không hề dễ dàng. Dưới đây là 7 kinh nghiệm giúp bạn chọn được một chiếc máy ảnh đúng với yêu cầu và phù hợp với túi tiền của bạn. 1. Nghiên cứu sản phẩm qua các bài đánh giá, dùng thử Các hãng máy ảnh lớn như Canon, Nikon, Sony,... đều có đầy đủ các sản phẩm ở mọi cấp độ, nhưng điều đó không đảm bảo tất cả các sản phẩm này đều tốt hoặc phù...

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: 7 kinh nghiệm chọn mua máy ảnh tự động

  1. 7 kinh nghiệm chọn mua máy ảnh tự động Trong một "rừng" máy tự động (Point and shot) như hiện nay để chọn ra một sản phẩm vừa ý là điều không hề dễ dàng. Dưới đây là 7 kinh nghiệm giúp bạn chọn được một chiếc máy ảnh đúng với yêu cầu và phù hợp với túi tiền của bạn. 1. Nghiên cứu sản phẩm qua các bài đánh giá, dùng thử Các hãng máy ảnh lớn như Canon, Nikon, Sony,... đều có đầy đủ các sản phẩm ở mọi cấp độ, nhưng điều đó không đảm bảo tất cả các sản phẩm này đều tốt hoặc phù hợp nhu cầu của bạn. Vì vậy, tốt nhất bạn nên tìm hiểu kỹ các sản phẩm thông qua các bài đánh giá sản phẩm trên các trang web như www.dientutieudung.vn, www.xomnhiepanh.com,... Nếu có thể thì các bạn nên mượn dùng thử một vài mẫu máy trước khi quyết định mua. Nên nhớ, thương hiệu tốt chưa hẳn đã mang lại sản phẩm phù hợp cả về chất lượng và giá thành. 2. "Chấm" to không bằng cảm biến lớn Các máy ảnh tự động hiện nay đang trong cuộc chiến về "Chấm". Tuy nhiên, máy ảnh nhiều "chấm" hơn không có nghĩa là cho ảnh đẹp hơn, mà chỉ đơn thuần là cho ảnh có kích cỡ lớn hơn. Hiện tại thật khó tìm mua các máy ảnh PnS có độ phân giải ít hơn 8 Megapixel và bạn hoàn toàn có thể in các bức ảnh kích thước lên tới 28x43cm. Nếu bạn chỉ cần chụp ảnh cỡ 10x15cm hoặc để xem trên máy hay đưa lên các web cá nhân thì các dòng ít hơn 8 Megapixels cũng có thể đáp ứng.
  2. Thực chất việc quyết định chất lượng bức ảnh lại là kích thước cảm biến ảnh, và cảm biến này càng lớn thì ảnh càng tốt. Không phải ngẫu nhiên mà dòng máy Medium Format với cảm biến khổ lớn lại đắt hơn dòng máy cảm biến Full frame và dòng máy cảm biến Full frame lại đắt hơn dòng máy cảm biến APS-C. 3. Các tính năng cần và đủ của máy tự động Chức năng ổn định ảnh hay chống nhòe hình (IS trên Canon, VR trên Nikon, Steady Shot trên Sony...) giúp giảm thiểu hiện tượng mờ hình do lỗi run tay hoặc những chuyển động không mong muốn là một tính năng cần phải có đối với các máy ảnh tự động. Nếu một máy ảnh có hệ thống ổn định ảnh kỹ thuật số cũng tốt, nhưng tốt hơn cả là máy ảnh tự động nên có kiểu ổn định ảnh quang học trên ống kính (IS đối với Canon) hoặc ổn định bằng dịch cảm biến (Steady Shot đối với Sony). Hầu hết máy ảnh đời mới đều được trang bị chức năng phát hiện khuôn mặt, giúp lấy nét hiệu quả khuôn mặt người và cải thiện cả bố cục ảnh. Tính năng này hữu ích khi chụp chân dung và ảnh tập thể. Đồng thời các bạn cũng nên quan tâm đến chất lượng màu sắc của ảnh và khả năng cân bằng trắng của máy ảnh. Những máy ảnh có zoom quang lớn sẽ cho phép chụp xa nét hơn. Dải zoom quang thường gặp ở các máy tự động là 3x-5x nhưng cũng có máy lên tới 7x, cá biệt một số máy siêu zoom có thể lên tới 26-30x. 4. Kích thước không quan trọng Một trong những lợi thế chính của nhánh máy ảnh tự động là độ gọn nhẹ, và một số dòng máy trông nhỏ xíu, chỉ nhỉnh hơn bao diêm. Tuy nhiên các máy thời trang mỏng thường đắt tiền trong khi các tính năng cần thiết có thể bị giảm đi.
  3. Do đó, trừ phi bạn khăng khăng muốn có một máy ảnh bỏ túi quần jeans, c òn nếu không hãy tìm các dòng có kích thước lớn hơn vì thực chất chúng vẫn bỏ vừa túi áo khoác. Và bù lại, bạn sẽ nhận được màn hình LCD lớn hơn, zoom quang cao hơn, nhiều tính năng để cài đặt, hiệu chỉnh hơn. 5. Đừng quên màn hình LCD Theo đà phát triển, ngày càng có nhiều hãng bỏ đi kính ngắm quang học và dùng màn hình LCD thay thế. Kể cả khi bạn chọn các model có kính ngắm quang học, điều quan trọng là bạn vẫn phải tìm kiếm các sản phẩm có LCD tốt bởi bạn sẽ thấy điều đó rất cần thiết trong suốt quá trình sử dụng. Để chọn được một chiếc có LCD lý tưởng cần kiểm tra trước và thử các tính năng điều chỉnh. Một màn hình tốt phải bảo đảm hình ảnh không có vết mờ khi xem. Độ tương phản cũng rất quan trọng, các màn hình LCD sáng mà tương phản thấp thì cho hình ảnh cũng mờ nhạt, và khó xem dưới nắng mặt trời trực tiếp. Màn hình cảm ứng hiện cũng khá phổ biến, nhưng bạn cần tìm các dòng có giao diện dễ dùng. Tuy nhiên các LCD cảm ứng lại là khắc tinh của nguồn điện. Vì vậy nếu muốn tìm một máy ít ngốn pin không nên chọn các dòng có màn hình cảm ứng.
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2