Cách tạo đường bao với Maya phần 5

Chia sẻ: Vong Phat | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:3

0
71
lượt xem
25
download

Cách tạo đường bao với Maya phần 5

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Từ Main Menubar, nhấp chọn Display Show Show Selection. Trong cửa sổ Outliner vẫn chọn nhóm curvesFront, nhấn phím W trên bàn phím để chọn Move Tool, trên màn hình xuất hiện hệ trục tọa độ ba chiều (nhưng ở màn hình side bạn chỉ thấy có hai trục là trục Z và trục Y), hệ trục này xuất hiện ở góc tọa độ. Còn phần thân áo được chiếu sáng màu xanh lục ở phía trên và bạn chỉ nhìn thấy một đường thẳng....

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Cách tạo đường bao với Maya phần 5

  1. CÁCH TẠO ĐƯỜNG BAO (PHẦN 5) Từ Main Menubar, nhấp chọn Display > Show > Show Selection. Trong cửa sổ Outliner vẫn chọn nhóm curvesFront, nhấn phím W trên bàn phím để chọn Move Tool, trên màn hình xuất hiện hệ trục tọa độ ba chiều (nhưng ở màn hình side bạn chỉ thấy có hai trục là trục Z và trục Y), hệ trục này xuất hiện ở góc tọa độ. Còn phần thân áo được chiếu sáng màu xanh lục ở phía trên và bạn chỉ nhìn thấy một đường thẳng. Nhấn Alt + nhấp trái + nhấp phải chuột thu nhỏ cho tới khi bạn thấy toàn bộ jackie. Nhấp chọn lệnh Snap to grids trên thanh trạng thái Status Line. Lệnh này dùng để kết dính các đường bao vào lưới. Nhấp chuột lên trục Z (tức trục nằm ngang), di chuyển sang bên phải lúc này áo sẽ nằm phía trước jackie. Bạn sẽ thấy phần thân áo như hai đường thẳng nằm song song.
  2. Trong cửa sổ Outliner, nhấp chọn cure32 hay đường bao vừa mới vẽ. Nhấn rê nút giữa chuột kéo Curve32 lên curvesBack. Trong cửa sổ Outliner, nhấp chọn nhóm curvesBack. Bạn cũng di chuyển nhóm này ra phía sau lưng (tức kéo về bên phải).
  3. Nếu bạn muốn thấy rõ bạn nhấn phím Spacebar chuyển sang 4 màn hình nhìn từ 4 góc khác nhau. Các màn hình dưới đây tôi đã tắt lưới cho nên các bạn chớ ngạc nhiên về sự khác biệt đó. Tốt hơn hết các bạn nên nhóm curvesFront và curvesBack thành một nhóm, bằng cách nhấn Ctrl + nhấp chuột chọn nhóm curvesFront và curvesBack trong cửa sổ Outliner, chọn xong nhấn tổ hợp phím Ctrl + G. Bạn hãy đổi nhóm mới này thành shirtPattern. Các bạn hãy lưu lại công việc của mình bằng cách nhấn tổ hợp phím Ctrl + S. Như vậy bạn đã hoàn tất công việc tạo các đường bao của áo, bằng cách đã học các bạn thử tạo ra chiếc áo đầm dài cho jackie thử xem, chúc các bạn thành công.  
Đồng bộ tài khoản