intTypePromotion=3

Du học sinh chia sẻ bí quyết học tiếng Anh

Chia sẻ: Sdada Dadad | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:4

0
61
lượt xem
8
download

Du học sinh chia sẻ bí quyết học tiếng Anh

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Du học sinh chia sẻ bí quyết học tiếng Anh .Bí quyết vượt qua trở ngại ngôn ngữ của Quốc Bình là: “Tôi ra ga tàu lấy báo được phát miễn phí để đọc. Đọc được gì hay đó. Ở nhà thì xem tivi để tập nghe. Trong trường chịu khó đi gặp người Anh để nói chuyện. Dần dà tiếng Anh của tôi đã được cải thiện”.

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Du học sinh chia sẻ bí quyết học tiếng Anh

  1. Du học sinh chia sẻ bí quyết học tiếng Anh
  2. Bí quyết vượt qua trở ngại ngôn ngữ của Quốc Bình là: “Tôi ra ga tàu lấy báo được phát miễn phí để đọc. Đọc được gì hay đó. Ở nhà thì xem tivi để tập nghe. Trong trường chịu khó đi gặp người Anh để nói chuyện. Dần dà tiếng Anh của tôi đã được cải thiện”. “Thời gian đầu sang Úc học, tôi có biệt danh là Vietlish vì tôi nói tiếng Việt nhiều hơn tiếng Anh” - cựu du học sinh Nguyễn Hồng Đức, Á quân Đường lên đỉnh Olympia 2006, chia sẻ. Đây là lỗi mà nhiều du học sinh hay mắc phải. Khi mới ra nước ngoài vì vốn tiếng Anh chưa tốt nên chưa tự tin giao tiếp bằng tiếng Anh, sợ xấu hổ, không hiểu không dám hỏi. Điều này khá nguy hiểm và là trở ngại lớn trong việc học tập. Cựu du học sinh Anh - Lê Phan Quốc Bình cũng chia sẻ rằng thời gian đầu mới qua, tiếng Anh chưa được cải thiện mà tiếng lóng thì lên đáng kể do toàn nói tiếng Việt và chỉ chơi với bạn châu Á. Quốc Bình đã tự khiển trách mình vì gia đình đã bỏ ra số tiền khá lớn cho du học mà cứ đà này thì khó có thể học tốt được.
  3. Bí quyết vượt qua trở ngại ngôn ngữ của Quốc Bình là: “Tôi ra ga tàu lấy báo được phát miễn phí để đọc. Đọc được gì hay đó. Ở nhà thì xem tivi để tập nghe. Trong trường chịu khó đi gặp người Anh để nói chuyện. Dần dà tiếng Anh của tôi đã được cải thiện”. Còn cựu du học sinh Anh - Phương Thảo thì bật mí rằng: “Nói, nói và nói là bí quyết để nâng cao khả năng tiếng Anh của tôi. Nói chuyện với người Anh là điều tối quan trọng và bạn nên nói chuyện với bạn bè giỏi tiếng Anh trong hầu hết thời gian của mình”.
  4. Bạn Cẩm Lệ, du học sinh Anh (ĐH Newcastle), khuyên rằng: “Khi nghe không hiểu, nên mạnh dạn hỏi lại người nói, vì bản thân người đang nói chuyện với bạn, ngay cả là người đã sống ở nước ngoài lâu năm cũng có thể nói một số âm không chuẩn”. Để hạn chế khó khăn trong việc nghe hiểu, trước khi du học, bạn nên tập nghe thật nhiều và nghe nhiều giọng tiếng Anh.

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản