BIENNALE MỸ THUẬT TRẺ THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH

Chia sẻ: Nguyen Nhi | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:4

0
46
lượt xem
3
download

BIENNALE MỸ THUẬT TRẺ THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Nhằm mục đích chào mừng Đại Hội Đại Biểu toàn quốc Hội Mỹ Thuật Việt Nam lần thứ VII, sẽ diễn ra tại thủ đô Hà Nội vào giữa tháng 12.2009, đồng thời chào mừng Đại Hội Hội Mỹ Thuật Thành phố Hồ Chí Minh lần thứ VI sẽ diễn ra vào tháng 6 năm 2010. Hội Mỹ Thuật Thành phố Hồ Chí Minh được sự ủng hộ tích cực của Hội Mỹ Thuật Việt Nam, sự hợp tác nhiệt tình của Trường Đại Học Mỹ Thuật TP. Hồ Chí Minh đã đứng ra tổ chức cuộc hội ngộ...

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: BIENNALE MỸ THUẬT TRẺ THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH

  1. BIENNALE MỸ THUẬT TRẺ THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH PHƯƠNG QUỐC TRÍ-chân dung-tổng hợp Nhằm mục đích chào mừng Đại Hội Đại Biểu toàn quốc Hội Mỹ Thuật Việt Nam lần thứ VII, sẽ diễn ra tại thủ đô Hà Nội vào giữa tháng 12.2009, đồng thời chào mừng Đại Hội Hội Mỹ Thuật Thành phố Hồ Chí Minh lần thứ VI sẽ diễn ra vào tháng 6 năm 2010. Hội Mỹ Thuật Thành phố Hồ Chí Minh được sự ủng hộ tích cực của Hội Mỹ Thuật Việt Nam, sự hợp tác nhiệt tình của Trường Đại Học Mỹ Thuật TP. Hồ Chí Minh đã đứng ra tổ chức cuộc hội ngộ lý thú cho giới nghệ sĩ trẻ thành phố với tên gọi là Biennale lần thứ nhất. Sự kiện này sẽ diễn ra trong khuôn viên của Trường Đại Học Mỹ Thuật TP Hồ Chí Minh vào tháng 12 .
  2. Lúc đầu, Ban Tổ Chức quyết định đặt tên cho sự kiện này là Festival Mỹ thuật Trẻ TP HCM, nhưng sau đó lại quyết định đổi thành Biennale Mỹ Thuật Trẻ TP. HCM lần thứ nhất. Bởi lẽ sau hơn một tháng thăm dò, mọi người và giới họa sĩ, nhà điêu khắc trẻ đều có nguyện vọng biến sự kiện này thành cuộc họp mặt hai năm một lần. Đây là nguyện vọng chính đáng của giới mỹ thuật trẻ và cũng là một trách nhiệm cụ thể cho Ban Chấp Hành Hội Mỹ Thuật TP HCM trong các nhiệm kỳ tới. Lực lượng nòng cốt cho Biennale là các thành viên Câu Lạc Bộ Họa sĩ, Điêu khắc trẻ của Hội Mỹ thuật TP HCM và các nghệ sĩ trong Câu Lạc Bộ Giảng viên trẻ của Trường Đại Học Mỹ Thuật TP Hồ Chí Minh cùng các sinh viên mỹ thuật của các Trường. Phương châm của Biennale lần này là: trẻ trung, sáng tạo, phong phú, độc đáo trên cơ sở giữ gìn và phát huy bản sắc văn hóa dân tộc. Qua vận động xin tài trợ thì Công ty phát triển Nhà Thủ Đức xung phong làm đơn vị tài trợ Vàng, Công ty Siêu Thanh là đơn vị tài trợ Bạc. Ngoài ra, còn có một số công ty, gallery và các họa sĩ, nhà điêu khắc cũng nhiệt tình ủng hộ và trở thành các đơn vị đồng tài trợ cho Biennalle. Đây là những nghĩa cử rất đẹp vì thế hệ trẻ và nền mỹ thuật Việt Nam trong thời kỳ hội nhập.
  3. Tại Biennale lần này Ban Tổ Chức dự kiến sẽ tuyển chọn các tác phẩm và sẽ trao 10 Giải thưởng để động viên cho các bạn trẻ. Mặc dù cuộc tập họp này chỉ dành riêng cho giới trẻ, nhưng Ban Tổ Chức xác định rằng sự kiện này là một họat động sáng tạo nghiêm túc chứ không phải là “sân chơi “ theo quan niệm thông thường . Bởi lẽ “nghệ thuật không thể gọi là trò chơi”. Nó là sự sáng tạo là kết quả của quá trình học tập,rèn luyện đầy trách nhiệm cùng với tình cảm chân thành với xã hội, với cá nhân, với đất nước. Theo quy định là vào ngày 5 tháng 11 là hạn chót thu nhận hình ảnh tác phẩm gửi tham gia để Hội Đồng Nghệ Thuật xét chọn qua ảnh và tiến hành xin chính quyền cấp phép trưng bày. Tổng số ảnh tác phẩm gửi về tham dự là 301 . Hội đồng Nghệ Thuật đã xét chọn được 173 tác phẩm của 130 tác giả trong đó có 35 tác giả nữ. Toàn bộ tác phẩm tham gia với nhiều thể lọai, ngôn ngữ, chất liệu: màu nước, màu bột, sơn dầu, sơn mài, acrylic, tổng hợp, tranh lụa, tranh kỹ thuật số, đồ họa tạo hình, gốm, điêu khắc, nghệ thuật sắp đặt... Vào ngày 30 tháng 11 thì tất cả các tác giả sẽ nộp tác phẩm thật tại Trường Đại Học Mỹ Thuật TP. Hồ Chí Minh để tập trung trưng bày trong hai Gallery và trong sân Trường. Lễ Khai Mạc Biennalle sẽ được tiến hành vào lúc 16 giờ chiều ngày 10 tháng 12.
  4. Vào cuối tháng 12/2009 tại Gallery của Hội Mỹ Thuật TP. Hồ Chí Minh cũng sẽ diễn ra cuộc triển lãm tranh tượng của các hội viên với chủ đề: “HọC TậP Và LàM THEO TấM GươNG ĐạO ĐứC Hồ CHí MINH”. Đây là cuộc triển lãm thể hiện tình cảm của giới mỹ thuật đối với Bác Hồ kính yêu. Cuộc triển lãm này sẽ khai mạc vào lúc 17 giờ chiều ngày 28/12và kết thúc vào ngày 08 tháng 01/2010. UYÊN HUY

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

Đồng bộ tài khoản