Đón năm học mới với sổ khung ảnh xinh xinh

Chia sẻ: Mi Sa | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:6

0
112
lượt xem
14
download

Đón năm học mới với sổ khung ảnh xinh xinh

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Đón năm học mới với sổ khung ảnh xinh xinh Chỉ là quyển sổ thôi nhưng lại mang thêm một chức năng mới hay ho lắm! Chuẩn bị những đạo cụ này nhé: - 1 quyển sổ (tốt nhất nên chọn loại bìa cứng) - Vải - Bìa cứng - Ruy băng - Kim chỉ, kéo, keo sữa Đến phần hành động này: :D

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Đón năm học mới với sổ khung ảnh xinh xinh

  1. Đón năm học mới với sổ khung ảnh xinh xinh Chỉ là quyển sổ thôi nhưng lại mang thêm một chức năng mới hay ho lắm! Chuẩn bị những đạo cụ này nhé: - 1 quyển sổ (tốt nhất nên chọn loại bìa cứng) - Vải - Bìa cứng - Ruy băng - Kim chỉ, kéo, keo sữa Đến phần hành động này: >:D< Bước 1: - Đo kích thước quyển sổ rùi vẽ lên 1 tấm bìa. Sau đó, dùng dao trổ ra để khoét thành 1 hình chữ nhật ở phía trong nè.
  2. Bước 2: - Cắt vải thành 2 hình thang đậm và 2 hình thang nhạt sao cho khi ghép lại tạo thành hình chữ nhật lớn hơn kích thước sổ mỗi chiều 5cm nha. Bí quyết để phối màu luôn là một màu sáng đặt cạnh một màu tối các bạn ạ! Bước 3: - Khâu 2 cạnh chéo của hình thang lại với nhau để làm vải cho mặt sau quyến sổ. Bước 4: - Hai mảnh hình thang còn lại thì bạn dán lên khung bằng bìa làm ở bước 1.
  3. Bước 5: - Khâu miếng vải cho mặt sau vào với khung bìa đã được dán vải nghen. Bước 6: - Nhỏ một chút keo lên bìa sổ rồi dán khung bìa vào mặt trước để cố định khung bìa trước khi bọc sổ. Bước 7: - Bôi keo sữa lên viền sổ rồi bọc vải lại như cách bạn bọc vở bình thường ý! Nhớ chừa 1 tờ giấy trắng ở cuối và đầu sổ ra nhé!
  4. Bước 8: - Cắt 1 đoạn ruy băng rồi hơ lửa để ruy băng không bị tua ra cho cả những lần về sau sử dụng. Bước 9: - Dán (hoặc khâu) ruy băng vào viền mép quyển sổ nè. Bước 10: - Khâu thêm 2 đoạn vải nhỏ để gài bút, dán tờ giấy trắng để chừa ra vào với bìa sổ. Giờ thì lồng ảnh vào khung xem nào!!!
  5. Ảnh của mấy đứa bạn thân lúc nào cũng ở bên cạnh rùi nhé! Chiếc nơ này vừa để làm đỏm cho quyển sổ, vừa giữ cho quyển sổ không mở bung ra đó!
  6. Khi gập lại thì biến thành khung ảnh xinh xắn
Đồng bộ tài khoản