intTypePromotion=1

Dùng khoai tây chữa mụn trứng cá

Chia sẻ: Ht 8287 | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:3

0
106
lượt xem
11
download

Dùng khoai tây chữa mụn trứng cá

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Không chỉ ngon miệng, khoai tây còn giúp “sửa chữa” các tổn thương trên da như viêm nhiễm, mụn trứng cá, vết trũng khóe mắt… Ảnh: images Ngoài chất đạm, tinh bột và cellulose, khoai tây còn giàu canxi, phốt pho, sắt, vitamin C, vitamin B1 và B2. Hoa khoai tây giúp chữa bệnh tăng huyết áp và là nguyên liệu để chiết xuất rutin, chất làm bền thành mạch. Khoai tây còn có công dụng gìn giữ sắc đẹp. ...

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Dùng khoai tây chữa mụn trứng cá

  1. Dùng khoai tây chữa mụn trứng cá Không chỉ ngon miệng, khoai tây còn giúp “sửa chữa” các tổn thương trên da như viêm nhiễm, mụn trứng cá, vết trũng khóe mắt… Ảnh: images Ngoài chất đạm, tinh bột và cellulose, khoai tây còn giàu canxi, phốt pho, sắt, vitamin C, vitamin B1 và B2. Hoa khoai tây giúp chữa bệnh tăng huyết áp và là nguyên liệu để chiết xuất rutin, chất làm bền thành mạch. Khoai tây còn có công dụng gìn giữ sắc đẹp.
  2. Sau đây là một vài công thức dễ thực hiện và có hiệu quả cao: - Dùng gạc tẩm bột khoai tây tươi đắp lên mặt 1-2 giờ, Tác dụng: làm tan mụn trứng cá. Có thể kết hợp dùng khoai tây tươi thái lát mỏng xoa nhẹ nhiều lần lên da, cổ và mặt. - Lấy củ khoai tây gọt sạch vỏ, mài thành bột và ép lấy nước. Dùng nước ép khoai tây xoa lên da mặt hoặc tẩm bông thấm đắp lên mặt, lên các vết thương trên da. Tác dụng: Chống viêm, xóa tan các nốt sần, làm nhanh lành các vết bỏng, tiêu tan các vết trũng ở khóe mắt. - Dùng nước ép củ khoai tây hòa lẫn với bột mì, phết lên gạc mềm và đắp lên mặt 15-20 phút. Cách này cũng có tác dụng như trên. - Củ khoai tây tươi gọt vỏ, xát thành bột và phết đều thành một lớp mỏng giữa hai lớp gạc mềm, đắp lên mặt 15 – 20 phút, sau đó rửa qua bằng nước ấm.
  3. Tác dụng: Giúp da căng, mịn, giảm nếp nhăn
ADSENSE
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2