Thư viện Lịch sử - Văn hoá

Lịch sử - Văn hóa là 2 mảng để tài có mối quan hệ mật thiết và tác động qua lại lẫn nhau. Trong quá trình phát triển của văn hóa có sự tác động của lịch sử và ngược lại. Tập hợp tất cả các tài liệu đặc sắc về Lịch sử - Văn hoá như: Giáo trình lịch sử đại cương, tài liệu về Phong tục-Tập quán Việt Nam, đề cương lịch sử - văn hóa của Việt Nam và thế giới, Cơ sở văn hóa Việt Nam, Lịch sử Việt Nam, Lịch sử thế giới, Văn hóa Nhật Bản, Văn hóa Trung Quốc, Văn hóa Việt... cho phép bạn tìm kiếm và tải các tài liệu về lịch sử - văn hóa đặc sắc một cách dễ dàng. Cùng tham khảo các tài liệu Lịch sử - Văn hóa có sẵn phía dưới các bạn nhé.
Hiển thị 1-10 trên 3952 kết quả
 • Ebook với đặc trưng sách song ngữ, giới thiệu với các bạn quốc tế và đồng bào Việt Nam ở nước ngoài một vài nét đơn sơ về đất nước và dân tộc con người Việt Nam. Ebook giới thiệu đến bạn bè về: Việt Nam những chặng đường lịch sử, cuộc hành trình mới, Hà Nội cái nôi truyền thống của dân tộc, Nghệ Tĩnh quê hương chủ tịch Hồ Chí Minh, Đà Lạt mua xuân vĩnh cửu...

   xuanhanh21 09-11-2018 2 0   Download

 • Ebook "Lịch sử vạn vật" giúp bạn giải đáp tất cả mọi điều về vũ trụ con người và vạn vật qua 6 phần: Lạc trong vũ trụ, kích cỡ trái đất, thời đại mới, hành tinh nguy hiểm, sự sống, chặng đường chúng ta đã qua. Mời các bạn cùng tìm hiểu ebook để tích lũy những gì bạn chưa biết hoặc hiểu sai về vạn vật.

   xuanhanh21 08-11-2018 0 0   Download

 • Tiếp nối phần 1 ebook, phần 2 "Đóng góp ngân sách của La Phù. Những vấn đề cần tháo gỡ để đẩy nhanh hơn nữa quá trình công nghệp hoá và hiện đại hóa của địa phương" có kết cấu nội dung gồm: Đóng góp ngân sách của La Phù vào ngân sách của nhà nước và sự đầu tư của nhà nước cho La Phù, những khó khăn cần tháo gỡ. Mời các bạn tham khảo tiếp phần 2 ebook.

   xuanhanh21 04-11-2018 0 0   Download

 • Ebook Sự phát triển của làng nghề La Phù có kết cấu nội dung gồm 7 chương, giúp cho người đọc tìm hiểu phần nào về bản sắc văn hóa của một làng nghề, cũng như sự biến đổi của làng trong tình hình hiện nay, đồng thời xem xét mức độ thị hóa của làng nghề, thực trang và đưa ra phương pháp giải quyết.

   xuanhanh21 04-11-2018 0 0   Download

 • Tiếp nối phần 1 ebook, phần 2 gồm nội dung của 2 chương còn lại: Thực trạng phát triển làng nghề truyền thống ở nông thôn từ đổi mới đến nay; những quan điểm định hướng và giải pháp phát triển làng nghề truyền thống ở nông thôn nhằm đẩy mạnh công nghiệp hóa hiện đại hóa. Mời các bạn tham khảo tiếp phần 2 ebook.

   xuanhanh21 04-11-2018 0 0   Download

 • Nội dung ebook nhằm nghiên cứu một số vấn đề lý luận cơ bản của làng nghề truyền thống, phân tích và đánh giá thực trạng cũng như xu hướng vận động của làng nghề truyền thống ở nông thôn nước ta, trên cơ sở đó đề xuất quan điểm định hướng và các giải pháp phát triển làng nghề truyền thống ở nông thôn nhằm đẩy mạnh quá trình công nghiệp hoá, hiện đại hoá đến năm 2010...

   xuanhanh21 04-11-2018 0 0   Download

 • Bài viết trình bày về tín ngưỡng nữ thần ở thành phố Sa Đéc, thuộc tỉnh Đồng Tháp được thể hiện qua bốn dạng thức thờ phổ biến gồm: bà Chúa Xứ, bà Thiên Hậu, bà Ngũ Hành và bà Cố Hỷ.

   thanhngan2909 21-10-2018 12 3   Download

 • Trong bài viết này, tác giả làm rõ một số vấn đề về giá trị văn hóa liên quan đến nghi lễ vòng đời của tộc người Cơ Tu tỉnh Quảng Nam gồm hệ thống nghi lễ vòng đời người, giá trị nhân sinh, giá trị nghệ thuật, giá trị đạo đức.

   thanhngan2909 21-10-2018 5 0   Download

 • Người Khmer Nam bộ là cư dân nông nghiệp lúa nước và bức tranh văn hóa tộc người độc đáo, phong phú. Trong kho tàng văn hóa ấy, nghệ thuật sân khấu là một trong những giá trị tiêu biểu làm nên nền văn hóa đậm sắc thái Khmer Nam bộ. Nói đến sân khấu của tộc người này thì không thể không nhắc đến hai loại hình tiêu biểu là sân khấu Rô băm và Dù kê.

   chikychiky 20-10-2018 5 0   Download

 • Mục đích nhìn lại chặng đường 4 năm thực hiện hợp phần thổ cẩm của dự án LIVE, hệ thống lại các hoạt động tiêu biểu đã trải qua, đúc rút và chia sẻ những bài học kinh nghiệm quý báu trong việc phát triển chuỗi giá trị hàng thổ cẩm tại Cao Bằng.

   chikychiky 20-10-2018 2 0   Download

Đồng bộ tài khoản