intTypePromotion=1
zunia.vn Tuyển sinh 2024 dành cho Gen-Z zunia.vn zunia.vn
ADSENSE

Heo viên nấu sa tế

Chia sẻ: Mai Thu Huyen | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:3

69
lượt xem
7
download
 
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Mức độ: Dễ Chuẩn bị: 10 phút Chế biến: 15 phút Thịt heo được xay nhuyễn rồi quết kỹ làm cho món thịt trở nên dai hơn thịt tươi thông thường, kết hợp với sa tế sẽ làm cho món ăn thơm ngon với vị cay nồng. Nguyên liệu:  1 túi heo viên Vissan  200g măng tươi .1 củ khoai tây  1/2 củ cà rốt  1/2 củ hành tây tím  1/2 quả ớt sừng  10g hành lá, 1 thìa súp hành tím băm  1 thìa súp nước mắm, 1/2 thìa súp hạt nêm ...

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Heo viên nấu sa tế

  1. Heo viên nấu sa tế Mức độ: Dễ Chuẩn bị: 10 phút Chế biến: 15 phút Thịt heo được xay nhuyễn rồi quết kỹ làm cho món thịt trở nên dai hơn thịt tươi thông thường, kết hợp với sa tế sẽ làm cho món ăn thơm ngon với vị cay nồng. Nguyên liệu:  1 túi heo viên Vissan  200g măng tươi
  2.  1 củ khoai tây  1/2 củ cà rốt  1/2 củ hành tây tím  1/2 quả ớt sừng  10g hành lá, 1 thìa súp hành tím băm  1 thìa súp nước mắm, 1/2 thìa súp hạt nêm  1 thìa súp ớt sa tế, 2 thìa súp dầu ăn Các bước thực hiện: 1 Heo viên trút ra rổ để ráo Măng tươi luộc xả nhiều lần, thái khối vừa ăn. Khoai tây gọt vỏ, thái khối như măng. Cà rốt gọt vỏ, tỉa hoa, thái lát dày. Tất cả trụng sơ, trút ra rổ cho ráo nước Hành tây gọt vỏ, chẻ múi cau rồi xắt làm đôi theo chiều ngang. Ớt sừng thái lát. Hành lá cắt khúc 2 Phi thơm hành tím, cho heo viên vào xào sơ cùng sa tế, chế vào 1/2 chén nước, trút măng, khoai tây và cà rốt vào, nêm nước mắm, hạt nêm, rim
  3. cho nước cạn là vừa ăn, tắt bếp, cho ớt và hành lá vào đảo đều Dọn ra đĩa, dùng nóng với cơm rất ngon. Mách nhỏ: Măng tươi nên chọn măng le sẽ ngọt hơn măng tre. Nên luộc và xả nhiều lần để măng bớt vị đắng. Nếu mua măng luộc sẵn không nên luộc lại để bảo đảm vệ sinh.
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2