intTypePromotion=1
zunia.vn Tuyển sinh 2024 dành cho Gen-Z zunia.vn zunia.vn
ADSENSE

Bé 'khỏe re' nhờ súp ngon mẹ nấu

Chia sẻ: Lovely Baby | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:3

60
lượt xem
3
download
 
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

- Vào mùa đông, bên cạnh việc mặc ấm, thì lựa chọn thực phẩm chế biến món ăn cho bé cũng là một trong những yếu tố quan trọng giúp tăng sức đề kháng cho bé. Những bát súp thơm lừng, nóng hổi không chỉ cung cấp dinh dưỡng cần thiết mà còn giúp bé ấm áp, tăng cường sức đề kháng để khỏe mạnh trong những ngày đông giá lạnh.

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Bé 'khỏe re' nhờ súp ngon mẹ nấu

  1. Món súp bông cải xanh với kem. (Ảnh minh họa). Bé 'khỏe re' nhờ súp ngon mẹ nấu - Vào mùa đông, bên cạnh việc mặc ấm, thì lựa chọn thực phẩm chế biến món ăn cho bé cũng là một trong những yếu tố quan trọng giúp tăng sức đề kháng cho bé. Những bát súp thơm lừng, nóng hổi không chỉ cung cấp dinh dưỡng cần thiết mà còn giúp bé ấm áp, tăng cường sức đề kháng để khỏe mạnh trong những ngày đông giá lạnh. 1. Khoai lang hầm bí đỏ Nguyên liệu: Khoai lang; bí đỏ Cách chế biến: Khoai lang và bí đỏ gọt vỏ cắt miếng nhỏ. -
  2. - Cho bí và khoai vào nồi, rồi thêm chút nước xâm xấp, đun sôi. - Sau khi sôi thì nhỏ lửa và hầm âm ỉ đến khi khoai và bí chín, khoảng 6 phút. - Khi khoai và bí chín mềm, nhừ thì cho tất cả vào máy xay sinh tố, xay nhuyễn, nếu đặc quá thì bạn cho thêm một chút nước nữa vào xay đến khi hỗn hợp mịn. - Để khoai và bí xay nguội hẳn thì chia làm nhiều phần nhỏ rồi cho vào tủ lạnh. Có thể cho bé ăn dần trong 3 - 5 ngày. Mỗi lần ăn lại lấy riêng từng phần nhỏ ra hâm nóng lại hoặc cho vào lò vi sóng vài phút là được. Món khoai lang hầm bí đỏ rất tốt cho sức khỏe của bé. (Ảnh minh họa). Súp bông cải xanh 2. Nguyên liệu: Bông cải xanh, nước. Cách chế biến: - Bông cải rửa sạch, cắt vừa miếng - Cho vào nồi hấp hoặc luộc với một ít nước. Đun từ 3-5 phút cho mềm và vẫn giữ màu xanh sáng.
  3. - Cuối cùng, xay bông cải xanh đã nấu chín, thêm một chút nước, xay nhuyễn là được. Súp nấm 3. Nguyên liệu: 2 quả cà chua, 1 quả trứng, hành lá thái nhỏ, mộc nhĩ, vài cái nấm trắng, 2 thìa dầu vừng (dầu mè), muối, bột sắn hoặc bột ngô, nước dùng gà. Cách chế biến: Cho cà chua vào nước sôi trong vào phút, rồi nhanh - chóng bóc lớp vỏ ra, thái hạt lựu. Thái nhỏ hành, nấm , mộc nhĩ, nấm trắng. - - Đun nóng một chút dầu ăn và cho cà chua thái hạt lựu vào đun kỹ, cho chút nước và dùng thìa nghiền nhỏ thành sốt cà chua mịn. Rồi cho các loại nấm vào nồi sốt cà chua, nêm chút gia vị và đun trong vài phút. - Cho nước dùng gà vào đun sôi trong vài phút. Hòa một thìa bột ngô hoặc bột sắn vào nước và từ từ cho vào nồi súp, vừa cho bột vừa ngoáy đều nồi. Súp sẽ sánh lại dần dần. - Đập trứng ra bát, đánh đều. Cho trứng vào nồi súp và dùng thìa hoặc đũa đánh liên tục, thêm khoảng 2 thìa dầu vừng vào. - Nêm nếm gia vị rồi cho thêm một chút hành lá là bạn đã có món súp nấm ngon cho trẻ.
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2