8 lý do tuyệt vời để làm mẹ

Chia sẻ: Sautim Thiephong | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:7

0
43
lượt xem
1
download

8 lý do tuyệt vời để làm mẹ

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Từ giây phút đầu tiên bán tín bán nghi về kết quả xét nghiệm thai dương tính cho đến khi em bé kháu khỉnh chào đời sau chín tháng cưu mang, khoảng thời gian ấy là những Hạnh phúc khi được bế con trong vòng tay. khoảnh khắc tràn đầy kỷ niệm đối với thai phụ.

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: 8 lý do tuyệt vời để làm mẹ

  1. 8 lý do tuyệt vời để làm mẹ (Webtretho) Từ giây phút đầu tiên bán tín bán nghi về kết quả xét nghiệm thai dương tính cho đến khi em bé kháu khỉnh chào đời sau chín tháng cưu mang, khoảng thời gian ấy là những khoảnh khắc tràn đầy Hạnh phúc khi được bế con kỷ niệm đối với thai trong vòng tay. phụ. 1. Lần đầu tiên kiểm tra Chờ đợi rồi phát hiện rằng bạn đã mang thai cho đến
  2. lần kiểm tra đầu tiên là giai đoạn mà thiên chức người phụ nữ được biết đến dài nhất, nhưng thật có ý nghĩa, bạn sẽ có thật nhiều cảm xúc ùa đến cùng lúc, rõ rệt nhất có thể là niềm lâng lâng hạnh phúc. 2. Cảm giác lo lắng Việc thấy đứa bé của bạn trên màn hình của máy siêu âm luôn luôn là khoảng khắc đặc biệt nhưng hãy đợi đến khi bắt đầu cảm nhận được sự cử động của bé bên trong bạn. Khoảng từ tuần thứ mười lăm của thai kỳ, bạn sẽ như nghe thấy được mọi tiếng động "ầm ầm" trong bụng, nhưng đừng lo lắng nếu có cảm giác đầy hơi, sự nôn ói cũng có thể chỉ là do đầy hơi mà thôi. Vị trí của nhau thai có thể tác động khiến những cử động của bé sẽ thật tuyệt đối với bạn, và hầu hết những người lần đầu làm mẹ sẽ không cảm thấy gì cho đến khoảng tuần thứ 18 (mặc dù theo quá trình mang thai thông thường, bạn có thể cảm thấy những
  3. cử động trước tuần thứ 15). Ngay cả khi đó, bạn cũng có thể không nhận ra những cảm giác đó là gì. 3. Chú ý đến bụng Hầu hết mọi người chúng ta theo dõi cân nặng một cách rất tích cực để xem khi sự tăng cân hay tăng thêm một kích cỡ (hoặc ba) là một dấu hiệu hết sức đáng mừng. “Cảm giác mình là một phụ nữ mang thai rất đặc biệt, tôi không thể nào diễn tả hết ra để người khác cũng có thể nhận thấy như vậy”, thai phụ ba mươi tuần, Mimi Smythe, cho hay. 4. Một tủ quần áo mới Nếu bạn là tín đồ shopping, và bạn sẽ như ở thiên đàng thứ bảy khi mang thai. Bởi vì khi mang thai bạn không chỉ được toàn quyền tiêu tiền thoải mái vào những bộ quần áo dành cho bà bầu, mà còn cho cả một em bé sắp chào đời.
  4. “Quyết định mua những vật lớn như xe đẩy hay ghế xe hơi quả thật là có chút e ngại bởi vì chúng ta chỉ là những người không có kinh nghiệm, nhưng vẫn rất vui”, Rachel Tollings, mẹ của Remy ba tháng tuổi, nói. “Nhưng mua những thứ nho nhỏ cho em bé sau lần kiểm tra ở tuần thứ 20 thật sự thú vị hơn cả việc tôi mua được một chiếc giỏ xách hiệu Chloé!”. 5. Ăn uống tự do những thứ không tốt Nói một cách nghiêm túc, bạn chỉ cần ăn dư ra 200 calo một ngày trong quá trình mang thai và thậm chí, trong cả quý mang thai cuối. Chế độ dinh dưỡng sẽ cân bằng với hai lát bánh mì cho cả bữa ăn, hoặc thích hợp hơn là thêm nửa thanh bánh Mars. Miễn là chế độ ăn kiêng của bạn vẫn đảm bảo dinh dưỡng, thì những tác động xấu sẽ không lo ngại. “Trong suốt thời kỳ mang thai thứ hai, tôi đột ngột thèm bánh sừng bò sô cô la và phải ăn hai lần mỗi ngày” Kayla McGregor, 38 tuần thai, nói. “Tự kiêng
  5. khem chính mình sẽ làm tôi cảm thấy khó chịu và tôi chỉ cảm thấy rất tốt khi ăn chế độ ăn kiêng cân bằng một cách thông thường, tôi đã bị stress khi ăn những món ăn, tôi chỉ hòa mình thưởng thức nó.” 6. Tiền không là gì cả Khi nào bạn sẽ quay lại với công việc khi bạn thức dậy sau những tháng nghỉ sinh? Thời gian nghỉ dưỡng thai là tuyệt đối cần thiết. Bạn đã từng làm tất cả mọi công việc và chưa từng thường xuyên có thời gian (ít nhất là cho đến khi em bé ra đời) và bạn không cần phải cảm giác tội lỗi. “Trong đầu tôi đã sẵn sàng cho việc nghỉ dưỡng thai, mặc dù tôi vẫn còn hai tuần trước khi nghỉ”, Sophie Mayer, 32 tuần thai, nói. “Tôi có công việc phải đi lại rất xa và đòi hỏi của công việc rất khắt khe, rồi cuối tuần thì tiếp tục cho việc nhà, nên tôi thật sự cần phải có tất cả thời gian rảnh. Tôi dự định trở thành một nữ thần của gia đình”.
  6. 7. Tất cả những chú ý khác Từ những người đồng nghiệp chú ý đến những bước tiến triển của bạn, đến mẹ của bạn gọi cho bạn vài lần trong tuần để hỏi bạn cảm thấy thế nào, đến cả những người cộng tác với bạn trong công việc, tất cả đều chú ý đến bạn khi bạn mang thai. Nó có thể làm một vài người cảm giác như đã từng như vậy và thực tế thì thật tuyệt hảo. 8. Tình yêu ngay cái nhìn đầu tiên Quá trình mang thai là những khoảng khắc tràn đầy niềm vui và cả lo âu, nhưng chúng sẽ không còn quan trọng khi lần đầu bạn thấy đôi mắt đứa trẻ mới vừa sinh ra mấp máy . Louise Wilson, mẹ của Jaime, ba tuần tuổi, nói: “Trong giai đoạn mang thai, tôi sợ hãi gấp bội và luôn luôn lo lắng, tôi đã không thể thư giãn một chút nào.
  7. Nhưng khi Jaime được đặt vào lòng tôi sau khi sinh, khi đó tôi nhìn vào đôi mắt bé, tôi thấy tràn ngập tình yêu thương và hạnh phúc. Tôi đã vượt qua được thời kỳ mang thai khó khăn gấp trăm lần để có bé gái dễ thương, xinh xắn này”.
Đồng bộ tài khoản