8 Cách bảo vệ ý tưởng kinh doanh

Chia sẻ: Thu Hằng | Ngày: | Loại File: DOC | Số trang:6

0
95
lượt xem
19
download

8 Cách bảo vệ ý tưởng kinh doanh

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Để có một ý tưởng kinh doanh độc đáo, đúng ý muốn của mình vừa phù hợp với nhu cầu khách hàng và xu hướng thị trường không phải điều dễ dàng. Xây dựng đã khó khăn nhưng để bảo vệ thành quả càng gian nan gấp bội, nhất là trong thời đại mỗi bước đi của bạn đều có cả trăm con mắt đang theo dõi nhằm tìm kiếm sơ hở để đánh gục bạn. Vậy bạn đã biết cách bảo vệ ý tưởng kinh doanh của mình chưa? Hãy cùng tham khảo các cách sau đây để bảo vệ ý tưởng kinh doanh của bạn tốt hơn.

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: 8 Cách bảo vệ ý tưởng kinh doanh

8 CÁCH BẢO VỆ Ý TƯỞNG KINH DOANH

Kinh doanh tại nhà hiện nay đang là từ khóa được tìm kiếm phổ biến trên Google, điều đó cho thấy nhu cầu với mô hình này đang ở mức cao. Dưới đây là một vài cách giúp bạn có được ý tưởng kinh doanh, giúp bạn bắt đầu khám phá và xây dựng cho mình lựa chọn riêng. Nào, hãy cùng chúng tôi tham khảo một số cách bảo vệ ý tưởng bên dưới, được trích trong tài liệu 8 Cách bảo vệ ý tưởng kinh doanh:

1. Nói chuyện khéo léo, đừng để bị “moi tin”
Có câu thế này “Thất phu vô tội, hoài bích có tội”, kẻ tạo ra vật quý đôi khi lại không gặp nguy hiểm bằng kẻ mang vật quý bên mình. Trong trường hợp bạn có một ý tưởng kinh doanh độc đáo cũng vậy, nếu không thật sự cảnh giác thì rất có thể bạn sẽ nằm trong tầm ngắm của những kẻ luôn nhăm nhe ăn cắp chất xám của bạn. Thế nên khi chưa đủ tiềm lực để công khai hay khi kế hoạch chưa hoàn tất thì bạn phải biết cách ứng xử, nói chuyện khéo léo, không để kẻ cơ hội lợi dụng “moi tin”.
Ngoài những đối tác chung vốn với bạn thì tốt nhất đừng chia sẻ ý tưởng với bất kỳ ai, kể cả người thân cận nhất, vì có thể vô tình hoặc có thể hữu ý họ sẽ để lộ ra bên ngoài. Mà đối thủ một khi biết được sẽ luôn nhanh hơn bạn một bước, trở thành kẻ chậm chân coi như bạn đã thất bại một nửa. Trong các cuộc nói chuyện cũng nên khéo léo chuyển chủ đề, đừng để bị dẫn dắt rồi tự miệng mình hại thân mình.
Biến bản thân thành chiếc hộp kín bưng hay viên đá lạnh trơn trượt, đây là cách nói hình tượng mà giới kinh doanh vẫn truyền tai nhau trong việc giữ bí mật nghề nghiệp.
2. Xin bằng sáng chế độc quyền
Cách tốt nhất để phòng ngừa và tránh những tranh chấp không đáng có sau này là nhờ đến sự can thiệp của pháp luật. Trong trường hợp ý tưởng kinh doanh liên quan đến việc sáng sáng chế sản phẩm thì hãy xin cấp bằng sáng chế độc quyền.
Bằng sáng chế hay bằng độc quyền sáng chế là một chứng nhận các đặc quyền dành cho nhà sáng chế hoặc chủ sở hữu sáng chế bởi một quốc gia trong một thời hạn nhất định, đổi lấy việc nội dung của sáng chế được công bố rộng rãi ra công chúng. Quy trình để cấp bằng sáng chế, các điều kiện để cấp bằng và đặc quyền cũng như thời hạn của đặc quyền thay đổi giữa các quốc gia, theo luật pháp của từng quốc gia và các thỏa thuận quốc tế. (theo wikipedia)

Để nắm 6 cách bảo vệ ý tưởng kinh doanh còn lại, đồng thời nắm được nội dung chi tiết của tài liệu 8 Cách bảo vệ ý tưởng kinh doanh. Mời các bạn download miễn phí về máy.

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

Đồng bộ tài khoản