Bài giảng Điều hành hoạt động nhà hàng: Chương 2 - Nguyễn Sơn Tùng
lượt xem 39
download
Nhằm giúp các bạn sinh viên và các giảng viên có thêm tài liệu tham khảo trong quá trình học tập và giảng dạy. Dưới đây là bài giảng Điều hành hoạt động nhà hàng chương 2: Các công việc chuẩn bị trình bày về vai trò của bạn trong ngành du lịch, vệ sinh nhà hàng và các trang thiết bị, sắp đặt và chuẩn bị phục vụ.
Bình luận(0) Đăng nhập để gửi bình luận!
Nội dung Text: Bài giảng Điều hành hoạt động nhà hàng: Chương 2 - Nguyễn Sơn Tùng
- CHƯƠNG 2: CAC CÔNG VIÊC CHUÂN BỊ ́ ̣ ̉ I. Vai Troø Cuûa Baïn Trong Ngaønh Du Lòch 1. Vai troø cuûa baïn trong ngaønh du lòch Coù hai ñoái töôïng chính laø : Khaùch haøng Nhaø cung caáp dòch vuï ( nhaø haøng hay Khaùch saïn ) Thỏa mãn nhu caàu vaø mong ñôïi của thực khách. 30 1
- CHƯƠNG 2: CAC CÔNG VIÊC CHUÂN BỊ ́ ̣ ̉ 2. Chaøo hoûi vaø môøi khaùch ngoài Moät Soá ñieåm caàn löu yù Ñieäu boä Nuï cöôøi Aùnh m aét Caùch chaøo hoûi. 30 2
- CHƯƠNG 2: CAC CÔNG VIÊC CHUÂN BỊ ́ ̣ ̉ Qui trình chuaån cho vieäc chaøo ñoùn khaùch Töôi cöôøi chaøo ñoùn khaùch ngay töø phuùt ñaàu Noùi caâu chaøo khaùch ñuùng thôøi ñieåm Tìm hieåu khaùch coù bao nhieâu ngöôøi vaø coù ñaët chổ tröôùc chöa? Daãn khaùch tôùi baøn aên, keùo gheá 30 3
- CHƯƠNG 2: CAC CÔNG VIÊC CHUÂN BỊ ́ ̣ ̉ Nêu khach chưa đăt chổ trước hoi khach ́ ́ ̣ ̉ ́ ngôi vị trí nao thì dân khach tới ̀ ̀ ̃ ́ Ñaåy gheá leân tröôùc khi khaùch ngoài xuoáng Traûi khaên ăn cho khaùch theo quy ñònh Töï giôùi thieäu veà mình vaø veà traùch nhieäm phuïc vuï cho 30 khaùch. 4
- CHƯƠNG 2: CAC CÔNG VIÊC CHUÂN BỊ ́ ̣ ̉ 3 . Qu i Trìn h Tie á p Nh a ä n Ye â u Ca à u Cu û a kh a ù c h : Ñöa cho khaùch thöïc ñôn Ñöa danh muïc röôïu vang cho chủ tiệc Ñeå thôøi gian cho khaùch xem thöïc ñôn Hoûi khaùch ñaõ saün saøng goïi moùn aên chöa Nếu đã sẵn sàng thì ghi order cho khách 30 5
- CHƯƠNG 2: CAC CÔNG VIÊC CHUÂN BỊ ́ ̣ ̉ Moâ taû caùc moùn aên trong thöïc ñôn Nhaän yeâu caàu moùn aên cuûa khaùch Ñieàn vaøo soá bieân lai ñeå ghi laïi caùc moùn aên khai vị ñaõ ñöôïc goïi Nhaän ñaët caùc moùn aên chính Hỏi khách yêu cầu về các món ăn Nhaéc laïi caùc moùn aên maø khaùch ñaõ goïi 30 Caûm ôn vaø mang thöïc ñôn 6 vaøo
- CHƯƠNG 2: CAC CÔNG VIÊC CHUÂN BỊ ́ ̣ ̉ Số bàn Thời gian Ngày tháng Số khách A11 order 7 Mã món Số Tên món Khách Ghi chú ăn lượng ăn số 112 3 steak 3,5,7 5.medium 137 2 Spaghetty 2,4 2.Không butter 30 7
- CHƯƠNG 2: CAC CÔNG VIÊC CHUÂN BỊ ́ ̣ ̉ 30 8
- CHƯƠNG 2: CAC CÔNG VIÊC CHUÂN BỊ ́ ̣ ̉ II. VEÄ SINH NHAØ HAØNG VAØ CAÙC TRANG THIEÁT BÒ 1. Veä sinh nhaø haøng Qui trình veä sinh thích hôïp nhaèm ñaït tieâu chuân cao: ̉ Khaên traûi baøn ñöôïc mang ñi, thu giöõ caùc nguyeân vaät lieäu tái sử dụng Keùo reøm thoâng gió Tìm taøi saûn khách để quên vaø nhöõng hö hoûng caàn söûa chöõa Duøng khaên lau ñeå lau buïi taát caû caùc ñoà duøng phuïc vuï Quan taâm tôùi caùc vaät duïng nhö : gheá, ñaèng sau caùc böùc reøm, caùc choå chæ 30 thaáy khi ngoài xuoáng. 9
- CHƯƠNG 2: CAC CÔNG VIÊC CHUÂN BỊ ́ ̣ ̉ Vệ sinh dụng cụ phục vụ: Röûa baèng maùy: Phaûi ñaët hôi nghieân caùc ñoà söù Caùc chén đĩa ñeå uùp xuoáng Ñeå dao nóa döïng ñöùng Khoâng ñöôïc cho ñoà coù hoa vaên vaøo maùy röûa. 30 10
- CHƯƠNG 2: CAC CÔNG VIÊC CHUÂN BỊ ́ ̣ ̉ 30 11
- CHƯƠNG 2: CAC CÔNG VIÊC CHUÂN BỊ ́ ̣ ̉ Röûa ñoà thuûy tinh: Kieåm tra tröôùc khi để vào máy rửa Söû duïng nöôùc röûa vaø chaát khöû truøng thích hôïp Chính xaùc lieàu löôïng Caát ly saïch leân giaù Caàm vaøo ñaùy vaø chaán ly Veä sinh maùy röûa vaøo cuoái mỗi ngaøy. 30 12
- CHƯƠNG 2: CAC CÔNG VIÊC CHUÂN BỊ ́ ̣ ̉ 2 . Ve ä s in h m a ë t s a ø n : Th e o c a ù c b ö ô ù c s a u : Qu e ù t , La u , La u ö ô ù t v a ø Hu ù t Bu ïi. Ch u ù ý: Lau öôùt Huùt Buïi. 30 13
- CHƯƠNG 2: CAC CÔNG VIÊC CHUÂN BỊ ́ ̣ ̉ 3 . Ve ä S in h Th ö ô ø n g Xu y e â n Va ø Ñò n h Ky ø : Ve ä s in h p h a û i ñ ö ô ïc t h ö ïc h ie ä n h a è n g n g a ø y và t h e o q u i t rìn h ñ u ù n g la ø : Cöûa ra vaøo vaø töôøng Cöûa kính Phía sau ñoà ñaïc. 30 14
- CHƯƠNG 2: CAC CÔNG VIÊC CHUÂN BỊ ́ ̣ ̉ Ñoà maây tre Ñoà ñoàng Chao ñeøn Quaït Thaûm Coï và ñaùnh boùng saøn nhaø. 30 15
- CHƯƠNG 2: CAC CÔNG VIÊC CHUÂN BỊ ́ ̣ ̉ 4. Sử duïng vaø baûo quaûn dụng cụ : Heát söùc caån thaän khi laøm vieäc vôùi ñoà deã vỡ vaø beùn Tuaân thuû ñuùng qui trình Söû duïng ñuùng caùc đinh möùc ̣ Ñuùng phöông phaùp Söû duïng khaên lau Duøng nöôùc xaû ñuùng caùch và ñuùng ñoä Phôi khoâ vaø đanh boùng ñoái vôùi caùc ́ 30 vaät duïng caàn thieát. 16
- CHƯƠNG 2: CAC CÔNG VIÊC CHUÂN BỊ ́ ̣ ̉ III. S AÉP ÑAËT VÀ CHUAÅN BÒ P HUÏC VUÏ 1. Sô ño à to å chö ùc cuûa m o ät nhaø haøng Nh ie ä m v u ï c u û a t ö ø n g v ò t rí Giaùm ñoác Phoù giaùm ñoác Toå tröôûng. 30 17
- CHƯƠNG 2: CAC CÔNG VIÊC CHUÂN BỊ ́ ̣ ̉ Nhoùm tröôûng Nhoùm phoù Nhaân vieân phuïc vuï Nhaân vieân ñoùn khaùch Ngöôøi hoïc vieäc. 30 18
- CHƯƠNG 2: CAC CÔNG VIÊC CHUÂN BỊ ́ ̣ ̉ 2. Boá trí nhaân söï trong nhaø haøng: Mục đích: Cung caáp thöùc aên vaø ñoà uoáng cho thực khách Cung caáp dòch vuï bổ sung nếu có Taïo ra m oâi tröôøng haáp daãn cho khaùch Taïo ra lôïi nhuaän. 30 19
- CHƯƠNG 2: CAC CÔNG VIÊC CHUÂN BỊ ́ ̣ ̉ 3. Trang bò cho moät nhaø haøng: Loaïi hình dòch vuï vaø loaïi saûn phaåm chaøo baùn Loaïi khaùch chaøo baùn Caùch trình baøy phuïc vuï aên uoáng Ngaân quyõ Ñòa ñieåm . 30 20
CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD
-
Bài giảng Điều hành hoạt động nhà hàng-Bar - Chương 5: Tầm quan trọng của thực đơn- xây dựng thực đơn (ThS. Nguyễn Sơn Tùng)
60 p | 367 | 70
-
Bài giảng Điều hành hoạt động nhà hàng-Bar - Chương 4: Quản lý kho nhà hàng - Bar (ThS. Nguyễn Sơn Tùng)
20 p | 361 | 62
-
Bài giảng Điều hành hoạt động nhà hàng-Bar - Chương 3: Những kỹ năng và kiến thức phục vụ đồ ăn (ThS. Nguyễn Sơn Tùng)
48 p | 215 | 47
-
Bài giảng Điều hành hoạt động nhà hàng-Bar - Chương 1: Tổng quan về nhà hàng (ThS. Nguyễn Sơn Tùng)
31 p | 249 | 45
-
Bài giảng Điều hành hoạt động nhà hàng: Chương 1 - Nguyễn Sơn Tùng
31 p | 178 | 36
-
Bài giảng Điều hành hoạt động nhà hàng: Chương 7 - Nguyễn Sơn Tùng
30 p | 152 | 30
-
Bài giảng Điều hành hoạt động nhà hàng: Chương 6 - Nguyễn Sơn Tùng
37 p | 173 | 29
-
Bài giảng Điều hành hoạt động nhà hàng-Bar - Chương 0: Giới thiệu môn học - (ThS. Nguyễn Sơn Tùng)
7 p | 115 | 26
-
Bài giảng Điều hành hoạt động nhà hàng: Chương 3 - Nguyễn Sơn Tùng
48 p | 123 | 24
-
Bài giảng Điều hành hoạt động nhà hàng-Bar - Chương 2: Các công việc chuẩn bị (ThS. Nguyễn Sơn Tùng)
30 p | 152 | 22
-
Bài giảng Điều hành hoạt động nhà hàng: Chương 5 - Nguyễn Sơn Tùng
60 p | 124 | 21
-
Bài giảng Điều hành hoạt động nhà hàng: Chương 4 - Nguyễn Sơn Tùng
20 p | 153 | 18
-
Bài giảng Quản trị lễ tân khách sạn - Chương 5: Quản trị tác nghiệp lễ tân
27 p | 16 | 7
-
Bài giảng Hướng dẫn du lịch - Chương 2: Các hoạt động thực hiện hoạt động hướng dẫn du lịch
25 p | 17 | 5
-
Giới thiệu trang website quản lý các hoạt động khoa học và công nghệ tại trường Đại học Thể dục Thể thao Đà Nẵng
3 p | 22 | 4
-
Thực trạng công tác dạy và học môn Cờ vua cho sinh viên không chuyên sâu tại trường Đại học Sư phạm Thể dục thể thao Hà Nội
3 p | 45 | 2
-
Nghiên cứu biện pháp tổ chức hoạt động ngoại khóa nâng cao thể lực cho sinh viên trường Đại học An Giang
6 p | 35 | 2
Chịu trách nhiệm nội dung:
Nguyễn Công Hà - Giám đốc Công ty TNHH TÀI LIỆU TRỰC TUYẾN VI NA
LIÊN HỆ
Địa chỉ: P402, 54A Nơ Trang Long, Phường 14, Q.Bình Thạnh, TP.HCM
Hotline: 093 303 0098
Email: support@tailieu.vn