intTypePromotion=3

Bạch tuộc xúc xích cho bé

Chia sẻ: Nguyễn Thị Hồng | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:3

0
36
lượt xem
3
download

Bạch tuộc xúc xích cho bé

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Những cây xúc xích dài ngoằn chắc hẳn là những hình ảnh cực kỳ quen thuộc với các bé trong mỗi bữa ăn sáng, ăn phụ, ăn xế, mỗi lần đi picnic ... Chỉ cần các Mẹ mất thêm vài phút để chế biến món ăn, chắc chắn các bé sẽ tròn mắt khi thấy món xúc xích quen thuộc bổng biến thành chú bạch tuột lạ mắt nằm trên đĩa, các mẹ có thể kết hợp việc tập cho bé ăn bốc với những con bạch tuột xúc xích đầu tiên. ...

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Bạch tuộc xúc xích cho bé

  1. Bạch tuộc xúc xích cho bé Những cây xúc xích dài ngoằn chắc hẳn là những hình ảnh cực kỳ quen thuộc với các bé trong mỗi bữa ăn sáng, ăn phụ, ăn xế, mỗi lần đi picnic ... Chỉ cần các Mẹ mất thêm vài phút để chế biến món ăn, chắc chắn các bé sẽ tròn mắt khi thấy món xúc xích quen thuộc bổng biến thành chú bạch tuột lạ mắt nằm trên đĩa, các mẹ có thể kết hợp việc tập cho bé ăn bốc với những con bạch tuột xúc xích đầu tiên.
  2. Nguyên liệu - Xúc xích - Dưa chuột hoặc các loại rau củ khác Cách thực hiện - Đun sôi 2 bát nước - Dùng dao cắt chiếc xúc xích ra làm đôi, theo chiều dài của xúc xích. Chừa lại khoảng 2cm để làm "đầu bạch tuộc". Sau đó, ở mỗi phần đã cắt các Mẹ lại tiếp tục tách ra làm "chân bạch tuộc". Cố gắng đừng làm gãy chân bạch tuộc. - Đem bạch tuộc vừa cắt xong thả vào nồi nước sôi, vặn nhỏ lửa, đun khoảng 1 phút cho chín xúc xích, đồng thời những cái "chân bạch tuộc" cũng cong lại. Cuối cùng, vớt "bạch tuộc" ra đĩa, trang trí thêm dưa leo hay một số loại rau cho đẹp mắt. Nếu bé lớn, không sợ bị hóc khi ăn những hạt nhỏ, các Mẹ có thể dùng những hạt nhỏ gắn vào làm mắt bạch tuộc. Bạch tuộc xúc xích có thể ăn kèm với bánh mì và sữa vào buổi sáng hoặc bữa phụ khi bé đi học về. Bạn hãy thường xuyên thay đổi kiểu trình bày món ăn để bé không bị nhàm chán và biếng ăn nhé!

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

Đồng bộ tài khoản