intTypePromotion=1

Giúp chồng gắn kết với thai nhi

Chia sẻ: Cuctrang_1 Cuctrang_1 | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:5

0
62
lượt xem
2
download

Giúp chồng gắn kết với thai nhi

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Khi người cha tương lai còn đang bỡ ngỡ với sự có mặt của em bé trong bụng thì vai trò của các mẹ bầu lúc này là rất quan trọng để tạo lên tình phụ tử. Dường như trách nhiệm và nghĩa vụ khi mang thai thuộc về người phụ nữ nhiều hơn. Họ phải trải qua từng giai đoạn phát triển của em bé, trải qua những cơn ốm nghén hành hạ và những khoảnh khắc hạnh phúc mỗi lần con yêu huých nhẹ… Ngược lại người cha lại không cảm nhận được bất cứ điều gì, vì...

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Giúp chồng gắn kết với thai nhi

  1. Giúp chồng gắn kết với thai nhi Khi người cha tương lai còn đang bỡ ngỡ với sự có mặt của em bé trong bụng thì vai trò của các mẹ bầu lúc này là rất quan trọng để tạo lên tình phụ tử. Dường như trách nhiệm và nghĩa vụ khi mang thai thuộc về người phụ nữ nhiều hơn. Họ phải trải qua từng giai đoạn phát triển của em bé, trải qua những cơn ốm nghén hành hạ và những khoảnh khắc hạnh phúc mỗi lần con yêu huých nhẹ… Ngược lại người cha lại không cảm nhận được bất cứ điều gì, vì vậy mà họ có vẻ “xa lạ” hơn với chiếc bụng bầu cũng như thai nhi đang lớn dần. Khi người cha tương lai còn đang bỡ ngỡ với sự có mặt của em bé trong bụng thì vai trò của các mẹ bầu lúc này là rất quan trọng để tạo lên mối thân tình phụ tử. Dưới đây là những mách nhỏ cho bạn để kết nối bố vớ i thai nhi: Tham gia học tiền sản cùng nhau Trong thời gian mang thai, bạn hãy cố gắng lên kế hoạch tham gia một lớp học tiền sản với sự có mặt của cả hai vợ chồng. Hai bạn cũng có thể cùng nhau đọc sách về thai nhi. Những việc làm này sẽ giúp chồng bạn cả m nhận
  2. rõ ràng về những thay đổi trong suốt thời gian mang thai và giúp anh có tình cảm hơn với em bé đang lớn dần lên trong bụng bạn. Đừng để chồng đứng ngoài cuộc khi bạn bầu bí. (Ảnh minh họa) Cùng nhau trang trí phòng cho bé Hãy hỏi ý kiến anh ý về cách bày trí phòng, cũi để chuẩn bị đón em bé chào đời. Trong mỗi lần đi mua đồ cho thai nhi, bạn cũng cần đ ưa anh ấy đi cùng để giúp anh ấy nhận thấy trách nhiệm làm bố của mình. Hãy để anh ấy quyết định màu sắc, kiểu dáng, đồ dùng cho bé sơ sinh nhé.
  3. Chia sẻ với chồng về sự phát triển của em bé Anh ấy không cảm nhận được điều to lớn, nhưng bạn thì có. Trong thời kỳ mang thai, điều quan trọng là người cha tương lai cảm nhận được sự phát triển của thai nhi và cuộc sống của em bé trong bụng mẹ. Điều này vừa hồi hộp vừa xúc động. Vậy tại sao bạn lại tước đi điều đó của chồng mình? Điều mà những người cha tương lai thích nhất, đó là cảm nhận thai nhi đạp trong bụng mẹ. Bàn tay của anh âu yếm trên bụng bạn và đó là mối liên hệ anh ấy thiết lập với em bé. Hãy cùng với chồng bạn cảm nhận thời điểm tuyệt vời với kết quả siêu âm, điều đó sẽ giúp mối liên hệ của các bạn và em bé được thể hiện. Tập thể thao cùng nhau Tập thể dục là việc làm rất quan trọng trong suốt thời gian bầu bí để giúp bạn có sức khỏe thể chất tốt và dễ dàng sinh nở hơn. Bạn hãy khéo léo rủ chồng cũng tham gia vào các buổi tập của mình hoặc ngay cả việc đi bộ mỗi buổi tối cũng rất hữu ích. Chia sẻ với chồng những lo ngại khi làm cha Các ông bố tương lai thường có những mối lo sợ cần được làm dịu lại. Có thể, anh ấy sợ không xứng đáng hoặc không thể hỗ trợ cho các nhu cầu của bạn hoặc của em bé một khi em bé đã ra đời. Một số đức lang quân cũng sợ bị mất một ít tự do hoặc… mất bạn. Thế nên, bạn hãy giúp đỡ chồng chia sẻ với bạn những khó khăn và lo ngại của anh ấy.
  4. Hãy chia sẻ với chồng những khó khăn khi làm cha để hai bạn hiểu nhau hơn. (Ảnh minh họa) Nấu ăn cùng nhau Cũng giống như việc tập luyện thể thao, dinh dưỡng trong thời gian mang thai là vô cùng quan trọng. Bằng cách cũng nhua chuẩn bị bữa ăn, cũng nhau ăn uống sẽ giúp chồng bạn ý thức được việc bạn đang mang bầu hơn và cũng từ những bữa ăn này, chồng sẽ biết được bạn thích ăn gì và biết cách chăm sóc bạn mỗi khi bạn ốm đau hoặc khi bạn sinh nở. Cùng nhau viết nhật ký hoặc tạo blog cho bé yêu Trong thời gian rảnh rỗi buổi tối, vợ chồng bạn có thể cùng nhau ngồi viết nhật ký về những cảm nhận về sự thay đổi của bé trong suốt 9 tháng hay bạn cũng có thể lấp một blog riêng và ngày ngày lên đó cập nhật tình hình của em bé cũng sự sự thay đổi của gia đình bạn từ khi có sự xuất hiện của bé.
  5. Những việc làm này sẽ giúp anh xã nhà bạn thích thú và gắn kết hơn nhiều với thai nhi.
ADSENSE
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2