intTypePromotion=1
ADSENSE

Hướng dẫn sử dụng Photoshop CS5 Phần 18

Chia sẻ: Gia Hà Linh | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:5

304
lượt xem
143
download
 
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Trong phần tiếp theo của loạt bài hướng dẫn về Photoshop, chúng tôi sẽ trình bày 1 số bước cơ bản để tạo hiệu ứng ảnh lồng nhau. Mục đích chính của chúng ta là hướng sự tập trung của người xem vào đối tượng chính, sau khi được chỉnh sửa sẽ nằm gọn bên trong 1 khung ảnh khác.

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Hướng dẫn sử dụng Photoshop CS5 Phần 18

  1. Hướng dẫn sử dụng Photoshop CS5 - Phần 18: Tạo hiệu ứng ảnh lồng nhau Trong phần tiếp theo của loạt bài hướng dẫn về Photoshop, chúng tôi sẽ trình bày 1 số bước cơ bản để tạo hiệu ứng ảnh lồng nhau. Mục đích chính của chúng ta là hướng sự tập trung của người xem vào đối tượng chính, sau khi được chỉnh sửa sẽ nằm gọn bên trong 1 khung ảnh khác. Ảnh mẫu được sử dụng trong bài viết này
  2. Trước tiên, chúng ta sẽ nhân đôi lớp ảnh gốc bằng chức năng Duplicate Layer hoặc sử dụng phím tắt Ctrl + J (Windows) hoặc Command + J (Mac), sau đó chương trình sẽ tự đổi tên lớp mới thành Layer 1: Và để dễ phân biệt và xử lý trong các bước sau, các bạn nên đổi tên các lớp khác nhau. Ở đây, chúng tôi sẽ đổi Layer 1 thành Smaller version:
  3. Tiếp theo, chúng ta cần phải tạo thêm 1 lớp mới bên dưới Smaller version. Chọn Smaller version, giữ phím Ctrl (Windows) hoặc Command (Mac) và chọn biểu tượng New Layer ở phía cuối bảng điều khiển: Và Photoshop sẽ tạo mới 1 Layer nằm giữa 2 Layer có sẵn:
  4. Tương tự như trên, chúng ta sẽ tiến hành đổi tên để dễ phân biệt với các lớp khác, ở đây là Clipping mask:
  5. Từ giờ trở đi, chúng ta chủ yếu thao tác trên Layer mới này. Tiếp theo, các bạn chọn công cụ Rectangle hoặc nhấn phím U: Dùng công cụ này và vẽ 1 hình tứ giác xung quanh đối tượng chính:
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD


intNumView=304

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2