intTypePromotion=1

Lập kế hoạch cho event đám cưới của cá nhân

Chia sẻ: Bibo Bibo | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:4

0
268
lượt xem
38
download

Lập kế hoạch cho event đám cưới của cá nhân

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Lập kế hoạch Lập 1 file Excel trong đó có nhiều trang (sheet), mỗi trang 1 mục: Ăn Hỏi, Đám Cưới, Danh sách khách mời, Tuần trăng mật... Mỗi trang có nhiều cột và danh mục những thứ cần làm. Ví dụ trang Ăn Hỏi: Cột 1 "những thứ cần có" liệt kê ra: Áo dài, Xích lô, tráp, bê tráp nam, bê tráp nữ, đồng phục, hồng bao, thợ ảnh, chủ hôn, phông màn, trang điểm, hoa bàn, pháo, bóng bay, bàn ghế, ấm chén, bánh kẹo hạt dưa... Cột 2 "Số lượng" Cột 3 "Nhân sự" việc đó ai phụ trách thì...

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Lập kế hoạch cho event đám cưới của cá nhân

  1. Lập kế hoạch cho event đám cưới của cá nhân Lập kế hoạch Lập 1 file Excel trong đó có nhiều trang (sheet), mỗi trang 1 mục: Ăn Hỏi, Đám Cưới, Danh sách khách mời, Tuần trăng mật... Mỗi trang có nhiều cột và danh mục những thứ cần làm. Ví dụ trang Ăn Hỏi: Cột 1 "những thứ cần có" liệt kê ra: Áo dài, Xích lô, tráp, bê tráp nam, bê tráp nữ, đồng phục, hồng bao, thợ ảnh, chủ hôn, phông màn, trang điểm, hoa bàn, pháo, bóng bay, bàn ghế, ấm chén, bánh kẹo hạt dưa... Cột 2 "Số lượng" Cột 3 "Nhân sự" việc đó ai phụ trách thì điền tên vào. Cột 4 "Tiến độ" đã làm chưa? làm đến đâu? done? Cột 5 "Chi phí" từng mục chi hết bao nhiêu tiền, đến khi tổng kết lại chỉ click nút Sum là biết mình đã chi bao nhiêu cho ăn hỏi. Cột 6 "Ghi chú"
  2. Hạng Số Nhân Tiến Chi Ghi STT mục sự phí chú lượng độ Tương tự như vậy ta làm cho trang "Đám cưới" Trang danh sách khách mời thì khác, ta phải phân loại khách mời người lớn, trẻ con Cột 1: Tên khách (đại diện cho 1 gia đình) Cột 2 Số người lớn Cột 3 Số trẻ con (trẻ con dưới 2 tuổi không tính ghế, như máy bay) Cột 4 Số đt liên lạc (cần hay không thì tùy) Cột 5 Ghi chú Trang "Truần trăng mật" phải có địa điểm, khách sạn, vé máy bay, xe đưa đón, packing list... và dĩ nhiên phải có cột "Chi phí".
  3. Để tổ chức 1 đám cưới thì có rất nhiều việc phải làm và ở Việt Nam có cái tiện là nhiều việc chỉ cần 1 cú điện thoại là xong. Tìm địa điểm Sau khi lập file Excel là bạn đã có 1 khung xương cho đám cưới rồi. Bây giờ bạn hãy tưởng tượng đám cưới của mình sẽ như thế nào để theo đó tìm venue (đây là giai đoạn hình thành concept). Nếu bạn muốn ấm cúng và tưởng tượng những bức rèm lụa, ánh đèn hồng đỏ thì đám cưới đó sẽ vào buổi tối, trong nhà. Nếu bạn tưởng tượng ánh nắng chan hòa, thảm cỏ xanh mướt, trẻ con chạy tung tăng thì nó sẽ là ban ngày và ngoài trời. Đợt vừa rồi về Hà Nội tôi có đi thăm 1 số venue và có nhận xét 1 số venue như sau: Cung Xuân ở Công viên Tuổi trẻ: hoành tráng, có cả 1 đài phun nước lớn chạy dài từ cổng chính đến thềm Cung Xuân, hội trường có sức chứa lớn, tầm 1000 khách. Sum Villa: đẹp & sang, sức chứa nhỏ hơn (tầm 500 khách), có 1 khu vườn nhỏ nhưng chỉ đủ cho khoảng 150 khách là tối đa. Nhà tròn trong Công viên Bách thảo: đẹp (kiểu cũ) nhưng mình thích cái ý tưởng vì sàn nhà chính là cái cỗ máy "vòng quay ngựa gỗ" từ hồi xưa để lại, giờ tháo bỏ ngựa gỗ đi làm hội trường, xung quanh là kính quây tròn (dành cho các bạn thích hoài cổ). Được cái khuôn viên bên ngoài rộng, nhiều
  4. cây cối thoáng đãng, thực đơn cũng rẻ tuy không được phong phú, nói chung vừa tầm. Có điều là vào đây là phải theo họ, không được phóng tác ý tưởng bay bướm, ở đây vẫn làm việc theo phong cách thời bao cấp. Tháp Hà Nội: mình vào cái hội trường này đúng 1 lần hồi ăn cưới con bạn. Ấn tượng là "toàn bê tông cốt thép, vào ăn rồi cắp đít đi về". Về sau nghe chúng nó kháo nhau "đôi nào làm đám cưới ở Tháp HN về sau đều chia tay hết", không biết có phải thế không, cũng có thể là tin đồn nhảm nhé, tớ vô tội! Khách sạn Melia: đẹp. hồi mình tổ chức tiệc ngoại giao cho các quan chức cao cấp ở đây, phong cách chuyên nghiệp, lịch sự. Army Hotel (Nhà khách Quân đội): đẹp khiêm nhường, giản dị. Hội trường tầng trên tầng dưới cho nhà giai nhà gái riêng, tiện cho cô dâu chú rể chạy sô. Có cả bể bơi bên ngoài hội trường để chụp ảnh (tương đối đẹp) và có thể dùng hoa cắm xốp thành tên cô dâu chú rể thả trên bể bơi cũng rất lãng mạn .
ADSENSE
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2