intTypePromotion=1

Kỹ thuật Light Painting làm Giáng sinh lung linh hơn

Chia sẻ: Bi Bo | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:3

0
91
lượt xem
10
download

Kỹ thuật Light Painting làm Giáng sinh lung linh hơn

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Light Painting là một kỹ thuật nhiếp ảnh, trong đó những hình ảnh gây chú ý trong khung hình được tạo ra từ một nguồn sáng di chuyển trong quá trình phơi sáng. Về cơ bản, kỹ thuật Light Painting là vẽ những hình mẫu xác định trước bằng cách di chuyển một nguồn sáng (đèn LED, đèn pin, pháo hoa cầm tay...) ngay trong lúc bạn chụp hình ở tốc độ chậm. Kỹ thuật này thực tế đã có từ rất lâu đời. Vào năm 1889, khi triết gia Étienne-Jules Marey gặp gỡ Georges Demeny trong sự kiện phát...

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Kỹ thuật Light Painting làm Giáng sinh lung linh hơn

  1. Kỹ thuật Light Painting làm Giáng sinh lung linh hơn Light Painting là một kỹ thuật nhiếp ảnh, trong đó những hình ảnh gây chú ý trong khung hình được tạo ra từ một nguồn sáng di chuyển trong quá trình phơi sáng. Về cơ bản, kỹ thuật Light Painting là vẽ những hình mẫu xác định trước bằng cách di chuyển một nguồn sáng (đèn LED, đèn pin, pháo hoa cầm tay...) ngay trong lúc bạn chụp hình ở tốc độ chậm. Kỹ thuật này thực tế đã có từ rất lâu đời. Vào năm 1889, khi triết gia Étienne-Jules Marey gặp gỡ Georges Demeny trong sự kiện phát triển về nhiếp ảnh hoạt nghiệm (Chronophotography) để c ùng nghiên cứu về những kỹ thuật để “bắt dính” những chuyển động của mọi thứ (từ con người cho đến thú vật như ngựa) trong nhiếp ảnh. Trong giai đoạn này, Demeny cũng đã tạo ra bức ảnh đầu tiên sử dụng kỹ thuật vẽ bằng ánh sáng có tên gọi “Pathological walk from in front” - bằng cách gắn những bóng đèn độ sáng cao vào vị trí những khớp xương của một người phụ tá. Từ đó về sau, kỹ thuật Light Painting tiếp tục được nghiên cứu, phát triển và đã trở thành một kỹ thuật được rất nhiều người đam mê nhiếp ảnh ưa chuộng. Để thực hiện kỹ thuật “vẽ bằng ánh sáng” ở thời điểm hiện tại, bạn cũng không cần đầu tư những dụng cụ chuyên nghiệp. Những gì bạn cần là những “món đồ” sau đây:
  2. Một chiếc máy ảnh có khả năng chụp phơi sáng: Tốt nhất, bạn nên sử dụng một chiếc máy ảnh số có những chế độ chụp sáng tạo như chế độ ưu tiên tốc độ / khẩu độ để có thể thực hiện phơi sáng trong lúc một người khác dùng những nguồn sáng kể trên để vẽ trước ống kính. Tripod: trong kỹ thuật này, chân đế là một phụ kiện không thể thiếu để tránh nhòe hình do thời gian phơi sáng có thể mất từ 30 giây hoặc nhiều hơn. Đèn flash: Hầu hết các máy ảnh số hiện nay đều được trang bị đèn flash đi kèm và bạn cũng không cần phải đầu tư đèn flash rời nếu như sử dụng các dòng máy DSLR. Đèn flash được dùng để làm nổi nhân vật trong khung hình của bạn. Môi trường tối: Bạn sử dụng kỹ thuật này trong nhà hay trong phòng tối một cách dễ dàng. Tuy nhiên, nếu chụp ngoại cảnh, cần chú ý tránh những phố xá đông đúc và nhiều xe cộ qua lại để tránh tình trạng ánh đèn xe ban đêm sẽ tạo thành những vệt sáng ngoài ý muốn trên khung hình. Dĩ nhiên, để có được những bức ảnh với những hiệu ứng ánh sáng ưng ý nhất, cần phải kiên nhẫn thực hành và phối hợp nhịp nhàng với phụ tá “họa sỹ”. Nếu chụp trong môi trường tối, nên chụp vài tấm ảnh với đèn flash hoặc các nguồn sáng liên tục khác để xác định khung hình ra sao trước khi thực hiện kỹ thuật vẽ bằng ánh sáng này. Máy tự động có nhược điểm là lấy nét chậm, có khi tới một giây hoặc hơn nếu ánh sáng không thuận lợi. Vì vậy, trong nhiều trường hợp nên lấy nét trước bằng cách nhắm vào chủ thể và bấm nửa nút rồi giữ tay ở vị trí đó, khi khoảnh khắc đến sẽ bấm suốt để chụp. Dĩ nhiên, đừng bấm giữ lâu đến mức trẻ chơi đùa tiến lùi ra hẳn ngoài vùng đã lấy nét sẵn.
ADSENSE
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2