Làm gì khi con tè dầm?

Chia sẻ: De Khi | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:5

0
77
lượt xem
11
download

Làm gì khi con tè dầm?

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Làm gì khi con tè dầm? Cha mẹ không được trừng phạt hay giận dữ với trẻ khi trẻ tè dầm Con bạn thường hay tè dầm trên giường và bạn không biết phải làm thế nào. Thái độ của bạn kết hợp với cách chữa y học sau sẽ giúp bé thoát khỏi chứng phiền toái này. 1. Khuyên dạy trẻ những điều sau: - Để trẻ không quá xấu hổ với việc tè dầm của mình thì bạn hãy nói cho trẻ biết đó là điều tự nhiên theo thời gian sẽ hết. - Luôn nhắc và tạo thói quen đi vệ sinh...

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Làm gì khi con tè dầm?

  1. Làm gì khi con tè dầm? Cha mẹ không được trừng phạt hay giận dữ với trẻ khi trẻ tè dầm
  2. Con bạn thường hay tè dầm trên giường và bạn không biết phải làm thế nào. Thái độ của bạn kết hợp với cách chữa y học sau sẽ giúp bé thoát khỏi chứng phiền toái này. 1. Khuyên dạy trẻ những điều sau: - Để trẻ không quá xấu hổ với việc tè dầm của mình thì bạn hãy nói cho trẻ biết đó là điều tự nhiên theo thời gian sẽ hết. - Luôn nhắc và tạo thói quen đi vệ sinh (dù ít dù nhiều) trước giờ đi ngủ. - Khi trẻ biết nhận thức thì cần giáo dục trẻ trách nhiệm thay đổi hành vi và tự thay quần áo khi bị ướt. - Cha mẹ không được trừng phạt hay giận dữ với trẻ khi trẻ tè dầm.
  3. - Khi trẻ không tè dầm trên giường và bắt đầu có ý thức về việc này thì hãy khuyến khích, khen ngợi trẻ bằng cách đánh dấu 1 ngôi sao trên cuốn lịch và thậm chí là một món quà khi thực hiện được chỉ tiêu phấn đấu, chìa khoá này chính là để thực hiện từng bước nhỏ tiếp theo và tiến tới mục đích chính của bạn. - Tiếp tục dạy trẻ về những lý do và kết quả đã đạt được để trẻ tiếp tục phấn đấu không tè dầm. 2. Thuốc trị tè dầm Thuốc Imipramine (biệt dược là Tofranil) là thuốc làm tăng hoạt động tinh thần bằng cách tǎng các chất dẫn truyền thần kinh trong não. Imipramine dùng để điều trị đái dầm ở trẻ em và là loại thuốc chống trầm cảm. Thuốc này giúp thư giãn các cơ ở bàng quang và làm cho bàng quang ít có nhạy cảm hơn khi nước tiểu đầy.
  4. Điều này có nghĩa trẻ có nhiều thời gian hơn trước khi cần đi vệ sinh. Tuy nhiên cần lưu ý khi cho trẻ dùng thuốc và hỏi ý kiến của bác sĩ vì thuốc ngoài tác dụng trên nó còn có thể gây phản ứng phụ cho trẻ như dễ cáu kỉnh, đau đầu và táo bón khi dùng quá liều lượng. Một thuốc khác cũng có thể được sử dụng là desmopressin, đây là một dẫn chất tổng hợp của hormon chống bài niệu, có tác dụng giảm lượng nước tiểu về đêm. Nó có tác dụng ngay lập tức làm giảm sự tăng nước tiểu vì vậy hạn chế được việc tè dầm của trẻ. Hiệu quả của nó khoảng 70% và thường tái phát sau khi ngừng thuốc. Vậy nên thuốc này chỉ áp dụng cho những dịp đặc biệt như bạn muốn con bạn đạt được chỉ tiêu phấn đấu với một đêm không khô ráo với trẻ. Nó sẽ kích thích trẻ cố gắng không tè dầm vào những đêm tiếp theo.
Đồng bộ tài khoản