intTypePromotion=3
Array
(
  [0] => Array
    (
      [banner_id] => 140
      [banner_name] => KM1 - nhân đôi thời gian
      [banner_picture] => 964_1568020473.jpg
      [banner_picture2] => 839_1568020473.jpg
      [banner_picture3] => 620_1568020473.jpg
      [banner_picture4] => 994_1568779877.jpg
      [banner_picture5] => 
      [banner_type] => 8
      [banner_link] => https://tailieu.vn/nang-cap-tai-khoan-vip.html
      [banner_status] => 1
      [banner_priority] => 0
      [banner_lastmodify] => 2019-09-18 11:11:47
      [banner_startdate] => 2019-09-11 00:00:00
      [banner_enddate] => 2019-09-11 23:59:59
      [banner_isauto_active] => 0
      [banner_timeautoactive] => 
      [user_username] => sonpham
    )

)

Khi con 7 tháng tuổi – tuần 3

Chia sẻ: Hoa Bi | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:5

0
30
lượt xem
1
download

Khi con 7 tháng tuổi – tuần 3

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Bạn cảm thấy kiệt sức khi phải chăm sóc cho một sinh linh bé nhỏ 24/7 hoặc mỗi chiều đều phải hối hả từ sở làm về nhà với con? Nhất là khi bây giờ, bé lại còn có thể thử xem quyền lực của bố mẹ tới đâu bằng cách không tuân theo hướng dẫn của bạn nữa chứ.

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Khi con 7 tháng tuổi – tuần 3

 1. Khi con 7 tháng tuổi – tuần 3
 2. Bạn cảm thấy kiệt sức khi phải chăm sóc cho một sinh linh bé nhỏ 24/7 hoặc mỗi chiều đều phải hối hả từ sở làm về nhà với con? Nhất là khi bây giờ, bé lại còn có thể thử xem quyền lực của bố mẹ tới đâu bằng cách không tuân theo hướng dẫn của bạn nữa chứ. Bạn phải làm sao? Con đã biết phân loại và sắp xếp đồ chơi (Ảnh: Inmagine) Hình dung các vật thể liên quan với nhau như thế nào Bé bắt đầu hiểu các vật thể liên quan với nhau như thế nào trong không gian ba chiều và đã có thể sắp xếp đồ chơi và phân loại các món đồ theo kích cỡ. Theo bản năng, các bé có khuynh hướng xếp các món đồ lại bằng cách chồng chúng lên nhau, và khi lớn hơn một chút nữa, bé sẽ cố lấy món nhỏ bỏ vào trong món lớn cho bạn xem. Nếu con đang ngắm mình trong gương và đột nhiên bạn xuất hiện sau lưng bé thì bé sẽ quay lại tìm bạn thay vì cho rằng bạn đang ở trong gương. Con
 3. cũng rất thích chơi ú òa bởi vì bé bắt đầu hiểu sự tồn tại của các vật thể (một món đồ bé không nhìn thấy vẫn có thể đang tồn tại). Bé bây giờ có thể ngồi thẳng lưng và xoay người trong lúc ngồi được rồi, như vậy bé có thể ngồi chơi được lâu hơn. Thử và thử Có thể bạn đã phải nói với con không biết bao nhiêu lần rằng điện thoại không phải là đồ chơi, rằng lục lạc không phải thứ để ném, hay con không được kéo tóc chị. Ở tuổi này, bé có thể bắt đầu muốn thử xem quyền lực của bố mẹ tới đâu bằng cách không tuân theo hướng dẫn của bạn. Không phải là bé không ngoan hay cố ý đâu, bé chỉ tò mò thôi. Cũng có thể đơn giản chỉ là bé không nhớ được những điều bạn vừa nói mới cách đây vài giây. Cách tốt nhất để xử lý tình huống này là nói “không” ngắn gọn và đánh lạc hướng bé. Cuộc sống của bạn: Đối xử tốt với bản thân Bạn có cảm thấy kiệt sức khi phải chăm sóc cho một sinh linh bé nhỏ 24/7 hoặc mỗi chiều đều phải hối hả từ sở làm về nhà với bé? Sau đây là một số lời nhắc nhở dành cho những người đã đi được phân nửa chặng đường một năm đầu tiên làm mẹ: Giữ gìn sức khỏe. Dù bạn đã giảm được cân hoặc chưa giảm được cân sau khi sinh, đừng ăn uống quá kiêng khem. Tránh chất caffeine và alcohol, tác dụng kích thích và làm dịu của café và bia rượu chỉ là tạm thời và sau đó bạn sẽ còn cảm thấy tệ hơn trước.
 4. Hãy tập thể dục ở cường độ vừa phải mỗi tuần vài lần, thậm chí chỉ cần bạn đậu xe xa chỗ làm một chút để có cơ hội đi bộ cũng rất tốt; ngoài ra cố gắng ngủ đủ giấc, nếu có thể thì nên nghỉ trưa một chút. Rửa tay thường xuyên và tránh đụng tay vào mắt để ngừa bệnh đau mắt đỏ, đặc biệt nếu bé của bạn phải tiếp xúc nhiều với những đứa trẻ khác. Ra ngoài trời. Hãy tận hưởng bầu không khí trong lành bằng cách đi dạo hoặc làm vườn. Con vẫn còn nhỏ và bạn vẫn có thể kiểm soát được bằng cách bế, đẩy hay ôm vào lòng thì hãy tận dụng điều này kẻo sau này bé biết đi rồi thì mọi chuyện không còn đơn giản nữa đâu. Bạn cũng hãy thử để bé ở nhà với người khác rồi ra ngoài xem thế nào. Bạn có thể sắp xếp đi tham quan với một người bạn, cùng chồng ra ngoài uống nước, trò chuyện, hoặc tự thưởng cho mình một hoạt động gì đó mà đã lâu không làm chẳng hạn. Mẹ hãy tự cho phép mình "nuông chiều bản thân" một chút (Ảnh: Inmagine)
 5. Nuông chiều bản thân. Bạn có thể đi mát-xa, làm móng, hoặc bất cứ điều gì khiến bạn cảm thấy đặc biệt. Ngâm mình thư giãn trong bồn tắm cũng có tác dụng rất diệu kỳ đấy. Định tâm. Bạn có thể tập yoga, kéo giãn cơ, thở sâu hoặc các bài tập thư giãn khác.

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

AMBIENT
Đồng bộ tài khoản