intTypePromotion=1

7 thắc mắc khi mang thai

Chia sẻ: Vove Giacmo | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:4

0
132
lượt xem
38
download

7 thắc mắc khi mang thai

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Những phụ nữ lần đầu mang thai thường có rất nhiều câu hỏi xung quanh các vấn đề về chăm sóc, dinh dưỡng thai nhi, các vấn đề sinh nở, …. Sau đây là những thắc mắc thường gặp ở các bà mẹ chuẩn bị sinh con đầu lòng. 1. Khi sinh con có đau không? Đây là câu hỏi phổ biến nhất ở những người lần đầu mang thai. Thực tế, có một số người đau dữ dội, số khác vừa phải, một số khác lại hoàn toàn không thấy đau. ...

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: 7 thắc mắc khi mang thai

  1. 7 thắc mắc khi mang thai Những phụ nữ lần đầu mang thai thường có rất nhiều câu hỏi xung quanh các vấn đề về chăm sóc, dinh dưỡng thai nhi, các vấn đề sinh nở, …. Sau đây là những thắc mắc thường gặp ở các bà mẹ chuẩn bị sinh con đầu lòng. 1. Khi sinh con có đau không? Đây là câu hỏi phổ biến nhất ở những người lần đầu mang thai. Thực tế, có một số người đau dữ dội, số khác vừa phải, một số khác lại hoàn toàn không thấy đau.
  2. Nó phụ thuộc rất nhiều vào phương pháp đẻ - xu hướng gây tê ngoài màng cứng sẽ làm giảm cảm giác đau khi đẻ, đẻ mổ cũng giúp người mẹ không phải trải qua quá trình chuyển dạ còn với đẻ tự nhiên người mẹ sẽ phải lấy hơi để thở thật sâu trong lúc đau để con dễ ra hơn. 2. Làm sao biết được đứa trẻ khỏe mạnh? Sức khỏe của bé là quan tâm lớn của người mẹ. Những triệu chứng thường gặp trong 3 tháng đầu thai kỳ thậm chí là suốt 9 tháng mang thai như mệt mỏi, buồn nôn...là những dấu hiệu tốt. Điều đó chứng tỏ rằng hormone trong cơ thể mẹ đang thay đổi để hỗ trợ cho sự phát triển của bào thai. Nếu bạn luôn chăm sóc cẩn thận cơ thể mình và đến bác sĩ khám thai định kỳ thì nên yên tâm rằng: cả mẹ và con đều khỏe mạnh. 3. Làm sao để tránh tăng quá nhiều cân? Bạn cần tăng khoảng 12 -16kg trong suốt quá trình mang thai và nó còn phụ thuộc vào trọng lượng trước đây của mẹ. Để giữ cân nặng không tăng quá nhiều
  3. nhưng vẫn đảm bảo sức khỏe để nuôi dưỡng thai, bạn nên cung cấp cho cơ thể 1 lượng khoảng 300calo mỗi ngày. Cùng với chế độ tập luyện nhẹ nhàng hợp lý, bạn sẽ có một sức khỏe tốt đảm bảo nuôi thai. 4. Có thể uống cà phê hay thức uống có cafein? Vẫn còn rất nhiều tranh luận xung quanh vấn đề này. Một vài bác sĩ thấy rằng một hoặc hai tách cà phê hay sô đa sẽ không gây hại gì cho bào thai còn những bác sĩ khác thì vẫn hoài nghi về ảnh hưởng của các thức uống này. Tốt nhất bạn nên tham khảo ý kiến bác sĩ sản phụ khoa xem họ nghĩ sao về việc này. Những người bị huyết áp cao thì nên tránh sử dụng hoàn toàn. 5. Có thể thắt dây an toàn khi đi ôtô? Bạn muốn thắt dây an toàn khi mang thai nhằm bảo vệ mẹ và thai. Nên tham khảo bác sĩ sản phụ khoa xem đặt ở vị trí nào trên bụng là tốt nhất không ảnh hưởng đến sự phát triển của thai. 6. Tư thế ngủ tốt nhất?
  4. Hầu hết phụ nữ khi mang thai đều thấy rằng nằm nghiêng người là tư thế tương đối dễ chịu trong suốt quá trình mang thai. Và sự thoải mái này càng quan trọng hơn khi đến những tháng cuối, lúc thai phát triển nhanh và to. 7. Khi nào biết mình sắp sinh? Khi sinh con đầu lòng, thường bạn sẽ sinh bé trước thời gian dự tính. Một số phụ nữ có thể làm việc cho đến gần ngày đẻ trong khi một số khác lại không muốn vận động nhiều cũng như cần nghỉ làm mấy tháng trước khi sinh. Nó phụ thuộc vào cơ thể cũng như sức khỏe của mỗi người. Hầu hết phụ nữ đều muốn đến nơi sinh trước ngày sinh 2 tuần để phòng những trường hợp bất trắc.
ADSENSE
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2