intTypePromotion=1

cách lau máy ảnh số compact

Chia sẻ: Bibo Cumi | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:3

0
72
lượt xem
10
download

cách lau máy ảnh số compact

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

CĐể có thể chụp ảnh đẹp, một trong những yếu tố quan trọng nhưng lại ít được để ý đó là phải giữ sạch máy ảnh, đặc biệt là ống kính. Tuy nhiên, chúng lại khá “mỏng manh”, vậy làm cách nào để bạn có thể lau sạch mà không làm tổn thương chúng? Ống kính Bước 1: Dùng một cái chổi nhỏ quạt nhẹ vào ống kính để làm bay bụi và các vật nhỏ. Không được tự thổi bằng miệng vì như vậy nước bọt của bạn có thể bắn vào ống kính và các axit trong hơi...

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: cách lau máy ảnh số compact

  1. Cách lau máy ảnh số compact Để có thể chụp ảnh đẹp, một trong những yếu tố quan trọng nhưng lại ít được để ý đó là phải giữ sạch máy ảnh, đặc biệt là ống kính. Tuy nhiên, chúng lại khá “mỏng manh”, vậy làm cách nào để bạn có thể lau sạch mà không làm tổn thương chúng? Ống kính Bước 1: Dùng một cái chổi nhỏ quạt nhẹ vào ống kính để làm bay bụi và các vật nhỏ. Không được tự thổi bằng miệng vì như vậy nước bọt của bạn có thể bắn vào ống kính và các axit trong hơi thở của bạn có thể sẽ làm hỏng lớp bảo vệ của ống kính. Bước 2: Nhỏ 1 hoặc 2 giọt dung dịch lau kính vào một tấm vải lau kính mịn, sau đó lau theo vòng tròn bắt đầu từ tâm ra phía ngoài. Không được cho dung dịch lau kính trực tiếp vào kính. Nếu bạn không có vải lau kính, bạn có thể sử dụng một tấm vải mềm không bị sơ để lau.
  2. Những chiếc bút lau kính làm bằng cacbon cũng có thể dùng để lau kính rất tiện lợi vì một đầu có chổi mềm và đầu kia có bút lau. Màn hình LCD và thân máy ảnh Bước 1: Dùng một tấm vải mỏng và khô lau bụi và những vết bẩn. Bước 2: Đối với những vết bẩn “cứng đầu”, hãy thấm nhẹ một tấm vải mỏng để lau nhẹ màn hình và thân máy. Chú ý: Không sử dụng cồn hoặc những dung môi có chất tẩy để lau. Không sử dụng vải thông thường để lau ống kính hay thổi vào ống kính. Bạn nên cho một tấm vải mềm nhỏ hoặc một chiếc bút lau kính vào trong túi đựng ảnh để tiện lau chùi thường xuyên. Các tệp tin PDF sẽ dễ đọc hơn trên di động chỉ bằng một số thao tác đơn giản với ứng dụng PaperCrop. Nếu bạn có nhu cầu cần đọc PDF thường xuyên trên các thiết bị di động, bạn nên sử dụng Papercrop. Papercrop là một ứng dụng rất tuyệt của Google cho Windows và Linux, cho phép bạn xây dựng lại các tệp tin PDF để có thể đọc dễ dàng hơn trên di động bằng cách xác định các phần nội dung khác nhau trên mỗi trang, sau đó để các phần nội dung này vào riêng một trang nhằm tối đa kích cỡ của nội dung đó.
  3. Tuy nhiên bạn phải thao tác đối với các tệp tin này trên laptop hay PC trước. 1. Tải và cài đặt ứng dụng Papercrop. 2. Chạy ứng dụng và chọn "Load a PDF file", sau đó dẫn đến tệp tin mà bạn muốn xây dựng lại. 3. Chọn đúng định dạng ban đầu ở mục “default preset”, sau đó thay đổi thông số theo mong muốn của bạn. 4. Chọn “Process all pages". Tệp tin mới được lưu trên cùng vị trí với tệp tin gốc, sử dụng tên tệp tin ban đầu và thêm số 1 ở cuối. Chương trình này không quá hoàn hảo nhưng khi xử lý trước các tệp tin PDF như vậy, bạn sẽ dễ dàng đọc hơn trên di động.
ADSENSE
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2