intTypePromotion=1
zunia.vn Tuyển sinh 2024 dành cho Gen-Z zunia.vn zunia.vn
ADSENSE

Làm người thân bất ngờ đêm Noel với bánh Tiramisu tự làm

Chia sẻ: Zczc Zvzv | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:9

100
lượt xem
7
download
 
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Làm người thân bất ngờ đêm Noel với bánh Tiramisu tự làm .Bánh Tiramisu là một trong những loại bánh được ưa chuộng nhất thế giới. Bạn có thể tự làm một chiếc Tiramisu tuyệt ngon cho bữa tối đoàn tụ đêm Giáng Sinh tại nhà. Không cần khuôn, không cần lò nướng bạn vẫn có thể có một chiếc bánh tráng miệng ngon đúng kiểu Ý. Hãy xem Dương làm bánh như thế nào nhé, đơn giản thôi mà! Nguyên liệu: - Pho mai Mascapone: 250g - Bánh săm-pa (hay còn gọi là bánh Lady Finger): 1 gói - Trứng gà: 3...

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Làm người thân bất ngờ đêm Noel với bánh Tiramisu tự làm

  1. Làm người thân bất ngờ đêm Noel với bánh Tiramisu tự làm
  2. Bánh Tiramisu là một trong những loại bánh được ưa chuộng nhất thế giới. Bạn có thể tự làm một chiếc Tiramisu tuyệt ngon cho bữa tối đoàn tụ đêm Giáng Sinh tại nhà. Không cần khuôn, không cần lò nướng bạn vẫn có thể có một chiếc bánh tráng miệng ngon đúng kiểu Ý. Hãy xem Dương làm bánh như thế nào nhé, đơn giản thôi mà! Nguyên liệu: - Pho mai Mascapone: 250g - Bánh săm-pa (hay còn gọi là bánh Lady Finger): 1 gói - Trứng gà: 3 quả - Đường bột: 100g - Bột ca-cao: 50g
  3. - Tinh dầu vani (không có cũng được): 5ml - Rượu Kalua hoặc Rhum (nếu không thích rượu, bạn có thể bỏ qua): 50ml - Chocolate (60% trở lên): 1 thanh - Cà phê đặc: 1 cốc Cách làm: - Tách riêng lòng đỏ và lòng trắng trứng. - Đánh lòng đỏ trứng với 1 nửa số đường, 5ml tinh dầu vani và 10ml rượu.
  4. - Cho phomai Mascapone vào hỗn hợp vừa đánh, dùng tay hoặc máy trộn đều. - Lấy lòng trắng trứng đánh bông với chỗ đường còn lại, đến khi lòng trắng bông đặc và có thể dốc xuống mà không chảy là được.
  5. - Trộn phần lòng trắng trứng vừa đánh với hỗn hợp pho mai ở trên. Trộn nhẹ nhàng bằng tay để không làm mất độ bông của lòng trắng trứng. Bao giờ hỗn hợp trở nên mịn mượt là được. - Lấy bánh săm-pa nhúng qua 1 mặt vào cà phê đã trộn với phần còn lại rượu.
  6. - Xếp bánh săm-pa lần lượt vào hộp khuôn bánh. Bạn có thể sử dụng bất cứ hộp đựng thức ăn nào của mình, không cần phải có khuôn chuyên biệt. - Quết đều hỗn hợp kem lên mặt bánh lớp bánh săm-pa.
  7. - Bào mỏng chocolate và rắc lên mặt lớp kem. - Lặp lại lần lượt một lớp bánh săm-pa, một lớp kem, một lớp chocolate… Cuối cùng rắc một lớp bột ca-cao lên trên mặt, bạn có thể cắt giấy đặt lên tạo hình như ý.
  8. - Cho bánh vào tủ lạnh để 2-3 tiếng cho bánh ngấm và mềm, mát là bạn có thể dùng được rồi! Bánh Tiramisu rất khó tạo hình vì độ xốp và mềm của kem, bạn có thể làm Tiramisu trong một chiếc ly mà không cần chiếc khuôn cứng nhắc!
  9. Chúc bạn có 1 chiếc bánh Tiramisu đúng kiểu để làm người thân ngạc nhiên vào đêm Giáng Sinh nhé! Mách nhỏ: Dương mua pho mai Mascapone, đường bột, tinh dầu vani... ở Dan’s Shop. Nếu bạn ở Hà Nội, bạn có thể qua đấy tìm mua nguyên liệu làm bánh, rất sẵn đó.
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
9=>0