
KỸ THUẬT GIEO MẠ PHỦ NILON VÀ CHĂM SÓC MẠ TRÀ LÚA XUÂN MUỘN
164
lượt xem 20
download
lượt xem 20
download

1. Giống và thời vụ bắc mạ: - Nhị ưu 838, N98: Thời gian gieo mạ 10-15/1/2012 - KD18, HT1, Syn6: Thời gian gieo mạ 15-20/1/2012 - TH3-3, PC6: Thời gian gieo mạ 25-30/1/2012 2. Kỹ thuật làm mạ: * Ngâm ủ giống lúa thuần: Thóc giống sau khi đã loại bỏ hạt lép, lửng được xử lý bằng nước nóng 540C (được pha với tỷ lệ 3 sôi + 2 lạnh) và tiếp tục ngâm cho đến khi hạt hút no nước. Toàn bộ thời gian ngâm hạt giống: 48h, cứ ngâm 10-12 giờ thay nước 1 lần,...
Chủ đề:
Bình luận(0) Đăng nhập để gửi bình luận!

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD