Hướng dẫn sử dụng Visio 2010 part 31

Chia sẻ: Mr Yukogaru | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:8

0
103
lượt xem
63
download

Hướng dẫn sử dụng Visio 2010 part 31

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

DỮ LIỆU. 1. Dữ liệu thông tin của mô hình. Với mỗi mô hình,bạn có thể xem được thông tin của mô hình đó.Ví dụ với mô hình phân cấp chức vụ,khi bạn click vào vị trí giám đốc,thông tin về giám đốc này sẽ cho bạn biết tên,tuổi,nơi làm việc,phòng làm việc…v…

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Hướng dẫn sử dụng Visio 2010 part 31

  1. Visio 2010 DỮ LIỆU. 1. Dữ liệu thông tin của mô hình. Với mỗi mô hình,bạn có thể xem được thông tin của mô hình đó.Ví dụ với mô hình phân cấp chức vụ,khi bạn click vào vị trí giám đốc,thông tin về giám đốc này sẽ cho bạn biết tên,tuổi,nơi làm việc,phòng làm việc…v… Hinh VI-1.1 : dữ liệu thông tin mô hình. Dữ liệu mô hình chỉ được sử dụng ở những sơ đồ thực tế như sơ đồ phân cấp chức vụ,sơ đồ mạng máy tính,sơ đồ kiến trúc mặt bằng….ở sơ đồ cơ bản General sẽ không thể hiện bảng dữ liệu,nếu bạn muốn có thông tin dữ liệu thị phải tạo các đề mục .
  2. Visio 2010 Mở mẫu chủ đề Business ,đưa mô hình vào bản vẽ.Click chuột phải vào mô hình và chọn Data Shape Data Hình VI-1.2: mở bảng dữ liệu Lúc này sẽ xuất hiện bảng dữ liệu Shape Data.Tại đây bạn có thể nhập các thông tin về mô hình.
  3. Visio 2010 Hình VI-1.3 : nhập dữ liệu thông tin . Lưu ý : với mỗi mẫu chủ đề khác nhau ( Business,Network,Building….) thì các đề mục trong Shape Data sẽ phù hợp với chủ đề đó.
  4. Visio 2010 Hình VI-1.4: bảng dữ liệu thông tin cho sơ đồ Network.
  5. Visio 2010 Hình VI-1.5: bảng dữ liệu thông tin cho sơ đồ kiến trúc mặt bằng. Trong quá trình làm việc,mặc định các đề mục trong bảng dữ liệu thông tin Shape Data,bạn có thể thêm các đề mục bằng cách click chuột phải vào mô hình chọn Data Define Shape Data. Tại cửa sổ Define Shape Data bạn có thể thay đổi các đề mục mặc định ,cũng như thêm các đề mục mới.
  6. Visio 2010 Hình VI-1.6: thay đổi các đề mục thông tin  Label : tên đề mục.  Type : kiểu nhập .  Format : định dạng .  Prompt : lời nhắc nhở.  Language : ngôn ngữ  Calendar : lịch ,chỉ áp dụng với kiểu nhập Date. Để tạo một đề mục mới,click vào New sau đó nhập thông tin .
  7. Visio 2010 Hình VI-1.7 : thêm đề mục mới vào bảng dữ liệu Click OK để hoàn tất.Kiểm tra bằng cách mở bảng dữ liệu thông tin Shape Data
  8. Visio 2010 Hình VI-1.8: đề mục vừa mới được thêm. Để xóa đề mục ,tại cửa sổ Define Shape Data ,chọn đề mục cần xóa và click vào Delete. Lưu ý : với mỗi kiểu nhập (Type) khác nhau sẽ có những định dạng (Format) khác nhau
Đồng bộ tài khoản