intTypePromotion=1
ADSENSE

Mách bạn cách kiểm tra máy tính bị hack

Chia sẻ: Hoàng Liên Sơn | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:3

105
lượt xem
13
download
 
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Nếu bạn đã từng có một tài khoản trực tuyến bị đánh cắp thì cho dù đó là tài khoản Facebook, Gmail, tài khoản trên một diễn đàn hay tài khoản game và bạn không thể giải thích nó đã bị đánh cắp như thế nào, thì ắt hẳn đã có sự hiện diện đâu đó của keylogger. Chúng nguy hiểm vì luôn ẩn danh và thường thực hiện những điều mà bạn không ngờ đến. Nếu muốn hoàn toàn chắc chắn máy tính của mình an toàn, bạn có thể kiểm tra các yếu tố đầu vào máy tính...

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Mách bạn cách kiểm tra máy tính bị hack

  1. Mách bạn cách kiểm tra máy tính bị hack Nếu máy tính của bạn bị nhiễm keylogger thì với mọi thao tác trên bàn phím của bạn sẽ được ghi lại, thậm chí hacker còn có được các ảnh chụp màn hình các hành động của bạn trên máy. Mach ban cach kiem tra may tinh bi hack Nếu bạn đã từng có một tài khoản trực tuyến bị đánh cắp thì cho dù đó là tài khoản Facebook, Gmail, tài khoản trên một diễn đàn hay tài khoản game và bạn không thể giải thích nó đã bị đánh cắp như thế nào, thì ắt hẳn đã có sự hiện diện đâu đó của keylogger. Chúng nguy hiểm vì luôn ẩn danh và thường thực hiện những điều mà bạn không ngờ đến. Nếu muốn hoàn toàn chắc chắn máy tính của mình an toàn, bạn có thể kiểm tra các yếu tố đầu vào máy tính của bạn trong nhiều thời điểm để xem có keylogger phần cứng hay không. Hiện có hai phương pháp chính để phòng ngừa và ngăn chặn keylogger là dùng phần mềm chuyên dụng hoặc tuỳ chỉnh Windows.
  2. Đối với phương pháp dùng phần mềm, bạn đọc có thể tải chương trình NextGen AntiKeylogger. Đây là phần mềm chống keylogger dễ sử dụng, nó không sử dụng một cơ sở dữ liệu chống virus cho phương pháp bảo vệ của mình, do đó khi khai thác các tính năng nó sẽ không chiếm nhiều tài nguyên hệ thống máy tính của bạn. Mach ban cach kiem tra may tinh bi hack Phần mềm cung cấp khả năng chống lại các nỗ lực của keylogger khi khai thác các phím đã gõ bằng cách làm việc ở cấp độ hệ thống, mã hóa tổ hợp phím và đưa thẳng vào ứng dụng để tin tặc không thể ăn cắp những gì bạn đang gõ. Bạn có thể tải chương trình miễn phí này tại (http://www.maxsecuritylab.com/nextgen- anti-keylogger/download-anti-keyloger.php) Đối với phương pháp tuỳ chỉnh Windows, bạn vào Run và gõ msconfig. Tại cửa sổ System Configuration Utility, bạn vào thẻ Start Up. Đây là thẻ liệt kê các ứng dụng cùng khởi chạy với Windows.
  3. Mach ban cach kiem tra may tinh bi hack Sau đó bạn vô hiệu hóa tất cả các chương trình trong menu này bằng cách ấn vào nút Disable all. Bạn quay ra ngoài màn hình tắt hết tất cả các chương trình Firewall và diệt virus đang chạy trên máy. Tiếp tục vào lại System Configuration Utility lần nữa để kiểm tra xem có chương trình nào tự động kích hoạt khởi động cùng hệ điều hành không. Do trước đó bạn đã vô hiệu hoá tất cả các ứng dụng nên chương trình nào tự kích hoạt thì bên cạnh ô chương trình sẽ hiện dấu tích. Nếu không có ứng dụng nào tự kích hoạt để chạy cùng Windows, bạn yên tâm là máy mình không bị nhiễm keylog. Trong trường hợp có một chương trình tự động kích hoạt như vậy thì có nhiều nguy cơ đó chính là chương trình keylogger đang hiện diện trong máy bạn. Lúc này, việc bạn cần làm là ghi nhớ tên ứng dụng đó và đường dẫn của nó. Cuối cùng bạn thoát ra ngoài, tìm đến đường dẫn và xóa chương trình keylogger trên máy mình, khởi động lại máy tính để lưu lại các thiết lập.

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2