intTypePromotion=1

Các phím tắt khi xem video tại Youtube

Chia sẻ: Cong Thanh | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:5

0
92
lượt xem
9
download

Các phím tắt khi xem video tại Youtube

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Các phím tắt khi xem video tại Youtube Bạn có biết rằng có thể điều khiển được hoàn toàn trình phát video Youtube (Youtube Player) chỉ bằng cách lướt những ngón tay trên bàn phím? Bí ẩn phím Tab Phím tab cho phép bạn nhảy từ vùng này sang vùng khác theo thứ tự sau: 1. Nút Play/Pause. 2. Thanh dịch chuyển (seek bar). 3. Điều chỉnh âm lượng (volume). 4. Chọn độ phân giải. 5. Xem video trong cửa sổ pop-up.

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Các phím tắt khi xem video tại Youtube

  1. Các phím tắt khi xem video tại Youtube Bạn có biết rằng có thể điều khiển được hoàn toàn trình phát video Youtube (Youtube Player) chỉ bằng cách lướt những ngón tay trên bàn phím? Bí ẩn phím Tab Phím tab cho phép bạn nhảy từ vùng này sang vùng khác theo thứ tự sau: 1. Nút Play/Pause. 2. Thanh dịch chuyển (seek bar). 3. Điều chỉnh âm lượng (volume). 4. Chọn độ phân giải. 5. Xem video trong cửa sổ pop-up. 6. Chế độ mở rộng (Expand).
  2. Lưu ý: Khi một vị trí của player được tô sáng, thì ta có thể sử dụng các phím khác để điều khiển chức năng ở vị trí đó. Và sử dụng Enter hoặc ESC để kích hoạt hay vô hiệu hoá tính năng. Ví dụ: - Nhấn phím tab đến phần “Expand”, nhấn Enter để mở rộng của sổ xem video, nhấn ESC để thu nhỏ.
  3. - Nhấn phím tab tới “Play” và Enter để chơi hoặc tạm dừng chơi video. Ngoài ra: - “Volume”: được điều khiển bằng mũi tên lên/xuống. - “Resolution”: sử dụng mũi tên lên/xuống để chọn độ phân giải thích hợp - “Seekbar”: sử dụng nhiều phím khác nhau, như mô tả ở phần dưới đây. Phím tắt cho Seekbar Phím mũi tên trái/phải: Dịch chuyển tới/lui 5 giây trong video đang xem. Phím Home/End: Dịch chuyển tới vị trí đầu tiên hoặc cuối cùng của video. Phím cách (Spacebar): Play / Pause Phím số từ 1 -9: Chuyển tới vị trí 10% đến 90% thời lượng của video. Phím số 0: Chuyển tới vị trí đầu tiên của video. Lưu ý: - Để sử dụng các phím tắt trên, seekbar phải đang được tô sáng, hoặc player phải là đối tượng bạn vừa click vào.
  4. - Chỉ có thể sử dụng hàng phím số hàng ngang (gần hàng phím chức năng), không thể sử dụng bảng phím số bên góc phải bàn phím. - Các phím tắt sử dụng phím số không hoạt động ở chế độ xem toàn màn hình full-screen (tất cả các phím tắt khác vẫn hoạt động bình thường) Vô hiệu hóa phím tắt khi post lên web Trường hợp bạn không muốn cho người dùng sử dụng phím tắt trong video nhúng trên website hoặc blog của bạn, bạn có thể vô hiệu hoá 1 số phím sau: [*]Phím cách (Spacebar): Play / Pause | Phím mũi tên trái/phải (Left/Right): Nhảy tới/lui 10% trong video đang xem. [*]Phím mũi tên lên/xuông (Up / Down): Volume up / down Bằng cách chèn thêm đoạn "&disablekb=1" vào mã nhúng:
  5. Lưu ý: Vần có thể sử dụng phím tab để chuyển qua các vị trí chức năng.
ADSENSE
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2