intTypePromotion=3

Lợi ích khi massage cho bé

Chia sẻ: Abcdef_14 Abcdef_14 | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:3

0
56
lượt xem
3
download

Lợi ích khi massage cho bé

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Massage giúp bé được tiếp xúc trực tiếp với mẹ. Hãy nhìn vào mắt bé khi bạn massage. Bàn tay nhẹ nhàng, giọng nói quen thuộc của mẹ là niềm vui với bé, nhất là khi bé phải làm quen với thế giới đầy ánh sáng và tiếng ồn bên ngoài tử cung an toàn, ấm áp.

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Lợi ích khi massage cho bé

  1. Lợi ích khi massage cho bé Massage giúp bé được tiếp xúc trực tiếp với mẹ. Hãy nhìn vào mắt bé khi bạn massage. Bàn tay nhẹ nhàng, giọng nói quen thuộc của mẹ là niềm vui với bé, nhất là khi bé phải làm quen với thế giới đầy ánh sáng và tiếng ồn bên ngoài tử cung an toàn, ấm áp. Tham khảo 3 lợi ích khác của massage: 1. Làm dịu những khó chịu của bé
  2. Nếu bé bị đau (trướng) bụng, massage giúp bé giảm đáng kể sự khó chịu này. Tuy nhiên, do trướng bụng nên lúc đầu massage, bạn sẽ thấy bé có vẻ cáu kỉnh. Khi massage, bạn hãy thì thầm, hát hoặc cười với con. Điều đó khiến bé thích thú và đánh lạc hướng những khó chịu. Ngoài ra, một bé bồn chồn, khó ngủ thì massage cũng giúp bé ngon giấc hơn. 2. Da mềm mại và tuần hoàn tốt Không nên dùng dầu xoa bóp của người lớn cho bé. Các bác sĩ nhi khoa khuyên bạn nên dùng dầu olive không hương liệu cho da của bé vì nó giữ da bé mềm mại và ấp ám. Dầu olive cũng không gây ra bất kỳ dị ứng (mẩn đỏ) nào, dù bé có làn da nhạy cảm. Massage hỗ trợ và cải thiện tuần hoàn trên da. 3. Thúc đẩy phát triển Một số nghiên cứu cho thấy, bé sinh non nếu được massage đúng cách sẽ đạt được tốc độ phát triển nhanh hơn. Bé cũng khỏe mạnh hơn những bé sinh non khác.
  3. Theo: Ngọc Huê, Mevabe

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

Đồng bộ tài khoản