intTypePromotion=1

Hướng dẫn cài đặt Ubuntu trên Windows 8

Chia sẻ: Sunshine_8 Sunshine_8 | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:8

0
51
lượt xem
3
download

Hướng dẫn cài đặt Ubuntu trên Windows 8

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Hướng dẫn cài đặt Ubuntu trên Windows 8 Ubuntu tích hợp nhiều phần mềm khác nhau, và Ubuntu cũng có nhiều điểm vượt trội hơn hệ điều hành Windows 8. Bài viết dưới đây LmtGroup chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn đọc cài đặt hệ điều hành Ubuntu trên nền Windows 8 bằng phần mềm tạo máy ảo Hyper-V tích hợp sẵn trong Windows 8. Mở Hyper-V Manager từ màn hình Start Screen.

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Hướng dẫn cài đặt Ubuntu trên Windows 8

  1. Hướng dẫn cài đặt Ubuntu trên Windows 8
  2. Hướng dẫn cài đặt Ubuntu trên Windows 8 Ubuntu tích hợp nhiều phần mềm khác nhau, và Ubuntu cũng có nhiều điểm vượt trội hơn hệ điều hành Windows 8. Bài viết dưới đây LmtGroup chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn đọc cài đặt hệ điều hành Ubuntu trên nền Windows 8 bằng phần mềm tạo máy ảo Hyper-V tích hợp sẵn trong Windows 8. Mở Hyper-V Manager từ màn hình Start Screen.
  3. Ở phía bên phải trong khung Actions, kích vào New và chọn Virtual Machine từ thực đơn ngữ cảnh. Nếu đây là lần đầu tiên bạn sử dụng Hyper-V, một màn hình Before You Begin sẽ xuất hiện. Chỉ cần nhấn Nextđể tiếp tục sau đó đặt tên cho máy ảo và nhấn Next lần nữa.
  4. Chọn dung lượng RAM muốn cấp cho máy ảo. Nếu đã thiết lập kết nối mạng trước đó, thì có thể với những máy ảo khác, người dùng sẽ có thể chọn một trong các mạng hiện tại. Sau đó nhấn Next.
  5. Tiếp theo, người dùng cần cấp bộ nhớ cho máy ảo sau đó nhấn Next để tiếp tục. Lúc này, ta sẽ cần sử dụng một file ISO để cài đặt OS. Tích vào tùy chọn Image file (.iso) và nhấn Browse.
  6. Chọn file ISO của Ubuntu. Bây giờ, nhấn Finish và đợi một lúc trong khi máy ảo được tạo.
  7. Bây giờ, ta sẽ cần khởi chạy máy ảo bằng cách kích chuột phải vào biểu tượng máy và chọn Start từ thực đơn ngữ cảnh. Sau khi máy ảo khởi chạy, kích đúp vào máy để mở trình điều khiển.
  8. Đó là những công việc phải làm. Bây giờ bạn đã có một hệ điều hành Ubuntu trên nền Windows rồi. Chúc các bạn thành công.
ADSENSE
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2