intTypePromotion=1

8 biện pháp tăng sức đề kháng cho trẻ

Chia sẻ: Viem Chinhlaem | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:3

0
102
lượt xem
9
download

8 biện pháp tăng sức đề kháng cho trẻ

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Bạn đừng cố gắng bao bọc con cái trong vòng tay của mình. Hãy để trẻ phát triển một cách tự nhiên. Nhiều ông bố bà mẹ do quá lo cho con, không để cho trẻ được tiếp xúc với thế giới bên ngoài, nên khi có điều kiện tiếp xúc, trẻ dễ bị ốm. Sau đây WTT sẽ gíơi thiệu với bạn 8 biện pháp làm tăng sức đề kháng cho trẻ 1. Nuôi con bằng sữa mẹ: Trẻ bú sữa mẹ ít sẽ có nhiềunguy cơ mắc bệnh đường ruột. 2. Bảo đảm tiêm phòng vacxin ho...

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: 8 biện pháp tăng sức đề kháng cho trẻ

  1. 8 biện pháp tăng sức đề kháng cho trẻ Bạn đừng cố gắng bao bọc con cái trong vòng tay của mình. Hãy để trẻ phát triển một cách tự nhiên. Nhiều ông bố bà mẹ do quá lo cho con, không để cho trẻ được tiếp xúc với thế giới bên ngoài, nên khi có điều kiện tiếp xúc, trẻ dễ bị ốm. Sau đây WTT sẽ gíơi thiệu với bạn 8 biện pháp làm tăng sức đề kháng cho trẻ 1. Nuôi con bằng sữa mẹ: Trẻ bú sữa mẹ ít sẽ có nhiềunguy cơ mắc bệnh đường ruột. 2. Bảo đảm tiêm phòng vacxin ho gà, uốn ván, bạch hầu cho con: Nếu bạn không cho trẻ chủng ngừa các loại bệnh trên thì hậu quả cựckỳ nguy hiểm. Ngoài ra, cần tiêm đủ những vacxin khác trong chương trình Tiêmchủng mở rộng.
  2. 3. Cho trẻ sống trong môi trường không có thuốc lá: Thuốc lá rất có hại cho sức khỏe của trẻ, cho dù trẻ chỉ hít phải khói thuốc.Trẻ tiếp xúc với khói thuốc lá có nguy cơ mắc các bệnh viêm tai, cảm lạnh, viêmphổi, viêm amiđan và hen. 4. Hướng dẫn mọi người trong gia đình vệ sinh sạch sẽ: Rất nhiều chứng bệnh thông thường như cảm lạnh, cúm, tiêu chảy và bệnh viêmmàng kết... là do các vi trùng do tay bẩn gây ra. Bạn phải hướng dẫn trẻ và mọingười trong gia đình rửa tay sạch sẽ và thực hiện các biện pháp vệ sinh khác. 5. Đừng sử dụng kháng sinh nhiều quá: Càng cho trẻ sửdụng nhiều kháng sinh, chúng càng dễ nhiễm các vi khuẩn. Cha mẹ đừng bao giờnhờ bác sĩ kê đơn thuốc cho con qua điện thoại. 6. Cho trẻ ăn dưa hấu: So với cam, dưa hấu cólượng vitamin C tương đương nhưng lại giàu beta- carotene hơn rất nhiều. Cả hailoại vitamin này đóng vai trò quan trọng đối với sức đề kháng của trẻ.
  3. 7. Cho trẻ ăn xúp: Món ăn này giúp cơ thể phòng ngừamột số bệnh không nghiêm trọng và giúp trẻ phục hồi sau khi bị ốm. Thỉnhthoảng, bạn hãy cho con ăn xúp (chẳng hạn: gà ninh nhừ với cà rốt, hành, tỏi,cà chua, gia vị).

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản