Chùm ảnh Đêm hội Halloween

Chia sẻ: Than Kha Tu | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:2

0
138
lượt xem
17
download

Chùm ảnh Đêm hội Halloween

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Là một phong tục của châu Âu, nhưng không cưỡng lại bước tiến của quá trình hội nhập, Halloween đã dần trở thành một ngày lễ quen thuộc của giới trẻ Việt Nam cùng với những kỳ lễ như Valentine, ngày Cá Tháng Tư hay lễ Giáng sinh.

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Chùm ảnh Đêm hội Halloween

  1. Chùm ảnh Đêm hội Halloween Nguồn: vietbao.vn Là một phong tục của châu Âu, nhưng không cưỡng lại bước tiến của quá trình hội nhập, Halloween đã dần trở thành một ngày lễ quen thuộc của giới trẻ Việt Nam cùng với những kỳ lễ như Valentine, ngày Cá Tháng Tư hay lễ Giáng sinh. Tuy chỉ là một phong tục du nhập từ phương Tây, nhưng giới trẻ Việt Nam luôn rộn ràng chuẩn bị cho ngày lễ này hàng năm. Suốt trong những ngày qua, từ các trường đại học cho đến các quán cafe, từ các vũ trường, câu lạc bộ cho đến các bar, pub đi đâu cũng thấy nhộn nhịp không khí Halloween. Những quán cafe được trang trí theo một phong cách âm u, huyền bí. Những đêm dạ hội tưng bừng, những bộ trang phục lạ mắt và những khuôn mặt hóa trang là những gì người ta thấy khi đến dự một buổi lễ Halloween ở bất cứ đâu. Có người nói rằng Việt Nam không có "văn hóa Halloween", hoặc Halloween chỉ là những thứ "phú quý sinh lễ nghĩa" ăn theo phương Tây! Khoan hãy bình luận về chuyện đó mà hãy xem giới trẻ làm gì trong ngày lễ Halloween của họ. Và có lẽ tốt nhất là nên nhẹ nhàng nhìn nhận đó như một nét văn hóa được du nhập, một yếu tố không thể tránh khỏi trong thời đại của thông tin, khi mà khoảng cách về địa lý và văn hóa ngày càng được thu ngắn lại. Bạn trẻ Việt Nam trong Quả bí đỏ khoét hình thù kì ngày Halloween tuy có được lạ và những khuôn mặt rùng hóa trang nhưng cũng khó rợn là những hình ảnh có thể hát vang "trick or không bao giờ thiếu khi treat" để xin kẹo. nhắc đến Halloween.
  2. Bóng ma lẩn khuất đâu đó Tranh thủ chụp ảnh lưu giữa đám đông. niệm. Nguồn gốc Halloween Halloween là một ngày lễ truyền thống của phương Tây, bắt nguồn từ văn hóa Celtic, diễn ra vào đêm 31-10 hàng năm. Theo một truyền thuyết, vào ngày này trong năm (31-10), các linh hồn của những người qua đời trong năm đó sẽ được trở lại mặt đất và chiếm hữu một thân xác nào đó trong năm tới. Và nếu người đang sống không muốn bị hồn ma "nhập" vào thân xác mình thì phải hóa trang sao cho mình Đôi "phù thủy" này đến từ cũng giống hệt như những hồn ma đó, để chúng tránh liên bang Nga, hiện đang xa mình. nghiên cứu và học tập tại Vì vậy, cứ đến đêm 31-10, tất cả mọi người đều tắt ĐHBK Hà Nội. đèn nhà, hóa trang biến mình thành những hình thù ma quỷ thật rùng rợn và cùng nhau vui chơi khiêu vũ, trẻ em thì tụ tập thành từng nhóm và đi đến gõ cửa từng nhà, hát vang những bài hát truyền thống và hô to "trick or treat" (thết đãi hay là phá) để vòi kẹo bánh hoặc tiền lẻ. Và người chủ gia đình không ngại gì mà không mời các em một chút kẹo ngọt, vừa vui vẻ và lại có nghĩa là mang lại vận may. Ở Việt Nam vài năm gần đây bắt đầu thấy xuất hiện các chương trình vui chơi trong dịp này. Chủ yếu là các hoạt động của các quán bar, cafe "ăn theo" dịp lễ này tổ chức các hoạt động khuyến mại, trước phục vụ người nước ngoài ở Việt Nam, sau đời sống càng nâng cao, nhu cầu văn hóa giải trí của người dân cũng cao hơn và Halloween ngày càng đến với nhiều người dân hơn. Gần đây hơn nữa là sự xuất hiện của các chương trình của các trường ĐH cũng diễn ra tạo sân chơi vui vẻ cho sinh viên thỏa sức sáng tạo và vui chơi.
Đồng bộ tài khoản