Lập trình PHP đang đến với Mobile

Chia sẻ: Sunshine_8 Sunshine_8 | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:5

0
39
lượt xem
3
download

Lập trình PHP đang đến với Mobile

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

PHP được viết bởi một lập trình viên người đan mạch Rasmus Lerdorf vào năm 1995. Năm 1997, các lập trinh viên Israel Andi Gutmans và Zeev Suraski đã viết lại cú pháp, tạo cơ sở cho PHP 3. Đến năm 1999, họ đã xây dựng nên Zend Engine, vẫn biên dịch PHP. Gutmans và Suraski tiếp tục tạo dựng các mối quan hệ của họ với Zend Technologies, một thực thể thương mại tạo ra các sản phẩm và dịch vụ tiện ích cho các nhà phát triển PHP, được biệt là các Developer trong doanh nghiệp. Hiện nay,...

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Lập trình PHP đang đến với Mobile

  1. Lập trình PHP đang đến với Mobile
  2. mobile app php PHP được viết bởi một lập trình viên người đan mạch Rasmus Lerdorf vào năm 1995. Năm 1997, các lập trinh viên Israel Andi Gutmans và Zeev Suraski đã viết lại cú pháp, tạo cơ sở cho PHP 3. Đến năm 1999, họ đã xây dựng nên Zend Engine, vẫn biên dịch PHP. Gutmans và Suraski tiếp tục tạo dựng các mối quan hệ của họ với Zend Technologies, một thực thể thương mại tạo ra các sản phẩm và dịch vụ tiện ích cho các nhà phát triển PHP, được biệt là các Developer trong doanh nghiệp. Hiện nay, Gutmans nói: ” có 35% lượng người truy cập web được thực thi bởi PHP”. Wikipedia nói :” 75 người dùng Website sử dụng PHP”. Facebook, Wikipedia, Yahoo, and Photobucket đều được xây dựng từ PHP.
  3. WordPress là một nền tảng blog phổ biến nhất trên thế giới, chạy trên PHP và có lượng tài khoản chiếm một nửa trong số 35%. Hầu hết các hệ thống quản lý, như : Drupal và Joomla đều được xây dựng trên nền tảng PHP. Thiếu Tôn Trọng ? Dường như ngôn ngữ Lập trình này vẫn chưa chiếm được sự tôn trọng trong nhiều năm bởi các lập trình viên như: C, Java, .Net, Python, hay là Ruby. Trong xu hướng hiện nay, PHP như là một thuật ngữ tìm kiếm đã bị bỏ rơi trong nhiều năm. Và cuộc cách mạng ứng dụng di động đã dẫn đến sự hồi sinh của Objective-C và Java. Chính vì vậy mà một số các ngôn ngữ lập trình đã dần tan biến dần vào bóng đêm. Nếu Gutmas không có bất cứ điều gì nói về điều này. VentureBeat đã nói chuyện với anh ta về PHP và tương lai của chúng. Ông lạc quan hơn bao giờ hết, đặc biệt khi nói đến việc tập trung vào điện thoại di động được đẩy lên cao.
  4. “Ngay bay giờ,Tất cả các ngôn ngữ động đang được chia sẻ từ Java và .Net ”. Gutmans nói: “Chúng tôi đang nhận được nhiều lợi ích”. Vì vậy, xung quanh những ồn ào định hướng công nghệ giống như Ruby on Rails hoặc Node.js không đặc biệt khiến anh phải suy nghĩ. Tất nhiên, Mindshare là tuyệt nhất, nhưng thị có được thị phần thì vẫn tốt hơn. Và thị phần là những gì Gutmans tập trung vào, đặc biệt là trong doanh nghiệp. “Từ một quan điểm trưởng thành”, Gutmans nói với tôi, “Ngay bây giờ,Tôi không nghĩ bất kỳ ngôn ngữ động cũng có bộ công cụ đầy đủ. Đối thủ cạnh tranh của chúng tôi là Java và .Net……chưa bao giờ với các ngôn ngữ động khác ”. Trong khi anh ý thích những gì Ruby on Rail đang làm được, và nghĩ rằng có một số điều mà PHP phải học hỏi và phát triển, điềm mà Gutmans nói đến là các hỗ trợ các giải pháp đóng gói trong PHP như là WordPress, Drupal, Magento. “Chúng tôi hiện thời là tốt hơn so với tám năm trước đây…….hôm nay chúng tôi là những người duy nhất thực sự nhấn mạnh đến sự chủ đạo của doanh nghiệp”. Ông Gutmans “Chúng tôi tin vào động lực và kích thước của PHP sẽ tiếp tục. Chúng tôi sẽ không nhìn vào sự đi xuống của nó ngay bay giờ “ Gutmans nói với sự nhiệt tình của người sáng lập, tất nhiên, có những công ty khác phục vụ nhu cuaaf cua Doanh nghiệp liên quan đến PHP. Nhưng Zend vẫn là một trong những cái lớn nhất và tốt nhất đã được biết đến, đặc biệt là do xuất xứ của nó.
  5. Và ông có một điểm: hai phần ba Developer trong một nghiên cứu gần đây đã báo cáo chi tiêu một nửa thời gian của họ trong PHP. Và Trong một nghiên cứu gần đây của Rails Developer Marc Gayle, một nữa công việc của các Developer được đăng trên Craigslist. Khi nói nói chuyện với Gayle, ông phỏng đoán lý do có thể là siêu phổ biến hệ thống quản lý nội dung PHP. Ông nói: “Tôi nghĩ đó là sự lệch lạc về kết quả”.“Nhưng tôi không thể chắc chắn”. Và một câu chuyện bí ẩn điện thoại di động, sẽ sớm đến khi nói đến các ứng dụng điện thoại di động, Gutmans đối diện với sự thích Javascript của tác giả Brendan Eich trong một niềm tin vững chắc rằng các ngôn ngữ web và các trang web sẽ bắt kịp và giành được chiến thắng. Tuy nhiên, ông gọi ý cho tôi, PHP và Zend sẽ cấp phép cho phía máy khách các ứng dụng công cụ. Gutmans từ chối bình luận thêm, nói rằng ông chỉ công bố đầy đủ chi tiết tại hội nghị Zend vào cuối tháng Mười. Tuy nhiên, có vẻ như PHP sẽ có một câu chuyện ứng dụng một số loại điện thoại di động, Mặc dù chiếm ưu thế của ngôn ngữ web server-side. Cái gì đó giống như thế và nó sẽ được phân phối điều này vẫn đang là bí ẩn. Nhưng một câu truyện về điện thoại mạnh mẽ, nói như Gutmans. Sẽ chỉ giúp đỡ PHP tiếp tục phát triển. Thật khó để tranh luận về điều này.

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

Đồng bộ tài khoản