intTypePromotion=1
ADSENSE

A.S.P.I.R.E. - Một phương pháp học

Chia sẻ: Xmen Xmen | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:5

89
lượt xem
11
download
 
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Học tập không phải gì khác mà chính là sự sở hữu của trí tuệ Thomas Hobbes Người Anh, 1651 Tâm trạng: Hãy tạo ra một tâm trạng thoải mái cho mình trước khi bắt đầu học. Hãy chọn một khoảng thời gian, không gian và thái độ thích hợp để bắt đầu việc học.

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: A.S.P.I.R.E. - Một phương pháp học

  1. A.S.P.I.R.E. - Một phương pháp học Học tập không phải gì khác mà chính là sự sở hữu của trí tuệ Thomas Hobbes Người Anh, 1651
  2. Tâm trạng: Hãy tạo ra một tâm trạng thoải mái cho mình trước khi bắt đầu học. Hãy chọn một khoảng thời gian, không gian và thái độ thích hợp để bắt đầu việc học. Sự hiểu biết: Khi gặp một cái gì không hiểu trong một phần, hãy đánh dấu lại. Cố tập trung vào một phần hay một nhóm các bài tập mà bạn có thể giải quyết được Nhắc lại Sau khi đã học được một phần, dừng lại và chuyển những gì bạn vừa học sang ngôn ngữ của chính bạn.
  3. Hấp thụ Quay trở lại với cái mà lúc nãy bạn chưa hiểu và thử xem xét lại các dữ kiện. Có thể tham khảo thêm các tài liệu khác ( một quyển sách nào đó hay sự chỉ dẫn của thầy cô chẳng hạn). Nếu bạn vẫn không hiểu được, Mở rộng Trong bước này, hãy đặt ra ba dạng câu hỏi liên quan tới những gì bạn vừa học
  4. - Nếu tôi có thể nói chuyện với tác giả của cuốn sách thì tôi sẽ  hỏi gì và sẽ phê bình cái gì? - Những tài liệu này sẽ được áp dụng như thế nào vào những  thứ tôi thấy thú vị? - Tôi sẽ phải làm như thế nào để khiến vấn đề này trở nên hấp  dẫn và dễ hiểu đối với các học sinh, sinh viên khác? ôn lại Lướt qua tất cả những gì bạn mới hoàn thành Xem xem phương thức nào đã giúp bạn hiểu và/hoặc giữ lại những kiến thức cũ để áp dụng vào những gì bạn đang học.
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2