Macromedia Flash - Viền sáng chạy qua ảnh

Chia sẻ: Pham Duy Dao | Ngày: | Loại File: DOC | Số trang:6

0
242
lượt xem
93
download

Macromedia Flash - Viền sáng chạy qua ảnh

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Trong bài này tôi sẽ giới thiệu với các bạn cách làm hiệu ứng như hình dưới đây, cùng với mặt lạ lớp(Mask), nó là một hiệu ứng rất mềm mại, bạn có thể áp dụng làm trang chủ, banner và làm rất nhiều các mục đích khác nhau tùy theo áp dụng của bạn.

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Macromedia Flash - Viền sáng chạy qua ảnh

  1. Macromedia Flash - Viền sáng chạy qua ảnh Trong bài này tôi sẽ giới thiệu với các bạn cách làm hiệu ứng như hình dưới đây, cùng với mặt lạ lớp(Mask), nó là một hiệu ứng rất mềm mại, bạn có thể áp dụng làm trang chủ, banner và làm rất nhiều các mục đích khác nhau tùy theo áp dụng của bạn. Bước 1 : _Chúng ta mở chương trình Flash ra và tạo một Movie mới thiết lập kích thước cho movie mới là 500x460 Frame rate ta chọn từ 20-30 fps. Số frame của chúng ta càng cao thì chuển động càng mềm mại. _Tao 2 layer ở bảng Timeline. Một cho ảnh nền(BG IMG) và một cho hiệu ứng(EFFECT) _Bây giờ chúng ta chọn layer EFFECT và thiết lập mặt nạ(Mask), bằng cách lựa chọn công cụ Line tool(N) trên bảng công cụ, sử dụng độ lớn của bút là 1pixel(thiết lập dưới bảng Properties) và bắt đầu vẽ dọc theo hình ảnh bằng các đường vẽ, sau khi vẽ xong ta sẽ được như hình dưới đây:
  2. Bước 2: Cẩn thận không nên vẽ quá nhiều đường lines vào trong ảnh. Để chọn tất cả các đường lines vừa vẽ bằng cách click vào frame thứ nhất trên bảng Timeline như hình dưới đây: Sau đó ta nhấn phìm F8 bảng Convert to Symbol sẽ xuất hiện như hình dưới đây và và ta chọn Movie clip đặt tên là maskeffect.
  3. Sau đó ta chọn công cụ Selection Tool(V) và nhấp kép vào các đường lines nó sẽ đưa ta đến chế độ biên tập symbol. Bây giờ bạn đã có tất cả các đường line ở trên Layer 1, Bạn thay tên Layer 1 thành "Mask" bằng cách nhấp đúp và tên Layer 1. Lựa chọn lại tất cả các đường line bằng cách nhấp vào layer Mask sau đó vào ta chọn trên menu Modify > Shape > Convert Lines to Fills. Bây giờ ta tạm thời khóa layer Mask lại chúng ta sẽ quay lại sau. Bước 3 : Chúng ta thêm mới một symbol dạng Graphic(CTRL + F8) và ta đặt tên cho nó là "chrome" và sau đó ta chọn công cụ Rectangle Tool(R) và vẽ một đoạn như hình dưới đây chọn chế độ fill Linear (chú ý để được hình vẽ như trên bảng COLOR MIXER bạn nhấp vào trái chuột vào các vị trí thích hợp để sinh ra các ô vuông trên bảng chọn lần lượt 2 đầu ngoài cùng bên trái và bên phải rùi chọn chế đọ Alpha 0%)
  4. _Quay chở lại với maskeffect trên bảng Timeline bằng cách chọn scence 1 và nhấp kép vào đường line nó sẽ đưa ta vào phần biên tập của maskeffect sau đó ta thêm một layer mới đặt tên là "chrome" sau đó keo đối tượng chrome từ library(F11) vào layer mới vừa tạo. Ta chọn đối tượng chrome vừa thêm vào sau đó ở frame 1 trên bảng Timeline nhấp phải chuột rùi chọn Create Motion Tween.
  5. Và chọn ví trí frame 25 hoặc 30 rùi nhấn phím F6 nó sẽ như hình sau: Sau đó kéo đối tượng chrome từ trái sang phải ngoài cùng của ảnh : Bây giờ chúng ta chúng ta nhấp phải chuột vào layer mask rùi chọn Mask :
  6. Để kiểm tra công việc mà chúng ta vừa làm bằng cách gõ (CTRL + Enter) và xem thành quả chúng ta vừa tạo được. Kết thúc bài hướng dẫn. Chúc các bạn thành công.
Đồng bộ tài khoản