intTypePromotion=1

HTML5 – Sử dụng Web tuyệt vời hơn

Chia sẻ: Hanh My | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:3

0
62
lượt xem
10
download

HTML5 – Sử dụng Web tuyệt vời hơn

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

HTML5 mang lại cho người dùng trải nghiệm lướt Web hoàn toàn mới, nhanh hơn, ổn định hơn và bảo mật hơn. HTML5 sẽ giúp các nội dung trên Web hoạt động tốt hơn mà không cần phụ thuộc vào bất kì một ứng dụng phụ trợ nào khác. HTML5 – Mang đến sức sống mới cho Web Không những mang lại những lợi ích to lớn như hoạt động nhanh, ổn dịnh và bảo mật hơn. Bên cạnh đó, HTML5 có khả năng hỗ trợ API (Application Programming Interface) và DOM (Document Object Model) sẽ cho phép dễ dàng...

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: HTML5 – Sử dụng Web tuyệt vời hơn

  1. HTML5 – Sử dụng Web tuyệt vời hơn HTML5 mang lại cho người dùng trải nghiệm lướt Web hoàn toàn mới, nhanh hơn, ổn định hơn và bảo mật hơn. HTML5 sẽ giúp các nội dung trên Web hoạt động tốt hơn mà không cần phụ thuộc vào bất kì một ứng dụng phụ trợ nào khác. HTML5 – Mang đến sức sống mới cho Web Không những mang lại những lợi ích to lớn như hoạt động nhanh, ổn dịnh và bảo mật hơn. Bên cạnh đó, HTML5 có khả năng hỗ trợ API (Application Programming Interface) và DOM (Document Object Model) sẽ cho phép dễ dàng mở rộng, giúp các nhà phát triển tự do sáng tạo trong việc tạo ra các ứng dụng thân thiện và hữu ích hơn. Hơn thế, với HTML5, mọi thiết bị từ máy tính cá nhân đến các thiết bị di động sẽ có thể dễ dàng tiếp cận nội dung, tức là sẽ không còn khác biệt nữa, chỉ cần duy nhất một điều kiện : trình duyệt bạn đang dùng phải hỗ trợ HTML5, nhưng điều này có lẻ không còn là điều kiện khó giải quyết khi hầu hết các trình duyệt phổ biến đều hỗ trợ mạnh mẽ HTML5, từ Firefox, Chrome, Opera, Internet Explorer đến các trình duyệt trên iOS, Android đều hỗ trợ tốt HTML5. Với HTML5, các nhà phát triển chỉ cần xây dựng ứng dụng 1 lần, nó có thể hoạt động tốt trên tất cả các thiết bị, không như Flash hoặc Silverlight đòi hỏi phải cài đặt plugin để có thể hiển thị nội dung.
  2. HTML5 – Nội dung đã đa dạng hơn, được hỗ trợ tốt hơn Thời gian trước, báo chí và các nhà phát triển đã tốn nhiều giấy mực để nói về những gì mà HTML5 có thể mang lại, so sánh giữa HTML5 và Flash vốn chiếm phần lớn nội dung trên Web. Flash lâu nay vẫn chiếm phần lớn nội dung trên Web nhưng hiện nay nó đã và đang dần bị thay thế bởi HTML5. Huyền thoại Steve Jobs đã từng đưa ra quan điểm rất rõ ràng, Flash sẽ không bao giờ xuất hiện trên các thiết bị di động của Apple, và cũng đưa ra sự ủng hộ tuyệt đối vào HTML5. Quan điểm này thể hiện rõ ràng đến nỗi Steve Jobs đã viết 1 bức thư và đăng trên trang chủ của Apple để thể hiện quan điểm này và xóa tan những mong muốn đưa Flash lên iOS của người dùng. Bên cạnh những lợi ích mà HTML5 mang lại, giới phát triển cũng chỉ ra những hạn chế rất lớn của Flash, đó là sự bất ổn định, làm thiết bị hoạt động nóng hơn và hao pin hơn, phải yêu cầu cài Plugin để hoạt động. Và Flash không phải là tối ưu cho các thiết bị di động khi vấn đề về PIN trên các thiết bị này luôn là mối quan tâm lớn của người dùng.
  3. Hiện nay, nhiều trang web và dịch vụ lớn đã chuyển sang dùng HTML5, có thể kể đến trong số đó là Youtube, Nokia Maps… Ngoài ra, rất nhiều games được xây dựng bằng HTML5 đã xuất hiện, trong số đó có các games nổi tiếng như Angry Bird, Fieldrunners… Cho thấy HTML5 ngày càng được quan tâm và phát triển nhiều hơn. HTML5 thay thế Flash, đã đến lúc? Với sự quan tâm ngày càng lớn mà các nhà phát triển dành cho HTML5 cho thấy thời gian tới, HTML5 sẽ ngày một phát triển mạnh mẽ hơn. Đây không phải là một điều quá bất ngờ, vì với những gì mà HTML5 mang lại, đó là sự lựa chọn thực sự đúng đắn và người sử dụng Web sẽ được hưởng lợi rất nhiều. Thời gian trước, Google đã phát triển công cụ Google Swiffy cho phép người dùng chuyển đổi nội dung Flash sang HTML5, Adobe mua lại Nitobi – công ty sáng lập bộ khung lập trình ứng dụng PhoneGap và PhoneGap Build cho phép lập trình viên phát triển ứng dụng nền tảng cross-flatform trên di động với HTML5 và Javascript. Bên cạnh đó, bản thân Adobe cũng cho ra đời công cụ mang tên Wallaby cho phép chuyển nội dung từ Flash sang HTML5.
ADSENSE
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2