Kiểm tra máu trước khi mang thai

Chia sẻ: Sinh To | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:3

0
69
lượt xem
9
download

Kiểm tra máu trước khi mang thai

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Để đảm bảo cả mẹ và con cùng khỏe mạnh, trước khi quyết định mang thai, người phụ nữ cần kiểm tra sức khỏe toàn diện, trong đó kiểm tra máu là một phần không thể thiếu.

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Kiểm tra máu trước khi mang thai

  1. Kiểm tra máu trước khi mang thai
  2. Để đảm bảo cả mẹ và con cùng khỏe mạnh, trước khi quyết định mang thai, người phụ nữ cần kiểm tra sức khỏe toàn diện, trong đó kiểm tra máu là một phần không thể thiếu. Các bác sỹ Hoa Kỳ đã liệt kê các bệnh nhiễm khuẩn máu đặc biệt nguy hại đối với thai nhi bằng cụm từ viết tắt TORCH với ý nghĩa như sau: - Т - toxoplasmosis (bệnh nhiễm khuẩn tosoplasma) - О - others (các bệnh nhiễm khuẩn, virus khác như: viêm gan B, bệnh giang mai, HIV ...) - R - rubella (bệnh sởi Đức) - С - cytomegalovirus (bệnh do virus cytomegalo) - H - herpes simplex virus (virus gây bệnh giộp da) Khi thai phụ nhiễm phải những căn bệnh này, các loại
  3. virus sẽ trực tiếp gây hại đến hệ thống sinh hóa, các bộ phận của thai nhi. Vì vậy, trước khi mang thai người phụ nữ cần chắc chắn rằng không mắc các bệnh nhiễm khuẩn đường máu nêu trên. Ngoài ra, trước khi mang thai người phụ nữ cần xét nghiệm công thức máu để biết nhóm máu, xem có bị thiếu máu, bất thường tế bào máu hay không... đồng thời làm xét nghiệm hóa sinh máu để xem có bị mắc bệnh tiểu đường, đánh giá chức năng gan, thận cũng như phát hiện các bất thường khác nếu có.
Đồng bộ tài khoản