Adobe Photoshop 7.0 BÀI 12 100 - CÔNG CỤ LẤY MẪU, ĐO VÀ PHÓNG ẢNH

Chia sẻ: Nguyen Van TUan | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:5

0
229
lượt xem
84
download

Adobe Photoshop 7.0 BÀI 12 100 - CÔNG CỤ LẤY MẪU, ĐO VÀ PHÓNG ẢNH

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

1. Công cụ Eyedroper Tool Công cụ Eyedroper là công cụ lấy mẫu bằng cách nhấn trực tiếp vào vùng cần lấy mẫu để lấy mẫu và được thể hiện trên Foreground hoặc Alt + kích chuột vào vị trí cần lấy mẫu được thể hiện trên Background. - Tạo tool mới - Đổi tên hoặc xoá - Xắp xếp và hiển thị Tool -Các chế độ hiển thị - Khôi phục công cụ trở về trạng thái mặc định -Quản lý công cụ - Thiết lập lại công cụ hoặc nạp công cụ mới - Thay thế công cụ mới Sample...

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Adobe Photoshop 7.0 BÀI 12 100 - CÔNG CỤ LẤY MẪU, ĐO VÀ PHÓNG ẢNH

  1. Adobe Photoshop 7.0 100 - BÀI 12 CÔNG CỤ LẤY MẪU, ĐO VÀ PHÓNG ẢNH 1. Công cụ Eyedroper Tool Công cụ Eyedroper là công cụ lấy mẫu bằng cách nhấn trực tiếp vào vùng cần lấy mẫu để lấy mẫu và được thể hiện trên Foreground hoặc Alt + kích chuột vào vị trí cần lấy mẫu được thể hiện trên Background. -> Tạo tool mới -> Đổi tên hoặc xoá -> Xắp xếp và hiển thị Tool ->Các chế độ hiển thị -> Khôi phục công cụ trở về trạng thái mặc định ->Quản lý công cụ -> Thiết lập lại công cụ hoặc nạp công cụ mới -> Thay thế công cụ mới Sample Size: kích thước lấy mẫu -> Point Sample: Lấy ở điểm kích chọn -> lấy trung bình của 3 điểm xung quanh vùng kích -> lấy trung bình của 5 điểm xung quanh vùng kích Ví dụ: khi kích vào đối tượng cần lấy mẫu nó sẽ được hiển thị trên thanh Toolbox tương ứng là Foreground hoặc Background (xem hình dưới đây).
  2. Adobe Photoshop 7.0 101 - 2. Color Sampler & Measure Tool Color Sampler Color Sampler: xem giá trị màu của các điểm ảnh. Ví dụ: khi kích vào đối tượng cần lấy mẫu trên bảng Infor sẽ hiển thị thông tin bảng mầu với các kênh mầu khác nhau (xem hình dưới đây). Measure Tool Measure đo khoảng cách 2 điểm trong vùng dữ liệu 3. Zoom Tool Zoom Tool dùng để phóng to hay thu nhỏ đối tượng. Khi bạn chỉnh sửa hình ảnh, bạn cần phải Zoom vào để phóng lớn những chi tiết của hình và lại Zoom out để thấy những thay đổi. Bạn có thể sử dụng rất nhiều lệnh gõ tắt để công việc của bạn được dễ dàng hơn là cứ phải liên tục thay đổi giữa các công cụ chỉnh sửa và công cụ Zoom. Trong đó gồm các thuộc tính: dùng để phóng to đối tượng Ctrl + “+” dùng để thu nhỏ đối tượng Ctrl + “-” tự động thay đổi cửa sổ khi phóng to hay thu nhỏ bỏ qua palettes hiển thị theo dung lượng thực của đối tượng điền đầy khoảng trống trên màn hình hiển thị theo kích thước dung lượng thực tương ứng với
  3. Adobe Photoshop 7.0 102 - Chú ý: Khi chúng ta sử dụng bằng kích chuột thì đối tượng sẽ được phóng to, còn khi muốn thay đổi vẫn sử dụng để thu nhỏ bằng cách nhấn Alt + . Tương tự như vậy đối với chức năng thu nhỏ ( ). Đổi sang công cụ Zoom Bạn có thể chọn công cụ Zoom bằng những cách sau: Nhấp chuột vào công cụ Zoom trong hộp công cụ để chọn nó. Giữ phím Ctrl-Spacebar để tạm thời chọn công cụ Tool từ bàn phím. Khi bạn đã zoom xong, thả các phím ra để trở về với công cụ mà bạn đang sử dụng. Zoom in - Phóng to Bạn có thể sử dụng công cụ Zoom để phóng đại tầm nhìn của một bức ảnh bằng những cách sau: Nhấp chuột vào một vùng mà bạn muốn phóng đại. Mỗi lần nhấp chuột sẽ phóng đại hình ảnh lên với một gia số định trước. Kéo xunh quanh các phần các của tấm hình mà bạn muốn phóng đại, sẽ tạo ra một vùng bao quanh. Khi bạn thả chuột, thì vùng được bao quanh vừa rồi sẽ phủ đầy màn hình. Zoom out - Thu nhỏ Bạn có thể sử dụng công cụ Zoom để thu nhỏ góc nhìn của hình bằng những cách sau: Trong hộp công cụ nhấp đúp vào công cụ Zoom để trở về chế độ xem 100% Giữ phím Alt và nhấp vào một vùng bất kỳ của hình mà bạn muốn thu nhỏ. Mỗi lần nhấp chuột sẽ thu nhỏ hình ảnh lên với một gia số định trước. 4. Hand Tool Hand Tool dùng để di chuyển đối tượng khi phóng to Trong đó gồm các thuộc tính: hiển thị theo dung lượng thực của đối tượng điền đầy khoảng trống trên màn hình điền đầy khoảng trống trên màn hình Chú ý: Để di chuyển đối tượng chúng ta phải phóng to đối tượng bằng cách nhấnh Ctrl + “kích” khi đó đối tượng sẽ được phóng to, muốn thu nhỏ ta nhấn Alt + “kích” để thu nhỏ tương tự như công cụ Zoom khi đó chúng ta sử dụng công cụ Hand để di chuyển.
  4. Adobe Photoshop 7.0 103 - 5. Notes & Audio Annotation Tool Notes dùng để ghi chú thích trên đối tượng Trong đó gồm các thuộc tính Author: tác giả Font: phông chữ Size: kích thước Color: màu sắc hiển thị trên Author Clear All: xoá bỏ toàn bộ ghi chú Audio Annotation Tool dùng để ghi âm thanh vào file ảnh Khi kích chuột trái vào ảnh nó sẽ hiển thị bảng cho phép chúng ta ghi âm và được đính kèm theo file dữ liệu. Nhấn nút Start để bắt đầu ghi âm và kết thúc bằng nút Stop.
  5. Adobe Photoshop 7.0 104 - 6. Bài tập ví dụ 1. Sử dụng công cụ trong PTS để tạo đối tượng sau: 2. Sử dụng công cụ trong PTS để thiết kế đồng hồ treo tường từ những năm 1950: (1950's Wall Clock)
Đồng bộ tài khoản